Những nghề chưa cần lên chức đã có thu nhập cao chót vót

Lập trình viên, nhân viên ngân hàng… là những nghề đang rất “hot” tại Việt Nam, mức thu nhập của người làm việc ở những vị trí này không dưới 1000$/tháng.

 

Lựa chọn nghề nghiệp thì tiêu chí về lương là một trong những vấn đề được nhiều người đặt ra đầu tiên. Ngoài việc yêu thích ngành nghề mình lựa chọn, thì việc được trả một mức lương cao chính là ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam hiện nay. Vậy ngành nghề nào đang được coi là HOT nhất, hấp dẫn nhất? Và lựa chọn ngành nghề nào bạn sẽ kiếm được nhiều tiền nhất?

 

1. Nhân viên dầu khí (16,2 triệu đồng)

 

Một ngành nghề có mức lương khá ổn định đó là những người làm việc trong các tập đoàn dầu khí. Theo báo cáo của Bộ Công Thương năm 2014, tính bình quân thu nhập tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đạt khoảng 16,2 triệu đồng trên tháng.

 

Với mức tăng 8% lên 17,5 triệu đồng trên tháng trong năm 2015, mức thu nhập từ nghề này luôn cao và dầu khí vẫn luôn được đánh giá là một ngành nghề “hot”, đem lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

 

2. Kiểm soát viên không lưu (15 – 20 triệu đồng)

 

Công việc căng thẳng, chương trình đào tạo phức tạp và kéo dài khiến không ít người nản lòng ngay khi chưa bắt đầu “nhậm chức”. Tiếng Anh cũng là một môn cực kì quan trọng, khi các Kiểm soát không lưu thông báo với phi công.

 

 

Tính chất công việc căng thẳng, các kiểm soát viên không lưu phải liên tục quan sát trên máy, nhìn vào lịch trình rồi sắp xếp các chuyến bay. Đôi khi sẽ xảy ra những tình huống bất ngờ và nguy hiểm, bạn cần phải có “tinh thần thép” để giữ được sự bình tĩnh mà xử lí.

 

Bù lại mức lương của nghề này tương đối cao so với các công việc khác. Hiện một kiểm soát viên không lưu có thể nhận được khoảng 15 triệu/tháng và còn nhiều đãi ngộ đi kèm.

 

3. Tiếp viên hàng không (18 – 19 triệu đồng)

 

Tại Việt Nam hiếm có nghề nào không đòi hỏi bằng cấp, mà lương cao và nhận được sự ngưỡng mộ như nghề tiếp viên hàng không. Thu nhập bình quân của tiếp viên hàng không luôn gây sự tò mò của mọi người. Theo đó, mức lương 18 -19 triệu/tháng của tiếp viên hàng không đã khiến đông đảo người lao động thèm muốn.

 

Ngoài ra, một khoản lợi nhuận không nhỏ mang đặc thù của ngành này cũng được tiếp viên hàng không tận dụng triệt để, đó là khoản lợi nhuận sản sinh từ việc buôn bán hợp pháp các loại hàng hóa xách tay. Tuy nhiên, nghề tiếp viên không hào nhoáng như nhiều người vẫn tưởng, mà khá vất vả và phải làm việc xa nhà, không cố định giờ giấc. Bù lại, cơ hội thăng tiến của nghề này tương đối nhanh.

 

4. Lập trình viên công nghệ thông tin (20 – 30 triệu đồng)

 

Hiện nay, trong khi các ngành khác nhu cầu nhân lực và mức lương có xu hướng giảm qua các năm thì ngành công nghệ thông tin nói chung và nghề lập trình nói riêng vẫn vững vàng giữ được vị trí “hot”.

 

Trong bối cảnh hiện nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin ở nước ngoài sang Việt Nam làm ăn. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự của họ thường rất quy mô, nhiều doanh nghiệp đã tung ra những “chiêu” tuyển dụng nhân tài rất hấp dẫn như việc sẵn sàng chi trả mức lương trên 1000 USD cho những kĩ sư phần mềm giỏi và thông thạo tiếng Anh.

 

5. Nhân viên ngân hàng (20 – 50 triệu đồng)

 

 

Ngành ngân hàng rất áp lực, tuy nhiên, đi kèm là mức lương hấp dẫn mà ai cũng mơ ước. Theo thống kê gần đây, một nhân viên bình thường ở ngân hàng cũng có mức lương tương đối khá. Rất nhiều vị trí thường trong ngân hàng có thu nhập từ 20.000.000 – 40.000.000 triệu đồng/tháng. Trong đó, nhân viên thanh toán cấp cao được ưu đãi nhất khi nhận lương từ 30.000.000 đồng tới 50.000.000 đồng/tháng.

 

Theo BESTIE.VN

Tin tức Liên quan