Vén màn Talkshow “Chém gió với con nhà người ta”: Cách thi đầu vào và “ẵm” học bổng ĐH FPT 2020

“Con nhà người ta” là cụm từ thường xuyên xuất hiện trong từ điển nói của rất nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Là một hình tượng hoàn hảo được “truyền thuyết” hóa, nhưng tại ĐH FPT TP.HCM, “con nhà người ta” sẽ được “giải thiêng” cùng Talkshow: Chém gió với con nhà người ta, chủ đề Kỳ thi học bổng và kỳ thi sơ tuyển vào ĐH FPT 2020...

 


 

Các bạn trẻ ai cũng từng ít nhiều lần được các bậc phụ huynh sa sả vào tai: “mày thấy con nhà người ta không”, “không biết khi nào mày mới bằng con nhà người ta được”, “con nhà người ta thì…, còn con mình...” và muôn vàn những kiểu so sánh “nghiệt ngã” khác với “nhân vật”: con nhà người ta. 

Đến với talkshow “Chém gió với con nhà người ta”, chủ đề Kỳ thi học bổng và kỳ thi sơ tuyển vào ĐH FPT 2020, chúng ta sẽ được chứng kiến tận mắt những hình mẫu con ngoan trò giỏi. Từ đó, thấy được rằng, “con nhà mình” cũng có thể “mẫu mực” tương đương hoặc còn hơn thế, đặc biệt là trong khả năng giành tấm vé trở thành sinh viên và sở hữu học bổng đầu vào tại ĐH FPT TP.HCM năm học 2020. 

Tại talkshow Chém gió với con nhà người ta được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage và YouTube FPT University HCM, 4 nhân vật khách mời “xứng danh” huyền thoại “con nhà người ta” sẽ cùng nhau “chém” xuyên lục địa về thành tích học tập cũng như cách giành học bổng tại kỳ thi sơ tuyển và kỳ thi học bổng vào ĐH FPT TP.HCM các năm vừa qua. 

Theo đó, cựu sinh viên K10 - Trần Nguyễn Phước, Cử nhân Quản trị kinh doanh ĐH FPT TP.HCM sẽ là một trong bốn khách mời tại ghế nóng chương trình. Sở hữu profile cực ấn tượng: Sinh viên xuất sắc nhất chương trình Quản trị kinh doanh ĐH FPT TP.HCM (2018); Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Anh FPT (EFC), Founder tại Be The Best English… Phước là một trong số những cựu sinh viên nổi bật tại ĐH FPT TP.HCM và đang điều hành một Startup ngoại ngữ của riêng mình. Không những vậy, cậu bạn cựu sinh viên K10 cũng khá đa tài với những sở thích và khả năng thiên phú trong lĩnh vực ngôn ngữ, nghệ thuật, giáo dục… Từng giành được học bổng 50% tại ĐH FPT TP.HCM, Trần Nguyễn Phước sẽ “chém gió” nhiều hơn về kinh nghiệm học tập để có profile ấn tượng như hiện tại. 

 

 

Một khách mời nổi bật không kém tiếp theo là bạn Đỗ Trọng Minh Quân, sinh viên Khóa 13 ngành Kỹ thuật phần mềm - "hot boy nhạc chế" tại trường F với Học bổng đầu vào 50%. Trước đó, 4 năm liền cấp II, Minh Quân đạt giải học sinh giỏi Tin học cấp huyện. Đến cấp III THPT, bạn đạt giải cuộc thi Tin học trẻ với hai vị trí xếp hạng: Top 3 thành phố và Top 10 quốc gia. Đồng thời, Quân cũng nằm trong đội tuyển đại diện trường tham gia các cuộc thi công nghệ đình đám như Srobot, FPT Hackathon... Đặc biệt, theo đuổi võ thuật từ khi chỉ mới 5 tuổi, Quân là chủ sở hữu của hàng tá huy chương từ các giải đấu võ thuật và cũng là võ sư của môn Taekwondo, đồng thời, là người "ẵm" luôn huy chương vàng Cóc Vương Vovinam tại ĐH FPT TP.HCM. Với những sở trường về võ thuật, ca hát, chơi nhạc cụ, thể thao, Minh Quân được nhận xét là “hot boy” đa tài nhất nhì trường F. 

 

 

Nhân vật khách mời “con nhà người ta” bí ẩn tiếp theo của Talkshow là hai nữ sinh viên K14 của trường F: bạn Nguyễn Thị Hương Giang và bạn Hà Thị Thanh Trang. Trong khi Thanh Trang là sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh với thành tích Học bổng tiếp nối 30%, thì Hương Giang là sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm với Học bổng toàn phần 100% tại ĐH FPT TP.HCM. Trong khi Thanh Trang có sở trường về MC, và sở hữu nhiều kỹ năng mềm đáng học hỏi, thì Hương Giang yêu thích và thành thạo nhiều loại ngôn ngữ (bao gồm các ngôn ngữ lập trình)...

 

 

Đó chính là sơ lược đôi nét thú vị về các khách mời của “Chém gió với con nhà người ta”, chủ đề Kỳ thi học bổng và kỳ thi sơ tuyển vào ĐH FPT 2020. Đến với Talkshow, các bạn sẽ được chứng kiến hình mẫu những “con nhà người ta” trong truyền thuyết, cùng chém gió lẫn nhau và bóc phốt về trường F. 

Con nhà người ta có thật sự thần thánh vượt khỏi trí tưởng tượng, hay cũng bằng xương bằng thịt và bình thường, thậm chí có vẻ “không được bình thường” khi cùng “chém gió”, bộc lộ bản thân và bóc phốt trường lớp? Cùng đón xem Talkshow “Chém gió với con nhà người ta”, chủ đề Kỳ thi học bổng và kỳ thi sơ tuyển vào ĐH FPT 2020 hấp dẫn được phát sóng trực tiếp trên kênh Fanpage và YouTube FPT University HCM vào ngày 20/3/2020 tới đây!

 

 

Năm 2020, Đại học FPT TP.HCM tìm kiếm chủ nhân của 400 suất học bổng có giá trị đến hàng trăm triệu đồng. Theo đó, Đại học FPT hiện có 3 hình thức cấp học bổng cho sinh viên: kiểm tra năng lực sinh viên qua kỳ thi xét học bổng; cấp thẳng học bổng cho sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi quốc tế và kỳ thi quốc gia; và tổ chức kỳ thi Học bổng tài năng nghệ thuật. Các bạn trẻ có cơ hội giành được các suất học bổng trị giá: 30%, 50%, 100%, 100%+ học phí 4 năm tại trường F.

 

 

Hoàng Nhung


Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

  

Tin tức Liên quan