GẶP GỠ ĐỖ PHI HÙNG - THÍ SINH TÀI NĂNG FPTU QUY NHƠN ĐẠT GIẢI KHUYẾN KHÍCH CUỘC THI FPT EDU TÍCH TỊCH TÌNH TANG 2022

Bạn Đỗ Phi Hùng - Sinh viên K17 là thí sinh duy nhất của Đại học FPT Quy Nhơn tham gia dự thi và dành được giải Khuyến khích Độc tấu Sáo trúc FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022. Cùng khám phá con đường đến với FPTU Quy Nhơn, những trải nghiệm đáng nhớ nơi đây và mối duyên với Sáo trúc cũng như những cảm xúc khi gặt hái quả ngọt từ Tích Tịch Tình Tang của Hùng nhé!


 Phi Hùng (ngoài cùng bên trái) nhận giải Khuyến khích Độc tấu Sáo trúc trong Cuộc thi 

 

Chia sẻ về hành trình đến với Đại học FPT Quy Nhơn, Phi Hùng tâm sự đã từng nộp hồ sơ vào rất nhiều trường Đại học và hầu như đều hướng đến Tp Hồ Chí Minh nhưng dịch bệnh cùng với sự "rủ rê" của bạn thân và mong muốn được gần quê hương, được về thăm gia đình bất cứ lúc nào đã thôi thúc Hùng tìm hiểu thì thấy FPTU QN với cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập nhiều trải nghiệm nên cậu đã quyết định ghi danh vào trường.

 

Phi Hùng (ngoài cùng bên phải) những ngày đầu nhập học ở KTX sang xịn mịn tại Trường F

 

Đến với mái nhà chung FPTU Quy Nhơn, Phi Hùng thích thú chia sẻ về những hoạt động trải nghiệm đáng nhớ của bạn tại trường khi ở Ký túc xá sang-xịn-mịn của trường giúp bạn quen được rất nhiều bạn ngay từ những ngày đầu vào trường. Rồi cảm giác nhớ như in sự bỡ ngỡ, lạ lẫm khi lần đầu tiên được học Tiếng Anh với giảng viên là người nước ngoài và phải thốt lên “Ôi sao những giảng viên có thể dễ thương, vui vẻ, hòa đồng với sinh viên như thế này”. Ở trường lại có rất nhiều hoạt động, sự kiện trải nghiệm mới lạ cũng như có thể vui chơi với mọi người, giúp Hùng giải tỏa stress bên cạnh việc học hành căng thẳng, cảm giác thoải mái và được tận hưởng cuộc sống sinh viên rất tuyệt vời. Không chỉ vậy, trường F còn mang lại cho Phi Hùng những trải nghiệm khó quên qua đợt đi quân sự, được sống những giây phút “lính”, được quen thêm nhiều người bạn mới thú vị. Nhưng điều đặc biệt nhất đối với bạn Phi Hùng chính là được trải nghiệm học nhạc cụ dân tộc tại một trường chuyên về Công Nghệ.

 


Phi Hùng biểu diễn cùng CLB FIT - Trong lần ra mắt CLB Nhạc cụ Dân tộc FPTU Quy Nhơn

 

Vậy đâu chính là lý do thôi thúc chàng trai ấy tham gia cuộc thi Tích Tịch Tình Tang? “Sau khi học bộ môn Sáo Trúc ở trường Đại học FPT Quy Nhơn, em cảm thấy mình có một tình yêu đối với nhạc cụ dân tộc, và em nghĩ rằng: "Đi thi để có thể phát triển bản thân, được biết nhiều hơn, giao lưu học hỏi cùng mọi người khác, cùng các bạn" và thế là em quyết định đăng kí tham gia”, Phi Hùng chia sẻ.

 

Chân dung Đỗ Phi Hùng - Sinh viên K17 - FPTU Quy Nhơn

 

Là một thí sinh duy nhất đại diện cho cơ sở FPTU Quy Nhơn, Phi Hùng tâm sự đó là một cảm giác “rất vinh dự và vinh hạnh” khi là khóa đầu tiên của Đại học FPT Quy Nhơn nên có hơi bỡ ngỡ nhưng may mắn thay em có các thầy cô giảng viên nhạc cụ dân tộc của trường ở bên cạnh đồng hành nên em đỡ cô đơn hẳn và vẫn có thể hoà nhịp cùng một cuộc thi lớn về Nhạc cụ dân tộc. Phi Hùng trải lòng.

 

Phi Hùng chụp hình cùng các giảng viên Nhạc cụ dân tộc Trường Đại học FPT Quy Nhơn

  

 Chia sẻ về cảm xúc khi đạt giải, Phi Hùng khiêm tốn: “Em không nghĩ rằng mình sẽ lọt vào chung kết, em rất là vui mừng, bất ngờ xen lẫn hạnh phúc.” Qua đó, Hùng có đôi lời chia sẻ với mọi người: “Đừng ngại gì cả, hãy thử sức với những thứ trước mắt, biết đâu được ngày mai sẽ thành công. Cho dù, thất bại vẫn phải cố gắng. Em mong rằng nhạc cụ dân tộc sẽ được phổ biến rộng rãi trên khắp đất nước hơn.”

 

Lần biểu diễn trên sân khấu Rèn luyện tập trung của Phi Hùng

 

Chúc mừng Phi Hùng đã đạt được giải Khuyến khích trong cuộc thi FPT Edu Tích Tịch Tình Tang 2022, chúc bạn học tập tốt và sẽ luôn giữ mãi tình yêu đối với bộ môn Nhạc cụ dân tộc nhé!

Tin tức Liên quan