Học phí trường Đại học FPT 01 năm bao nhiêu tiền?

Học phí Đại học FPT một học kỳ là bao nhiêu? Học phí gồm những khoản nào? Những chuyên ngành khác nhau thì mức học phí giống hay khác? Ngoài học phí, còn có các khoản phụ phí khác hay không?

 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chính xác về học phí Đại học FPT để bạn có cơ sở lựa chọn cho mình một ngôi trường đại học ưng ý.

 

 

Trường Đại học FPT là trường đại học nổi tiếng toàn quốc với nhiều thành tích nổi bật và có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc tế bởi những tổ chức xếp hạng đại học hàng đầu thế giới như: đạt thứ hạng 601-800 trên bảng xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững "THE Impact Rankings" do tạp chí Times Higher Education công bố (2023); đạt thứ hạng 201-300 trường có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới và TOP 2 Việt Nam; đạt chứng nhận QS Stars từ Anh (2012), ACBSP từ Hoa Kỳ (2019); được công nhận/xuất sắc đạt các giải "ICT Education Award" từ Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - ASOCIO (2018), "Thương hiệu xuất sắc thế giới - The Brand Laureate Special Edition World Awards" từ Tổ chức Thương hiệu châu Á - Thái Bình Dương - Asia Pacific Brands Foundation (2018), và là thành viên AUN - Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (2018)... Đặc biệt, trường Đại học FPT cũng là ngôi trường đại học duy nhất có 5 campus hiện diện trải dài từ Bắc đến Nam ở những tỉnh thành trọng điểm của cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, TP. HCM, Cần Thơ.

 

Học phí trường Đại học FPT năm 2023 là bao nhiêu? 

 

Được biết đến là trường đại học hàng đầu Việt Nam về công nghệ, Đại học FPT có mức học phí như thế nào với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế? Dưới đây là mức học phí 2023 của Đại học FPT ở các hạng mục: Học phí kỳ định hướng (Áp dụng cho sinh viên nhập học năm 2023), Học phí chương trình chính khóa (chuyên ngành) và Học phí chương trình nền tảng (tiếng Anh). 

 

1. Học phí kỳ định hướng

 

Mức phí dành cho kỳ định hướng là 8.330.000đ (áp dụng đối với sinh viên mới nhập học năm 2023). Sinh viên chỉ đóng 1 lần khi nhập học.

 

2. Học phí chương trình chính khóa (chuyên ngành)

 

• Tổng số học kỳ: 9 học kỳ (bao gồm cả giai đoạn thực tập tại doanh nghiệp), mỗi học kỳ dài 4 tháng
• Học phí mỗi học kỳ: 20.090.000đ/học kỳ, nộp vào đầu mỗi học kỳ

 

Không giống với các trường đại học khác, trường Đại học FPT không phân chia hệ đào tạo cơ bản hay nâng cao. Tất cả sinh viên trường Đại học FPT đều học chương trình đào tạo chất lượng cao: Sử dụng 100% tiếng Anh trong quá trình học cùng với giáo trình bản quyền quốc tế được nhà trường cấp miễn phí suốt 4 năm học. Học phí 1 năm của Đại học FPT hoàn toàn phù hợp với chương trình đào tạo chất lượng cao.

 

3. Học phí chương trình nền tảng (tiếng Anh)

 

Tiếng Anh nền tảng (năm nhất) là học kỳ dành cho sinh viên chưa đủ trình độ tiếng Anh tương đương với chuẩn TOEFL iBT 80 hoặc IELTS (học thuật) 6.0 hoặc quy đổi tương đương. Sinh viên đã có chứng chỉ chính thức theo các chuẩn trên được miễn học chương trình tiếng Anh nền tảng, vào thẳng chuyên ngành, thời gian đào tạo chuyên ngành là 3 năm. Trường hợp sinh chưa có chứng chỉ IELTS từ 6.0 hoặc tương đương thì sẽ phải tham gia 1 bài test tiếng Anh, có 6 cấp độ tiếng Anh, kết quả bài test của sinh viên rơi vào cấp độ nào thì học từ cấp độ đó lên cấp độ 6. Thời gian học kéo dài từ 2 tháng đến 1 năm.

