Thời gian thay đổi nguyện vọng đại học, cao đẳng năm 2020

Ngày 28/08, Bộ GD&ĐT đã ban hành công văn về việc điều chỉnh một số mốc thời gian trong lịch triển khai công tác tuyển sinh trình độ đại học. Cụ thể, công văn điều chỉnh thời gian thay đổi nguyện vọng đại học bắt đầu từ ngày 19/09.

 

Thời gian thay đổi nguyện vọng đại học mới

 

Cụ thể, thời gian thực hiện thay đổi điều chỉnh NV được cập nhật mới như sau:

  • Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 19-9 đến đến 17h ngày 25-9.
  • Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển bằng Phiếu đăng ký xét tuyển từ ngày 19-9 đến 17h ngày 27-9.

 

thời gian thay đổi nguyện vọng

 

Xem thêm Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng đại học 2020

 

Lý giải cho việc này, Bộ GD&ĐT cho rằng việc lùi thời gian thay đổi nguyện vọng nhằm đảm bảo tính ổn định, khách quan và công bằng cho tất cả thí sinh toàn quốc, giảm áp lực cho các trường.

 

Theo Quy chế tuyển sinh, các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT. Việc lùi ngày bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng giúp cho các thí sinh đợt 2 được cùng tham gia thay đổi nguyện vọng cùng lúc với thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Điều này rất quan trọng, tạo cho các bạn thí sinh thi tốt nghiệp đợt 2 không có tâm lý bị “nằm ngoài” hệ thống, cùng được xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng một cách công bằng.

 

Hơn thế, giải pháp lùi thời gian thay đổi NV đại học cũng góp phần giữ ổn định hệ thống giáo dục cả nước, giúp các cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học chủ động trong việc xác định số lượng thí sinh đầu vào để lựa chọn được phương án tuyển sinh phù hợp. Đồng thời đảm bảo được toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh do nhà trường đã xác định và công bố công khai theo Đề án Tuyển sinh của từng trường.

 

 Bên cạnh việc chú ý thời gian thay đổi nguyện vọng để đưa ra những quyết định đúng lúc, các thí sinh có thể tham khảo những phương thức tuyển sinh khác của các trường Đại học. Năm 2020, ngoài việc xét tuyển bằng điểm thi Tốt nghiệp THPT, Đại học FPT TP. HCM còn sử dụng phương thức xét học bạ THPT. Việc lựa chọn phương án thích hợp trong giai đoạn này, đảm bảo thí sinh có thể trúng tuyển vào trường đại học mong ước.

 

T.Danh

Tin tức Liên quan