Vì sao sinh viên Đại học FPT chưa tốt nghiệp, doanh nghiệp đã gõ cửa săn đón?

Là sinh viên của ngôi trường đạt thứ hạng 201-300 trường đại học toàn cầu về Giáo dục có chất lượng THE Impact Rankings do tạp chí Times Higher Education công bố sẽ như thế nào, khiến hàng ngàn doanh nghiệp săn đón mỗi năm? 

 


 

Theo công bố năm 2023 của hệ thống xếp hạng các trường đại học trên thế giới (THE Impact Rankings), trường Đại học FPT đứng thứ 2 tại Việt Nam và đạt Ranked 201-300 trường đại học toàn cầu về “Quality Education” (Giáo dục có chất lượng).

 

Với tiêu chí đánh giá trường đại học Quality Education, trường ĐH FPT đạt điểm gần như tối đa (98,5/100 điểm) với chương trình đào tạo trang bị cho sinh viên năng lực tự học, rèn luyện kỹ năng học tập chủ động, thích nghi tốt với môi trường học tập đa dạng, lượng kiến thức lớn, thay đổi nhanh chóng, cũng như tinh thần học tập suốt đời cho người học. 

 

Bên cạnh, tiêu chí “Thành phố và cộng đồng bền vững” của trường ĐH FPT cũng đạt thứ hạng cao: Ranked 101-200 thế giới và đứng đầu các trường đại học Việt Nam

 

Giai đoạn nền tảng (03 tháng - 01 năm)

 

Từ khi bước chân vào trường, các “newbie trường F” sẽ được học những kỹ năng căn bản nhất để trở thành một “sinh viên đại học” thực thụ: kỹ năng học đại học, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp….tại Tuần lễ Định hướng (Orientation Week), Tháng rèn luyện tập trung, Giai đoạn Tiếng Anh nền tảng, Học kỳ Tiếng Anh tại nước ngoài, Học phần Vovinam (Việt Võ đạo) và Nhạc cụ dân tộc. 

 

Kết thúc giai đoạn nền tảng, sinh viên được trang bị các phương pháp học tập hiệu quả: Tự học, thuyết trình - phản biện, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hoá năng lượng não bộ, cải thiện kết quả học tập và đạt trình độ Tiếng Anh tối thiểu tương đương IELTS 6.0, sẵn sàng lĩnh hội kiến thức chuyên ngành bằng giáo trình quốc tế trong những năm tiếp theo. 

 

Giai đoạn Cơ bản và Cơ sở ngành (Học kỳ 1 - Học kỳ 5)

 

Đây là giai đoạn đầu tiên của chuyên ngành. Sinh viên sẽ được đào tạo các khối kiến thức, kỹ năng liên quan đến nghiệp vụ chuyên môn. 

 

Về ngoại ngữ, ngoài Tiếng Anh đã được học ở giai đoạn nền tảng, sinh viên khối ngành Công nghệ Thông tin sẽ được đào tạo thêm ngoại ngữ thứ hai là Tiếng Nhật, sinh viên khối ngành Kinh tế sẽ được học thêm ngoại ngữ thứ hai là Tiếng Trung.

 

Giai đoạn Đào tạo trong doanh nghiệp - On The Job Training (Học kỳ 6)

 

Ở học kỳ 6, sinh viên sẽ được đào tạo trong doanh nghiệp (On the Job Training - viết tắt là OJT). Đây là một trong những hoạt động liên kết doanh nghiệp đem đến trải nghiệm học tập thực tế bổ ích tại trường Đại học FPT. Giai đoạn này, sinh viên sẽ được các lãnh đạo ưu tú, các chuyên gia hàng đầu trực tiếp đào tạo trong môi trường doanh nghiệp. Các đối tác của trường Đại học FPT như: Samsung, Bosch, KMS...

 

Giai đoạn Chuyên ngành hẹp và Khóa luận tốt nghiệp (Học kỳ 7 - Học kỳ 9)

 

Hoàn thành kỳ OJT, sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tiễn trong ngành và tiếp tục bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chuyên ngành tại Trường vào Học kỳ 7 - Học kỳ 8. 

 

Toàn bộ 100% sinh viên trường Đại học FPT sẽ tham gia học kỳ 9: Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp. Đây là cơ hội để sinh viên vận dụng tổng hợp kiến thức, kỹ năng đã có sau những năm đại học và tiếp tục nâng cao các kỹ năng mềm: giao tiếp, thuyết trình, quản lý tiến độ, làm việc nhóm - những kỹ năng quan trọng trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp về sau. Sản phẩm đồ án trình bày trước Hội đồng giám khảo vào cuối học kỳ thể hiện thành quả với ý tưởng, triển vọng thực thi sản phẩm cũng như nói lên năng lực chuyên ngành từ kiến thức ở bậc đại học của các thành viên trong nhóm. Trải qua 9 kỳ học, sinh viên trường Đại học FPT tự tin chinh phục doanh nghiệp trong và ngoài nước, ghi dấu ấn trên thị trường nhân lực toàn cầu. 

