Nguyễn Diễm Ngọc – nàng SV đa-zi-năng của Đại học FPT Quy Nhơn

Nguyễn Diễm Ngọc hiện đang là sinh viên khoá 17 chuyên ngành Digital Marketing tại Trường Đại học FPT Quy Nhơn. Sinh ra và lớn lên tại miền đất võ Tây Sơn - Bình Định, mang trong mình vô vàn hoài bão lớn để thay đổi bản thân, cô nàng đã quyết định trao gửi 4 năm thanh xuân của mình tại ngôi trường này. Cùng lắng nghe câu chuyện của cô gái đa-zi-năng này nhé!

 

nguyen diem ngoc dai hoc fpt 3
Nguyễn Diễm Ngọc hiện đang là sinh viên khoá 17 chuyên ngành Digital Marketing tại Trường Đại học FPT Quy Nhơn.

Diễm Ngọc tự nhận bản thân là một người khá năng động, hướng ngoại và hoạt bát, vậy nên việc xác định môi trường đúng với định hướng là vô cùng cần thiết. Tình cờ, cô bạn nhận được sự giới thiệu từ một vài người đi trước trong gia đình về Trường Đại học FPT. Trùng hợp hơn nữa khi cơ sở mới nhất của trường lại có mặt tại Quy Nhơn.

 

Diễm Ngọc chia sẻ, lựa chọn Đại học FPT cho đến bây giờ, với cô vẫn là một quyết định vô cùng đúng đắn. Từ khi bắt đầu học tập tại đây, cô bạn đã tham gia mọi hoạt động lớn nhỏ của trường. Cô từng thử sức tham gia sự kiện FUDA Showtime với vai trò MC, nhưng vì còn một vài thiếu sót nên chuyến hành trình không thể kéo dài. Nhưng bằng sự quyết tâm, cố gắng, Ngọc đã giành được cơ hội trở thành MC chính thức cho chương trình Field Trip Campus Tour vào ngày 22/01 tại Campus Quy nhơn.

nguyen diem ngoc dai hoc fpt 1
Ngọc thử thách với vai trò MC, sáng lập CLB Âm nhạc đồng thời là thành viên của dự án HOF…

Không chỉ là cô nàng MC tài năng, xinh đẹp, Diễm Ngọc còn thách thức bản thân trong vai trò hoàn toàn mới, đó chính là cùng với một vài người bạn khác sáng lập nên CLB Âm nhạc – FMC. Là một tập thể hoàn toàn mới, điều mà tất cả mọi thành viên quan tâm lúc bấy giờ đó là có một người đứng đầu tài năng để điều hành CLB, cũng như phát triển một cách tốt nhất. Sau một thời gian hoạt động, cô sinh viên K17 đã nhận được sự tín nhiệm của mọi người và chính thức trở thành chủ nhiệm của CLB FMC. Diễm Ngọc bộc bạch: “Thật sự mình cảm thấy rất vui vì được mọi người tin tưởng, nhưng bên cạnh đó lại là thử thách vô cùng lớn. Mình cũng như bao bạn sinh viên khác, là một tờ giấy trắng, hoàn toàn lạ lẫm với một môi trường vô cùng mới mẻ như vậy”.

nguyen diem ngoc dai hoc fpt 5
Diễm Ngọc tự nhận bản thân là một người khá năng động, hướng ngoại và hoạt bát.

Quãng thời gian sau đó, cô bạn quản lý không xuể những dự án, những định hướng hoạt động cho CLB, dẫn đến việc học bị ảnh hưởng. Nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ, hướng dẫn từ các anh chị Phòng công tác sinh viên và cả những anh chị ở các cơ sở FPT khác, sau tất cả mọi thứ đã dần ổn định theo đúng quỹ đạo mà cô bạn đã đề ra.

 

FMC đang là một CLB phát triển khá mạnh mẽ tại FPTU Quy Nhơn. Để ra được nhiều sản phẩm âm nhạc đến được với tất cả mọi người, những thành viên trong CLB đều không ngại mưa nắng và khoảng cách địa lý để đến được địa điểm ghi hình. Mọi người đều đã cố gắng thể hiện hết mình để mang đến cho người nghe những gì tuyệt vời nhất. Diễm Ngọc nhớ lại khoảng thời gian ấy: “Cứ 2 tuần là bọn mình sẽ cho ra một video âm nhạc, nhưng khi đến ngày đi quay là trời lại đổ mưa, không biết nên vui hay nên buồn”. Nhưng bằng niềm đam mê, bất cứ khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

 

nguyen diem ngoc dai hoc fpt 2
Diễm Ngọc cũng muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực của bản thân đến mọi người.

Không những hoạt động năng nổ tại FPTU Quy Nhơn, cô nàng của chúng ta còn biết tìm cách mở rộng phạm vi phát triển của bản thân. Diễm Ngọc còn là một trong những thành viên chính thức ở team Interview của dự án Humans of FPTU – CLB Truyền thông Cóc Sài Gòn – FPTU TP.HCM. Được làm việc cho một dự án lớn khiến bản thân cô trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Diễm Ngọc cảm thấy biết ơn tất cả các anh chị đã tạo ra những hoạt động bổ ích để cô nàng được cháy hết mình cho quãng đời sinh viên.

 

Một hành trình không dài cũng không ngắn đã đi qua, Diễm Ngọc cũng muốn lan tỏa nguồn năng lượng tích cực của bản thân đến mọi người, cô nhắn nhủ các bạn SV trường F: “Đừng rụt rè, e ngại, hãy cứ làm việc mà mình muốn. Vì chỉ khi làm, chúng ta mới biết mình phù hợp với thứ gì. Hãy thử một lần đặt niềm tin vào bản thân và cố gắng hết mình với đam mê. Dù kết quả cuối cùng có ra sao thì chúng ta hoặc tìm ra được thứ mình thích hoặc loại bỏ một thứ mình không hứng thú. Vì sao? Vì trải nghiệm ở tuổi trẻ là hoàn toàn miễn phí”.

Huỳnh Thị Kiều Quanh (Humans of FPTU)

Tin tức Liên quan