Tham gia Kỳ thi riêng của trường ĐH FPT cũng phải “thần thái”

Đó là chia sẻ của một sinh viên K11 sau khi đã chinh phục học bổng 70%, 100%. Người “xém may mắn”, người “hack não rụng tóc”… Cùng Đại học FPT trò chuyện với những chàng trai xuất sắc để xem “thần thái” chinh phục học bổng của các bạn nhé.

 

1/ Đức Thành

 

  • Sinh viên K12 - học bổng 100%, ngành Kỹ thuật Phần mềm, trường Đại học FPT

 

  • Bí kíp trắc nghiệm: Vẽ ra mối quan hệ giữa các dữ kiện lằng nhằng

 

Đức Thành là 1 trong những học sinh xuất sắc giành học bổng 100% - ĐH FPT

Đức Thành là 1 trong những học sinh xuất sắc giành học bổng 100% - ĐH FPT

 

Phần thứ nhất là sẽ gồm có bài thi kiểm tra về là toán, logic,… Để làm được phần này không có cách nào tốt hơn là các bạn hãy làm đề thi thử thật kĩ, nghiền ngẫm, tìm và làm thêm những câu hỏi tương tự và nếu có thể các bạn nên tìm thêm các đề khác để luyện tập vì “Practice makes perfect”.

 

Mình có một số tips phần này cho các bạn khi tham gia Kỳ thi 13/5:

 

Thứ 1, đối với các bài toán khó tưởng tượng, dữ kiện lằng nhằng các bạn nên vẽ ra giấy mối quan hệ của chúng để có cái nhìn trực quan hơn thay vì tưởng tượng trong đầu, từ đó để tìm ra đáp án, nhất là đối với phần thi toán logic.

 

Thứ 2 là phương pháp loại trừ, nếu không tìm ngay được đáp án chính xác thì các bạn có thể loại trừ các phương án chắc chắn sai từ đó thu hẹp khoảng đáp án lại. Bên cạnh đó, vì là thi trắc nghiệm nên thử đáp án là một lựa chọn tuyệt vời vì nó dễ và tiết kiệm thời gian (tất nhiên là nếu thử được).

 

Thứ 3 là cách phân bố thời gian, mỗi người thì có cách phân bố thời gian khác nhau và bạn sẽ biết được điều này trong lúc làm đề thì thử, đối với mình thì mình sẽ dành nhiều thời gian hơn cho phần 2,3 vì mình thấy nó khó hơn, còn thứ tự làm bài thì mình làm từ trên xuống và gặp câu nào khó quá thì sẽ bỏ qua rồi quay lại sau, nhưng nếu đã làm thì nên chắc chắn vì nếu không chắc chắn mà khoanh sẽ rất dễ bị mất điểm và còn làm tâm lí bị ảnh hưởng rất nhiều. Tham gia Kỳ thi 13/5 cũng phải "thần thái".

 

2/ Lại Trung Minh Đức

 

  • Sinh viên K11 – học bổng 70% sau đó tiếp tục chinh phục và giành học bổng 90%, ngành An toàn Thông tin, trường ĐH FPT.

 

  • Bí kíp tự luận: nắm bắt thời sự mỗi ngày

 

Lại Trung Minh Đức từng chuyển từ Đại học Ngoại thương sang Đại học FPT Lại Trung Minh Đức từng chuyển từ Đại học Ngoại thương sang Đại học FPT sau khi tham gia Kỳ thi 13/5

 

Mình ấp ủ giấc mơ theo học thạc sỹ nên hay ôn luyện sách GMAT. Khi bắt đầu tìm hiểu kỳ thi riêng trường Đại học FPT, mình thấy nó khá giống, từ cấu trúc đề đến nội dung. Đối với trắc nghiệm thì phần 1,2 khá dễ và giải trí, còn phần 3 hack não rụng tóc luôn. Vì vậy, cứ đọc qua đề, làm câu nào dễ trước, trúng tủ trước rồi các câu khó hãy phân tích và liên kết từng chi tiết. Đó là bí kíp chinh phục Kỳ thi 12/5.

 

Phần thi tự luận khiến mình khá thích thú, vì đề bài dạng nghị luận xã hội. Lúc đó, trên tổng điểm 15, mình không nhớ rõ là được 13 hay 14 gì đó. Với bất kỳ đề nào thì mình có 3 tips muốn nhắn các bạn, đó là:

 

Thứ nhất, nắm bắt thời sự hằng ngày. Đây sẽ là chất liệu để bạn thuyết phục Hội đồng chấm bài. Đối với dạng văn nghị luận, dẫn chứng, lý lẽ là điều quan trọng. Vì vậy, phải tổng hợp các dẫn chứng thực tế, tin cậy, nóng hổi.

 

Thứ hai, trình bày câu ngắn gọn, cô đọng. Nếu viết dài, bạn sẽ không có thời gian và dễ bị sa vào lan man. Câu nào ý đó, súc tích hết cỡ.

 

Thứ ba, cấu trúc bài viết cần rõ ràng. Mình thì luôn viết bài theo dạng mở bài, mô tả, diễn giải, quan điểm cá nhân, kết bài. Bài thi luận không có đúng hay sai mà thể hiện rõ quan điểm và thuyết phục được người khác.

 

ĐH FPT chúc các bạn thành công.

 

Năm nay, kỳ thi riêng của trường ĐH FPT sẽ được diễn ra vào ngày 12/5. Thí sinh và quý phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ 028 7300 5588. 

 

HANA (ghi)

Tin tức Liên quan