 

Các ngành đào tạo hệ chính quy tại Trường Đại học FPT:

 

Khối ngành Công nghệ thông tin: Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số

Khối ngành Quản trị kinh doanh: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Truyền thông Đa phương tiện

 

 

Là thành viên của Tập đoàn FPT, trường Đại học FPT có lợi thế trong việc tiếp cận với xu thế phát triển toàn cầu, hợp tác doanh nghiệp trong những ngành kinh tế trọng điểm. 

 

Một trong những khác biệt nổi bật của trường Đại học FPT là sự kết nối giữa doanh nghiệp với sinh viên. Ngoài “học thật, thi thật”, sinh viên trường Đại học FPT còn được “thực học thực nghiệm” khi học tập không chỉ là lý thuyết mà còn gắn liền với trải nghiệm thực tiễn cùng doanh nghiệp. 

 

Giáo trình nhập khẩu quốc tế, thiết kế theo nhu cầu doanh nghiệp

 

Sinh viên FPT sử dụng miễn phí 100% giáo trình bản quyền quốc tế. Đặc biệt, chương trình chuyên ngành được xây dựng dựa trên các nghiên cứu về xu hướng phát triển trên thế giới, khảo sát yêu cầu những doanh nghiệp uy tín như: Microsoft, FPT Software… 

 

“Học làm việc” ngay tại doanh nghiệp (Học kỳ On the Job Training)

 

Sinh viên trường Đại học FPT tham gia Học kỳ đào tạo trong doanh nghiệp ở học kỳ 6, ngay từ khi là sinh viên năm thứ 3. Trong học kỳ On the job training, sinh viên nhận được sự hướng dẫn của các mentor từ doanh nghiệp, tiếp cận được các dự án thực tế. Sau học kỳ này, nhiều sinh viên Đại học FPT nhận được nhiều lời mời ký hợp đồng chính thức từ phía doanh nghiệp mà sinh viên đã làm việc. 

 

Hoàn thành Khóa luận Tốt nghiệp là dự án thật từ doanh nghiệp

 

Tất cả sinh viên trường Đại học FPT sẽ tham gia học kỳ 9: Bảo vệ Khóa luận Tốt nghiệp. 
Trường Đại học FPT liên kết với doanh nghiệp đưa dự án đang triển khai hoặc các bài toán mà doanh nghiệp đang cần giải quyết trở thành đề tài khóa luận cho sinh viên thực hiện. Tại buổi bảo vệ Khóa luận tốt nghiệp của sinh viên trường Đại học FPT xuất hiện nhiều doanh nghiệp đến để tuyển dụng trực tiếp các ứng viên tiềm năng. 

 

Rèn luyện khả năng thích nghi nhanh với học kỳ nước ngoài

 

100% sinh viên trường Đại học FPT đều được trải qua học kỳ nước ngoài tại các trường đại học có liên kết với trường Đại học FPT trên toàn thế giới. Trong danh sách các trường đại học hợp tác với trường đại học FPT trong học kỳ nước ngoài, có những cái tên nổi bật như đại học Hongkong (xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới năm 2019, top 2 châu Á - QS rankings); đại học Copenhagen - Đan Mạch (xếp thứ 79); đại học Sungkyunkwan - Hàn Quốc (xếp thứ 100); đại học Kyung Hee - Hàn Quốc (xếp thứ 264); đại học Darussalam - Brunei (xếp thứ 323); đại học Shinshu, Viện Công nghệ Kyushu - Nhật Bản (đều thuộc top 1000),…

 

 

Tại trường Đại học FPT có không gian được xem là “cái nôi” sản sinh ra những ý tưởng khởi nghiệp, đó là Innovation Space. Đây là không gian được xây dựng tại trường Đại học FPT giúp sinh viên phát huy tiềm năng sáng tạo và khởi nghiệp, từ đây đã xuất hiện nhiều gương mặt start-up triệu đô nổi tiếng như: Nguyễn Thế Vinh - Founder Coin98 Finance (Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm trường ĐH FPT), Trung Nguyễn - CEO công ty Sky Mavis, tỷ phú USD ở tuổi 29 ((Cựu sinh viên ngành Kỹ thuật phần mềm trường ĐH FPT)... Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có thể tham gia nhiều cuộc thi như: FPT Hackathon, ACM/ICPC, FPT Edu Research Festival, FPT Edu Biz Talent, Hult Prize…để trình bày giải pháp phát triển kinh tế, sáng kiến công nghệ, sáng kiến quản trị doanh nghiệp, trao đổi thuyết phục trực tiếp với các doanh nhân và nhà đầu tư về sản phẩm/ý tưởng mô hình kinh doanh…

