5 ngành nghề cực hot “ hái ra tiền” trong tương lai

Thi đã khó, chọn ngành nào còn khó hơn, việc bạn chọn ngàng nghề nào sẽ quyết định đến tương lai của bạn. Thi đỗ chỉ là một bước đệm, nếu trượt, bạn vẫn phải đưa ra quyết định chọn ngành nghề phù hợp.

 

Ngành công nghệ thông tin

 

Trong xã hội công nghệ thông tin như ngày nay, ngành công nghệ thông tin sẽ khó mà bị thất sủng và nhu cầu về các chuyên gia ICT (CNTT) sẽ tăng lên đến 26. 5% vào năm 2020.

 

Chuyên gia an ninh mạng đã trở thành một nhu cầu lớn trên toàn cầu. Trong 5 năm vừa qua nhu cầu đối với các nhà phân tích chính sách và trí tuệ đã tăng lên 21. 4%.

 

Xem thêm:

 

 

Công nghệ thông tin là ngành có nhiều triển vọng, lương khởi điểm cao.

 

Nhu cầu này đã vượt xa khỏi khả năng cung cấp nhân sự trong nhiều lĩnh vực liên quan đến ngành công nghiệp này bao gồm công nghệ, giải trí, truyền thông số, ngân hàng, tài chính và kế toán. Điều này có nghĩa là các bằng cấp liên quan đến lĩnh vực an ninh mạng sẽ mở ra một cánh cửa rộng mở tới các nghề nghiệp thú vị với lương bổng cao. Các bạn có thể lựa chọn một tương lai sáng tạo bằng cách theo học các khóa học cử nhân công nghệ thông tin hoặc thạc sỹ CNTT.

 

Thương mại, quản trị hay kế toán tiếp tục hot

 

Nhu cầu đối với các chuyên gia tài chính và kế toán đã tăng lên 44% và sẽ tiếp tục tăng thêm 22% nữa vào những năm 2020 với kỹ năng phân tích cao vì vậy các khoá học thương mại, quản trị hay thạc sỹ kế toán vẫn tiếp tục hot. Trong khi đó, nhu cầu về các chuyên gia phân tích, toán học và thống kê sẽ tăng gần 10% vào năm 2020.

 

Để có được các kỹ năng phân tích định lượng và chất lượng cần thiết cùng với kiến thức về thương mại và kinh doanh, bạn cần phải có bằng cử nhân phân tích kinh doanh (Business analytics) hay khoa học hoặc thạc sĩ về ngôn ngữ kinh doanh, thạc sỹ về thực hành tính toán rủi ro (Actuarial Practice).

 

Y tế chưa bao giờ hết hot, nhưng các chuyên gia về điều dưỡng sẽ lên ngôi

 

Sự già hóa về dân số cùng với mức sống tăng cao, người dân bắt đầu phòng bệnh hơn chữa bệnh, ho chăm lo đến sức khỏe hằng ngày qua chế độ dinh dưỡng, tập luyện cũng như khám định kỳ.

 

Điều dưỡng đang trở nên hot

 

Vào những năm 2020 nhu cầu về các chuyên gia y tế và dịch vụ cộng đồng sẽ lên đến trên 40% và cũng cần thêm 21,5% các nhà khoa học trong lĩnh vực y khoa. Bạn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này bằng cách học khóa học cử nhân tâm lý hay trở thành một bác sỹ vật lý trị liệu, cử nhân khoa học lâm sàng hay thạc sỹ y tế cộng đồng.

 

Tăng trưởng nhu cầu trong lĩnh vực marketing, truyền thông và sáng tạo

 

Marketing là ngành nghề có nhu cầu lớn, nhưng cũng đào thải nhanh, lượng có mức dao động tương đối lớn từ 7 triệu đến 100 triệu.

 

Cần thêm 15% chuyên gia quảng cáo và tiếp thị vào năm 2020. Hãy đánh dấu bước ngoặt cho sự nghiệp của mình bằng cách theo học để lấy bằng cử nhân về nghệ thuật hoặc truyền thông, hoặc bằng thạc sĩ thương mại, chuyên về marketing.

 

Nhu cầu tăng thêm 16% kỹ thuật viên biểu diễn nghệ thuật vào năm 2020. Nghiên cứu về cử nhân ngành truyền thông hoặc thạc sỹ ngành sáng tạo và tạo lập sự nghiệp trong lĩnh vực văn hóa.

 

Xem thêm:

 

 

Thế giới vẫn cần nhiều kỹ sư, luật sư và giáo viên

 

Ở Việt Nam, các ngành này hiện nay có xu hướng giảm nhiệt, nhất là nghề giáo viên khi có báo cáo về việc thừa thầy thiếu thợ. Tuy nhiên, với cái nhìn xa hơn, trên thế giới vẫn cần rất nhiều kỹ sư, luật sư và giáo viên.

 

Theo nghiên cứu thì thế giới vẫn cần thêm 22% chuyên gia về viễn thông vào năm 2020. Số lượng luật sư vào năm 2020 cũng sẽ tăng 17,6%. Số lượng các chuyên gia giáo dục mầm non sẽ tăng 27%, giáo viên giáo dục đặc biệt là 21%. Có lẽ bạn biết rõ bạn cần học những bằng cấp nào cho các ngành này.

 

Theo THI THPT QG

 

Năm 2019, Đại học FPT tuyển sinh theo hình thức: tham gia kỳ thi tuyển sinh ngày 12/5 hoặc đăng ký xét tuyển (điểm học bạ THPT hoặc điểm thi THPT Quốc gia)

 

Các ngành trường Đại học FPT đào tạo:

 

 

Đăng ký Tuyển sinh Đại học FPT tại đây!

 

.

Tin tức Liên quan