Từ bỏ ngành Y để theo đuổi Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT

Vũ Xuân Hòa - chàng trai sinh năm 1995 đến từ Ninh Bình đã có một buổi nói chuyện và chia sẻ rất chân thật về cuộc sống và quyết định dừng lại 3 năm học ở Đại Học Y Dược để đến với niềm đam mê vẽ vời từ lúc nhỏ tại Đại học FPT.

 

Ấn tượng đầu tiên về Hòa là một chàng trai với nụ cười ấm áp, vóc dáng cao, khá gầy nhưng khỏe khoắn, toát lên dáng vẻ của một người hay chơi thể thao. Vẻ ngoài điển trai đi liền với lối trò chuyện thân thiện, Hòa chia sẻ, cậu bạn đã học trường Y Dược ngành Dược được ba năm, nhưng dần dần nhận thấy bản thân không có chút đam mê nào vì cậu suốt ngày chỉ thích vẽ vời, cái sở thích từ nhỏ dần trở thành một đam mê lớn. Thế là Hòa lấy can đảm để nói với gia đình.

 

Ban đầu mọi chuyện khá rắc rối, mọi người cũng có to tiếng với nhau, nhất là khi Hòa đã theo đuổi được những 3 năm nhưng “nếu mình cứ quyết tâm thì gia đình cũng phải chấp nhận”. Cuối cùng thì với "độ lì" của mình, Hòa được gia đình đồng ý cho chuyển trường, chuyển ngành. Sau một thời gian tìm hiểu, Hòa đã chọn ngành Thiết kế đồ họa của ĐH FPT và chứng minh được khả năng của mình, Hòa được nhận học bổng 100%.

 

Vì Hòa từng là sinh viên Trường Y Dược, nên thành tích của Hòa trong những năm còn ngồi trên ghế giảng đường cũng "không phải dạng vừa". Hòa cũng thành thật thú nhận mình có một vài thành tích khá nổi bật về học tập, nhưng lại không muốn chia sẻ nhiều về mình. Có thể thấy, cậu học sinh từng đạt giải nhất tỉnh môn Lý và về nhì trong cuộc thi đường lên đỉnh Olympia thời phổ thông là một người thông minh và khá cá tính.

 

Ngoài đam mê vẽ vời, Hòa còn có một đam mê khác là Bóng rổ. Hòa chơi bóng rổ từ năm cấp 3, thời gian học Đại học Y Dược cũng thường xuyên đi đấu giải, vậy nên ngay từ lúc mới vào FPT, Hòa đã tham gia ngay vào CLB Bóng rổ. “Mọi người trong CLB ai cũng hòa đồng và nhiệt tình giúp đỡ lẫn nhau nên mình không cảm thấy bỡ ngỡ gì, ngược lại còn thấy rất vui”. Có lẽ với những trải nghiệm đó mà Hòa càng yêu thích môi trường phát triển cá nhân tại trường và cảm thấy không khoảng cách khi bản thân đã khá lớn tuổi so với các bạn cùng khóa 13.

Tại ĐH FPT, Hòa không chỉ được học về TKĐH, mà còn được tiếp tục hết mình với chiếc rổ cao và trái bóng tròn - môn thể thao yêu thích của Hòa.

 

Về công việc mơ ước của mình, Hòa còn cho biết cậu thích vẽ nhân vật và cực thích Anime, nên Hòa muốn làm trong ngành sản xuất phim hoạt hình. Vì đã bỏ lỡ 3 năm để theo đuổi đam mê, hiện tại, Hòa vẫn đang cố gắng từng ngày để nhanh chóng chạm được vào mục tiêu của mình. Chúc Xuân Hòa sẽ luôn vững vàng và về đến đích trên ngã rẽ ngang mà mình đã chọn.

 

HIỀN CAO

Xem thêm:

- Ngành Thiết kế Đồ họa là gì? Tổng quan ngành Thiết kế Đồ họa

 

Tin tức Liên quan