 

Trường Đại học FPT có hàng chục CLB hoạt động trên nhiều lĩnh vực, sinh viên thỏa sức tham gia: 

 

FMC: CLB Âm nhạc
EvM: CLB Sự kiện
Lingo Cetera: CLB Tiếng Anh - Học Thuật
Dev Up: CLB CNTT
FSC: CLB Bóng đá
FVC: CLB Võ thuật
FDC: CLB Dance
Pes: CLB Truyền thông
FIT: CLB Nhạc cụ dân tộc
F-Kick Boxing: CLB Thể thao
Us Orgazination (USO): CLB Thiện nguyện
CAY C: CLB Thiết kế sáng tạo trẻ
Esports FPT Quy Nhon (EQN): CLB Thể thao điện tử

 

 

Đối với các sinh viên trường khác, việc chuyển đổi cơ sở học tập trong thành phố đã là một trải nghiệm vô cùng khó quên. Còn đối với sinh viên trường Đại học FPT, việc chuyển đổi…campus trên khắp Việt Nam chắc chắn là một trải nghiệm siêu siêu thú vị. 

 

Trường Đại học FPT là trường đại học duy nhất tại Việt Nam có 5 campus trải dài khắp các tỉnh thành trọng điểm cả nước (Trường Đại học FPT Hà Nội, trường Đại học FPT Đà Nẵng, trường Đại học FPT Quy Nhơn, trường Đại học FPT TP Hồ Chí Minh, trường Đại học FPT Cần Thơ), sinh viên trường Đại học FPT được tham gia “Học kỳ trao đổi địa phương” (Local Exchange) tại bất kỳ campus mà mình mong muốn. Sinh viên được khám phá văn hóa vùng miền thông qua các sự kiện nhà trường tổ chức thường niên cho các khóa (48 giờ chuyển động, 7 ngày trải nghiệm, field trip…).

 

 

Đặc sản tại trường ĐH FPT là Tháng rèn luyện tập trung và Tuần lễ định hướng diễn ra vào đầu năm nhất. Ngoài việc được gặp gỡ, giao lưu với các đồng môn, đây cũng là dịp để các bạn sinh viên tìm kiếm “cạ cứng” hoặc “nửa kia” của mình. 

 

 

Trường Đại học FPT nổi tiếng với lối kiến trúc xanh và không gian mở, lối kiến trúc này được áp dụng cho toàn bộ các campus của Đại học FPT khắp Việt Nam. Campus Quy Nhơn có kiến trúc độc đáo, hiện đại, tràn ngập không gian xanh, thiết kế được lấy cảm hứng từ các bo mạch điện tử đậm chất công nghệ và có vị trí nằm trong khu đô thị mới An Phú Thịnh - Khu đô thị an toàn và đáng sống bậc nhất thành phố Quy Nhơn.

 

Toàn bộ phòng học tại trường Đại học FPT đều được trang bị điều hòa mát lạnh và máy chiếu phục vụ tối đa việc học tập của sinh viên. Trong khuôn viên trường còn có canteen với thiết kế 3 tầng rộng rãi, sang trọng cùng thực đơn đa dạng, giá cả phải chăng cung cấp nhu yếu phẩm chất lượng, đem lại tiện nghi cho đời sống hàng ngày của sinh viên.

 

Thư viện của Đại học FPT được trang bị hàng nghìn đầu sách chuyên môn bản quyền quốc tế, sinh viên có thể mượn sách ở thư viện để phục vụ mục đích nghiên cứu. 

 

 

Với vô vàn những "đặc quyền" trên, bạn đã sẵn sàng trở thành sinh viên Đại học FPT chưa?

 

 

Thông tin liên hệ:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC FPT QUY NHƠN A.I CAMPUS
• Hotline hỗ trợ tư vấn: (0256) 7300 999
• Website: https://qnuni.fpt.edu.vn/
• Fanpage: https://www.facebook.com/daihocfptquynhon
• Địa chỉ: Khu đô thị mới An Phú Thịnh - Phường Nhơn Bình & Phường Đống Đa - TP. Quy Nhơn - Tỉnh Bình Định

 

 

 

 

 

Tin tức Liên quan