Phụ huynh ủng hộ con lựa chọn nhóm ngành Kinh tế

Ngày 01/7, nhiều phụ huynh cùng thí sinh đã tham dự Ngày hội Phụ huynh – Cùng con chọn trường được tổ chức tại Đại học FPT TP.HCM cho bạn trẻ lựa chọn khối ngành Kinh tế. Ngày hội mang đến những thông tin mới nhất về ngành nghề và xu hướng chọn trường đại học mang tính trải nghiệm cao.

 

Khi phụ huynh “Cùng con chọn trường”

 

“Ngày hội phụ huynh – Cùng con chọn trường” đã giúp phụ huynh thấu hiểu mong muốn của thí sinh, thí sinh cũng có cơ hội hiểu biết thêm về ngành nghề và môi trường đại học mình lựa chọn.

 

Năm 2010, Phạm Thị Ngọc Châu nhận được giấy báo trúng tuyển của trường Đại học Kinh tế và Đại học FPT TP.HCM. Ngọc Châu băn khoăn chưa biết lựa chọn trường nào bởi khả năng ngoại ngữ của Châu chưa đủ tốt. Châu chia sẻ: “Lúc đó, tiếng Anh là một trở ngại khiến mình do dự khi chọn trường đại học. Biết được trường Đại học FPT đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh, giáo trình nhập khẩu 100% từ nước ngoài và có giảng viên quốc tế giảng dạy. Mình nghĩ, đó là cơ hội để mình thay đổi, trau dồi ngoại ngữ và phát triển trong tương lai”.

 

Sau gần 2 tháng thuyết phục, cuối cùng Châu đã nhận được sự đồng ý của bố. Tại Ngày hội Phụ huynh, bác Phạm Mạnh Hùng – bố của sinh viên Ngọc Châu kể lại: “Tôi lo lắng bởi cháu học ngoại ngữ cũng rất bình thường, khó lòng mà học được chương trình của Đại học FPT. Tuy nhiên, tiếng Anh thực sự rất cần thiết nên tôi quyết định cho cháu học. Học được hay không là do bản thân của cháu và một khi cháu đã quyết tâm thì tôi tin cháu chắc chắn sẽ làm được”.

 

Sau những nỗ lực học tập không ngừng nghỉ, Châu đã tốt nghiệp Đại học FPT và dành được học bổng học Thạc sỹ ngành Quản trị Kinh doanh tại Pháp. Hiện tại, Châu vừa trở về Việt Nam và thực tập tại Viện Quản trị Kinh doanh FPT. Vui mừng vì Châu đã có một quyết định đúng đắn, bác Hùng tin tưởng và tiếp tục cho con trai thứ 2 thi vào trường với mong muốn trở thành sinh viên Đại học FPT, chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật.

 

Phụ huynh đồng hành cùng thí sinh chọn ngành – chọn trường

 

Nhiều bậc phụ huynh cũng đang cùng con lựa chọn ngành nghề và môi trường học tập phù hợp. Cô Phan Thị Phương Ngọc (quận 12, TP.HCM) ủng hộ con nộp hồ sơ xét tuyển ngành Quản trị Khách sạn của trường Đại học FPT. Cô tâm sự: “Sau 4 năm, hy vọng con sẽ trở thành một “công dân toàn cầu” khi được học tập với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế tại Đại học FPT. TP.HCM”.

 

Chọn đúng môi trường học tập

 

Tại Ngày hội Phụ huynh – Cùng con chọn trường, TS. Huỳnh Anh Bình phân tích tâm lý của các bạn học sinh THPT cuối cấp, 4 yếu tố tác động tới quyết định chọn ngành – chọn trường của thí sinh đó là ba mẹ – trường THPT – xã hội – bản thân. Thí sinh cần phải suy nghĩ kỹ để chọn đúng ngành nghề. Chỉ khi chọn được ngành nghề phù hợp thì bản thân mới có động lực để học tập, để làm việc. Tiến sĩ nhấn mạnh: “Chuẩn thành công của mỗi người khác nhau nhưng đều giống nhau ở chỗ đó là niềm hạnh phúc khi làm công việc mình yêu thích”.

 

Ấp ủ giấc mơ học đại học tại Úc nhưng biến cố xảy đến, gia đình bạn Kiều Châu Cẩm Tú không còn đủ điều kiện để đáp ứng học phí lên tới 25.000 USD. Trở về Việt Nam, Tú cố gắng tìm kiếm một trường đại học có chất lượng tương đương với các trường Đại học ở Úc mà học phí “dễ chịu” hơn. Tú chọn học ngành Quản trị Kinh doanh tại Đại học FPT. Vừa tốt nghiệp, Tú đã trở thành Quản lý bán hàng trực tuyến tại công ty United Golf. Tú cho biết: “Mình đã chọn rất đúng trường đại học có thể mang lại cho những những điều cần thiết để mình thực hiện ước mơ. Bên cạnh chương trình đào tạo chú trọng ngoại ngữ, Đại học FPT còn có những trải nghiệm giúp mình năng động và trưởng thành hơn”.

 

Trong khi đó, Nguyễn Xuân Trung – cựu sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học FPT TP.HCM, sau thời gian thực tập tại doanh nghiệp, Trung đã thành lập một công ty của riêng mình. Từ một người viết email 100 chữ tốn 15 phút, sau khi học tập tại Đại học FPT, Trung đã tự tin làm việc với các đối tác quốc tế.

 

Các chuyên gia cố vấn cho phụ huynh và thí sinh

 

Với lộ trình đào tạo gồm 4 giai đoạn: Nền tảng hội nhập (học tiếng Anh) – Kiến thức cơ sở ngành – Thực tập tại doanh nghiệp – Đồ án tốt nghiệp, sinh viên khối ngành Kinh tế, Đại học FPT hoàn thiện kỹ năng, kiến thức cần thiết để sẵn sàng cho sự nghiệp toàn cầu. Bên cạnh đó, khóa học tiếng Anh tại các trường đại học nước ngoài có liên kết đào tạo với Đại học FPT sẽ là cơ hội vàng cho sinh viên nâng cao vốn ngoại ngữ. Sinh viên nhóm ngành Kinh tế sẽ được đào tạo thêm tiếng Trung Quốc, phù hợp với xu hướng mới. Đối với sinh viên ngành Quản trị Khách sạn, sinh viên có 6 tháng học và thực tập tại Đại học KDU (Penang, Malaysia) – đơn vị giáo dục trực thuộc Tập đoàn Paramount (Mỹ).

 

“Hạt giống tốt cần một môi trường tốt để phát triển. Không chọn đúng môi trường, hạt giống sẽ mãi mãi không phát triển được” – đó là gửi gắm của TS. Huỳnh Anh Bình đối với các bậc phụ huynh và các em học sinh trước ngưỡng cửa đại học.

 

Với đề thi có cấu trúc độc đáo giúp học sinh xác định được độ phù hợp với ngành nghề đã chọn, Kỳ thi Tuyển sinh của trường Đại học FPT TP.HCM thu hút hàng ngàn thí sinh tham dự. Bên cạnh xét tuyển, Kỳ thi còn là cơ hội cho thí sinh thử sức với học bổng toàn phần, bán toàn phần của trường Đại học FPT. Kỳ thi năm nay diễn ra ngày 9/7/2017. Thí sinh đăng ký dự thi liên hệ: (028) 7300 5588 hoặc truy cập website: hcmuni.fpt.edu.vn.

HANA

Tin tức Liên quan