Chưa tốt nghiệp chàng sinh viên Đại học FPT tăng 8 bậc lương sau 2 mùa Codewar

Võ Xuân Minh Tuấn, chàng sinh viên năm cuối Đại Học FPT, chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm, bắt đầu con đường chinh phục các cuộc thi thuật toán chuyên nghiệp sau khi gia nhập FPT Software (05/2018). Trong hơn 1 năm làm việc tại đây, Tuấn đã tham gia vào các cuộc thi quy mô toàn Công ty và giành được nhiều thành tích đáng mơ ước. Có thể kể đến như Á quân cuộc thi Codewar 2018, Top 14 chung kết Pikalong War diễn ra tại Nhật Bản, Top 3 Codewar 2019,...

 

Võ Xuân Minh Tuấn trong lần tham dự cuộc thi Pikalong War tại Nhật Bản diễn ra vào năm 2018.

 

Theo quyết định từ Ban lãnh đạo công ty FPT Software, thành viên các có mặt tại chung kết Codewar sẽ được tăng lương theo bậc. Với sự ghi nhận này, Minh Tuấn đã được tăng tổng cộng 8 bậc lương sau 2 mùa Codewar dù vẫn chưa tốt nghiệp Đại học.

 

Tuấn cho biết mình luôn bị hấp dẫn với những cuộc thi thuật toán như thế này. Tuấn chia sẻ:  “Mình bắt đầu học lập trình từ việc tham gia các cuộc thi lập trình thi đấu, nên tới với những cuộc thi như thế này luôn đem lại cho mình sự hứng thú đặc biệt. Ngoài ra, đó đều là những cuộc thi nhiều thử thách, hấp dẫn, với độ khó cao, quy tụ nhiều lập trình viên giỏi. Tại đây, mình đã có cơ hội rèn luyện kỹ năng, cũng như gặp gỡ được nhiều anh chị và các bạn rất giỏi khác”.

 

Những ngồi ghế giảng đường, Tuấn còn là thành viên của đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia đấu ACM ICPC Asia Regional – một cuộc thi lập trình dành cho sinh viên khu vực Đông Nam Á. Tại đây, Tuấn cùng đồng đội xuất sắc mang về thành tích đáng mơ ước với 1 huy chương bạc, 1 huy chương đồng trong hai năm 2016 và 2017.

Minh Tuấn (giữa) tham gia cuộc thi Codewar 2019

 

Tuấn cho biết bản thân cảm thấy hạnh phúc khi có được những người đồng đội cùng chung khao khát và ước mơ trở thành một lập trình viên đẳng cấp. “Ở tất cả những cuộc thi đó, mình đạt được thành tích tốt cũng nhờ may mắn có được những người đồng đội giỏi, cũng như được mọi người trong team, anh chị quản lý luôn ở phía sau ủng hộ. Ngoài ra việc được gặp gỡ mọi người đi trước có chung đam mê, thì những kỳ thi trên còn giúp em định hướng rõ ràng hơn về con đường phát triển nghề nghiệp của bản thân sau này”.

Minh Đức

 

Tin tức Liên quan