 

• Số cấp độ học tối đa: 6 mức. Thời lượng học mỗi mức: 2 tháng
• Học phí mỗi cấp độ tiếng Anh nền tảng: 8.330.000đ/1 cấp độ

 

Tại trường Đại học FPT, sinh viên đặc biệt được chú trọng đào tạo kỹ năng ngoại ngữ. Và với vốn ngoại ngữ cực xịn của mình, các bạn sinh viên trường ĐH FPT hoàn toàn thuận lợi giao tiếp với thầy cô, bạn bè ngoại quốc, xóa đi ranh giới do bất đồng ngôn ngữ tạo ra, dễ dàng hội nhập toàn cầu trong học tập, làm việc, sinh sống. Nhờ vốn ngoại ngữ, sinh viên trường FPT cũng khiến các sinh viên trường khác bất ngờ với số lần được đi "du học" của mình với học kỳ tiếng Anh, học kỳ chuyên ngành và học kỳ OJT ở nước ngoài.

 

Các bạn sinh viên trường F có thể bắt đầu kỳ học nước ngoài ngay từ năm nhất với level tiếng Anh thứ 5-6, tại Philippines, Brunei hoặc Malaysia. Ở học kỳ chuyên ngành, sinh viên được đăng ký một học kỳ tại nước ngoài cùng các trường là đối tác của trường FPT với học phí tương đương trong nước. Kết quả học tập của sinh viên sẽ được công nhận tương đương và chuyển đổi kết quả sang chương trình của nhà trường. 

 

Qua đó, bên cạnh việc tiếp nhận kiến thức trên giảng đường hoặc ở doanh nghiệp nước ngoài, sinh viên trường ĐH FPT còn được "học" về văn hóa, con người, trải nghiệm cuộc sống sinh viên tại môi trường quốc tế. Điều này giúp cải thiện khả năng Anh ngữ và ngày một trưởng thành hơn, tạo sức bật lớn khi làm việc trong môi trường quốc tế.  

 

Vài nét về Trường Đại học FPT

 

Đại học FPT là trường đại học nổi tiếng toàn quốc với nhiều thành tích nổi bật và có chất lượng đào tạo hàng đầu Việt Nam. Trường được công nhận đạt chuẩn quốc tế bởi những tổ chức xếp hạng đại học hàng đầu thế giới, như QS Stars từ Anh (2012), ACBSP từ Hoa Kỳ (2019); được công nhận/xuất sắc đạt các giải "ICT Education Award" từ Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á - ASOCIO (2018), "Thương hiệu xuất sắc thế giới - The Brand Laureate Special Edition World Awards" từ Tổ chức Thương hiệu châu Á - Thái Bình Dương - Asia Pacific Brands Foundation (2018), và là thành viên AUN - Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (2018)... Năm 2012, trường ĐH FPT đã được công nhận xếp hạng theo chuẩn quốc tế QS Stars của các trường đại học trên thế giới, sánh ngang với ĐH London South Bank (Anh), ĐH Lobachesky (Nga)… Trong đó, các hạng mục: Chất lượng đào tạo, Việc làm, Cơ sở vật chất, Trách nhiệm xã hội của trường đạt tối đa 5 sao QS Stars.

 

Năm 2023, trường Đại học FPT đạt thứ hạng 601-800 trên bảng xếp hạng đại học toàn cầu về phát triển bền vững "THE Impact Rankings" do tạp chí Times Higher Education công bố (2023); đạt thứ hạng 201-300 trường có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới và TOP 2 Việt Nam.

 

Chương trình đào tạo tại Đại học FPT được xây dựng theo chuẩn các chương trình đào tạo được công nhận theo chuẩn quốc tế tương ứng với từng khối ngành, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm học tập chất lượng, đón đầu xu thế, khởi tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm toàn cầu hóa

 

Điều đặc biệt khiến ngày càng nhiều bạn trẻ muốn được học tập tại ngôi trường này đó là doanh nghiệp nước ta đánh giá rất cao năng lực về chuyên môn và kỹ năng mềm của cử nhân trường Đại học FPT. Sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ có kiến thức chuyên môn tốt vì trải nghiệm nội dung thực hành 70% chương trình học, được đào tạo 2 loại ngoại ngữ, mà còn có kinh nghiệm làm việc thực tế tích lũy từ chương trình thực tập trong và ngoài nước, cũng như kinh nghiệm tham gia các cuộc thi, sân chơi quy mô toàn quốc/quốc tế liên quan đến chuyên ngành theo học.

