Sinh viên Đại học FPT giành giải “Best of Student Showcases” tại hội thảo ACBSP Region 10

Vừa qua, tại Hội thảo ACBSP Region 10 với chủ đề “Developing Business Leaders for a Better Tomorrow” (Phát triển các nhà lãnh đạo tương lai) do ĐH FPT và ĐH Kinh tế Quốc dân đồng tổ chức, tham luận của nhóm sinh viên ngành Quản Trị Kinh doanh ĐH FPT đã được Hội đồng ACBSP đánh giá cao và trao giải “Best of Student Showcase”.


Tại Hội thảo ACBSP Region 10 Session 2, có tổng cộng 7 tham luận của được trình bày bởi 4 giảng viên và 3 nhóm sinh viên đến từ các Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học FPT và PSJ Institute of Management (Ấn Độ). Đánh giá các tham luận là 5 thành viên Hội đồng ACBSP, trong đó có thầy Trịnh Trọng Hùng – Chủ nhiệm bộ môn Quản trị kinh doanh ĐH FPT.

Tại phần trình bày tham luận của sinh viên, nhóm sinh viên QTKD ĐH FPT đã gây ấn tượng với bài báo cáo nghiên cứu về các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển năng lực lãnh đạo của SV Đại học và trên Đại học. Kết quả nghiên cứu của nhóm SV cho thấy Tư duy (Mindset) chính là yếu tố nền tảng nhất để có được khả năng lãnh đạo tốt, bên cạnh các yếu tố khác như: Tinh thần đồng đội (Teamwork), Động lực của nhân viên (Staff motivation), sự chia sẻ thông tin (Information sharing) và việc thiết lập tần nhìn (Vision setting).

Đưa ra báo cáo này tại Hội thảo ACBSP Region 10, nhóm SV ĐH FPT bày tỏ hy vọng mang đến những đóng góp thiết thực vào việc thiết lập các phương pháp giảng dạy tiêu chuẩn dành cho SV Đại học và trên Đại học – những nhà lãnh đạo nắm giữ tương lai của thế giới. Với cách tiếp cận thú vị, số liệu chính xác và khả năng ứng dụng vào thực tế, tham luận của nhóm SV ĐH FPT đã nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng ACBSP và mang về giải Best of Student Showcases.

Trong cuộc hội thảo, nhóm của bạn Vũ Anh Đức sẽ được vinh danh trên website của ACBSP toàn cầu và được mời tham gia tham luận tại hội thảo ACBSP toàn cầu tổ chức tại Miami (Mỹ) vào tháng 6 tới (do tình hình phức tạp của Covid 19 nên hội thảo sẽ được tổ chức online). Chúc mừng các bạn sinh viên Đại học FPT với thành tích rất đáng tự hào.

  Theo FPT Edu

Tin tức Liên quan