Những điều cần biết về chuyên ngành IoT và AI

VTV.vn - Từ nhu cầu của thị trường lao động, nhiều ngành học mới cũng đang được mở ra. Trí tuệ nhân tạo (AI) và Internet vạn vật kết nối (IoT) là 2 trong số đó.

  

Ghi nhận tại một tiết học tiếng Nhật của sinh viên Đại học FPT, các sinh viên làm bài tập tương tác với giáo viên thông qua một ứng dụng có thể truy cập từ máy tính và điện thoại thông minh. Với những bài tập dạng này, cả lớp cùng có thể tham gia trả lời câu hỏi của giáo viên. Ứng dụng cũng ngay lập tức đưa ra thống kê số lượng câu trả lời đúng.

 

 

Đây là một ví dụ điển hình về Internet vạn vật kết nối (IoT). Bằng cách làm quen này, những sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quan về ngành học của mình, ngay từ những năm đầu học chuyên ngành. Và chỉ cần đến năm thứ 3, thứ 4, các em đã có thể trở thành những kỹ sư viết phần mềm.

 

Từ 2 môn học của ngành công nghệ thông tin, đến nay IoT và AI đã trở thành một chuyên ngành của đại học FPT. Đây là một trong số ít các trường Đại học trên cả nước mở chuyên ngành này. Tuy nhiên điểm khác biệt của các sinh viên tại đây là ngoài chuyên ngành, các em phải bắt buộc thông thạo tiếng Anh, tiếng Nhật để có thể tham gia vào thị trường lao động quốc tế.

 

Đại học FPT sẽ chính thức tuyển sinh chuyên ngành AI và IoT từ năm học này. Thí sinh quan tâm có thể đăng ký xét tuyển qua 3 hình thức: căn cứ vào điểm thi kỳ thi THPT quốc gia, căn cứ điểm học bạ, hoặc tham dự bài thi riêng của đại học FPT.

 

Theo VTV.VN

 

Tin tức Liên quan