 

Sinh viên trường Đại học FPT thường xuyên tiếp xúc với các doanh nghiệp là đối tác chiến lược của trường trong đa dạng lĩnh vực

 

Khác các trường khác, trường Đại học FPT xây dựng chương trình đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn lý thuyết với thực tiễn, nghiên cứu với triển khai, song song, ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất trong tất cả các ngành đào tạo. Trường cũng tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và phát triển các kỹ năng cá nhân khác cho sinh viên. Với hoạt động On the Job Training (OJT), 100% sinh viên được nhà trường gửi đến "học việc" tại doanh nghiệp, ngay khi các bạn còn là sinh viên đại học. Bằng cách làm việc, trải nghiệm thực tế ở doanh nghiệp, tham gia vào nhiều dự án với các quy mô khác nhau, cọ xát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, các bạn sinh viên sẽ trưởng thành hơn và biết cách "học có phương pháp" (tập trung học những thứ cần thiết nhất) khi quay trở về tiếp tục hành trình học tập của mình.

 

Do đó sinh viên trường Đại học FPT sau khi tốt nghiệp, bên cạnh năng lực chuyên môn, thành thạo ngoại ngữ, hoàn thiện về kỹ năng mềm, còn am hiểu nền văn hóa trên thế giới, cùng vốn sống thực tế phong phú, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng đến từ các công ty trong nước và quốc tế. Đây là những dẫn chứng cho thấy khả năng cạnh tranh cho sinh viên để có cơ hội việc làm tốt nhất sau khi ra trường luôn ở mức cao. 

 

Sinh viên trường Đại học FPT trong Học kỳ chuyên ngành tại Thái Lan

 

Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của trường ĐH FPT được đầu tư hoàn thiện, đem đến không gian học tập tiện nghi, hiệu quả cho sinh viên. Campus ĐH FPT Quy Nhơn A.I với kiến trúc hiện đại, được bao phủ bởi không gian xanh. Thiết kế được lấy cảm hứng từ các bo mạch điện tử tràn ngập hơi thở công nghệ. Ngoài các không gian chức năng như thư viện, sân võ Vovinam, sân bóng, phòng học và các phòng làm việc, campus trường Đại học FPT còn là trung tâm nghiên cứu để người học có thể tiếp cận công nghệ cao. Thư viện trường ĐH FPT đầy đủ tiện nghi phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của thầy trò trường F, phòng họp với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, khu vực tự học, khu vực nghỉ ngơi, thư giãn dành cho sinh viên. Mỗi phòng học tối đa 30 sinh viên với những trang bị cần thiết cho việc giảng dạy như máy chiếu, màn hình... Điều hòa cũng được lắp tại mỗi phòng học giúp sinh viên học tập trong điều kiện lý tưởng nhất.

 

Đa dạng các chương trình giao lưu quốc tế dành cho sinh viên Đại học FPT

Sinh viên Đại học FPT được tiếp xúc và học tập những môn học truyền thống như Âm nhạc dân tộc, Vovinam

Môi trường tại Đại học FPT cho phép sinh viên thỏa sức trình bày, sáng tạo bất kỳ ý tưởng nào ở đa dạng lĩnh vực: thiết kế mỹ thuật số, khởi nghiệp, công nghệ thông tin...

 

Xây dựng môi trường chuẩn quốc tế ngay tại sân nhà, trường ĐH FPT đem đến một cuộc sống sinh viên đầy màu sắc cho các bạn trẻ. Được phát triển trong môi trường kiến thức liên tục cập nhật mới với nhiều cơ hội học tập, phát triển cá nhân toàn diện vượt trội để sẵn sàng hội nhập toàn cầu, khiến ngày càng đông đảo bạn trẻ đặt mục tiêu gửi gắm tương lai tại trường ĐH FPT.

 

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm cơ sở đưa ra lựa chọn ưng ý nhất, để được học tập và theo đuổi đam mê tại ngôi trường đại học mà mình mơ ước.

 

Đăng ký xét học bạ ngay hôm nay!

Tư vấn cùng chuyên viên Đại học FPT 24/7:

 

 

 

 

 

 

 

 


 

 

Tin tức Liên quan