Cô bạn THPT chuyên Lê Hồng Phong cùng những tâm tư chỉ dành cho trường F

“Kết thúc đời học sinh rồi, có ai vẫn còn đang lăn tăn trong chuyện mình nên học ngành gì và chọn trường gì cho tương lai sau này chưa nhỉ?? Vậy thì hãy để tớ chia sẻ con đường phiêu lưu của mình tới trường Đại Học FPT TP.HCM nhé!! Biết đâu bạn lại tìm được ngôi trường tuyệt vời cho mình.

 

 Tớ tên là Nguyễn Ngọc Bảo Trâm, đến từ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh. Tớ đã chọn học ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT TP.HCM làm nơi viết tiếp cho ước mơ và đam mê của mình.
Tớ biết đến trường F khá trễ. Khi đó tớ đang search (tìm kiếm) trên mạng tìm hiểu về các ngôi trường đại học top đầu về ngành kỹ thuật phần mềm thì bạn nhắn tin rủ tớ tham gia cuộc thi học bổng của trường. Tớ đã đồng ý cái rụp. Tớ cảm thấy rất hạnh phúc vì lúc đó mình đã có một quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời. Rồi câu chuyện tớ đến với trường F nó vận hành theo một cách tự nhiên nhất, tớ dự thi, đỗ học bổng – thật ra đề rất khó – rồi tớ đăng ký giữ chỗ tại trường, giờ chỉ còn chờ bằng tốt nghiệp nữa thôi. Tớ cảm thấy tớ với trường này như có duyên từ rất lâu.
Điều đầu tiên mà tớ yêu mến ngôi trường này không phải vì cơ sở vật chất xịn sò, những dãy phòng học “chất” phát ngất, hay là nhà vệ sinh siêu đẹp và thoáng mát, mà đó chính là sự đáng yêu, năng động của các anh chị sinh viên trường F. Anh chị rất nhiệt tình tư vấn cho tớ về lộ trình học tập tại trường, hướng dẫn tớ làm thủ tục đăng ký một cách chi tiết và đầy đủ nhất và còn có thể tha hồ tám nhảm về chuyện học hành sau này, con đường tương lai đầy mông lung. Yêu nhất là việc nhận được tin nhắn chúc tớ thi tốt nghiệp THPT thật tốt. Điều đó là tớ cảm thấy vững tâm và tự hào hơn về quyết định vào trường F của mình.

Điều tuyệt vời thứ hai mà tớ cảm thấy được chính là chương trình học ở đây rất chi tiết, hợp lý cho các ngành học và tài liệu học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh- một điều rất quan trọng. Năm nhất đại học còn được học võ và cả nhạc cụ dân tộc. Đã vậy khi trở thành sinh viên trường, tớ có thể tha hồ sử dụng sách trong thư viện hiện đại một cách tùy thích nữa chứ. Thật đáng mong đợi!!!!


Và nghe nói rằng trường F khác những trường chuyên về kỹ thuật khác, không khô khan, nhàm chán, sinh viên nơi đây sẵn sàng “quẫy” hết mình, bung xõa hết mình trong các dịp lễ hội nhưng cứ tới những đợt deadline của các môn, họ lại như những sinh viên ngoan hiền, chăm chỉ cày ngày cày đêm để kịp giờ nộp bài. Do đó, tớ cảm thấy trường F giống như là mảnh ghép còn thiếu trong đời tớ vậy.

 

Xem thêm: 

 
 Kim thời gian của quãng đời cấp 3 sắp kết thúc rồi, đây là lúc bạn nên chọn một ngôi trường đại học để vẽ tiếp cho cuộc đời mình. Đừng để hối hận khi mình đã bỏ qua một ngôi trường yêu thích của mình. Nếu cảm mến trường Đại học FPT, đừng ngại ngần về điều gì cả, hãy tìm hiểu về trường và cho mình được quyết định theo con tim. Tin tớ đi.”

 

BẢO TRÂM 
 
 


Tin tức Liên quan