Mã ngành Kỹ thuật phần mềm trường Đại học FPT

Mã ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT

 

STT Ngành học  Mã ngành  Mã tổ hợp   Tổ hợp môn xét tuyển
 1  Kỹ thuật phần mềm  7480201 D01
A00
A01
D90
Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh
Toán, Vật lý, Hoá học
Toán, Vật lý, Tiếng Anh
Toán, Tiếng Anh, KHTN

 

Hầu hết các trường đào tạo Kỹ thuật phần mềm trên cả nước đều tập trung xét tuyển 3 khối cơ bản là D01, A00 và A01; tuy nhiên, tại Đại học FPT, các sĩ tử được trao cơ hội với khối D90 (Toán, Tiếng Anh, KHTN).

 

Mã ngành Kỹ thuật phần mềm FPT

 

>>> Xem thêm:

 

Kỹ thuật phần mềm thuộc top 5 các ngành học “hot” nhất hiện nay. Cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ, đặc biệt là các thiết bị điện tử, thật không quá ngạc nhiên khi ngành học này được yêu thích. Tuy là ngành học được nhiều bạn đăng ký thi tuyển, ngành Kỹ thuật phần mềm vẫn còn thiếu nhân lực trầm trọng và nhất là nguồn nhân lực giỏi. Chính vì thế, cơ hội việc làm luôn rộng mở đối với sinh viên theo học ngành Kỹ thuật phần mềm. Sinh viên ra trường có thể tiếp nhận các vị trí như: Giám đốc kỹ thuật, Quản lý dự án (PM), Lập trình viên (Coder), Kỹ sư cầu nối (BrSE),...

 

Ngành Kỹ thuật phần mềm Đại học FPT

 

Sinh viên được học trong môi trường quốc tế

 

Mục tiêu đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm của Đại học FPT hướng đến nguồn nhân lực công nghệ thông tin chất lượng, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong và ngoài nước. Sinh viên tốt nghiệp được trang bị:

 

Kiến thức cơ bản và nâng cao: Chương trình học của Đại học FPT được thiết kế theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính (Association for Computing Machinery-ACM), chuẩn đào tạo kỹ sư phần mềm của Accreditation Board for Engineering and Technology (ABET – Mỹ), Hiệp hội Phần mềm Việt Nam (VINASA). Có thể nói, FPT đã đầu tư rất nhiều vào ngành học này. Giáo trình tiếng Anh được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản uy tín toàn cầu, được ưa chuộng bởi các đại học danh tiếng hàng đầu thế giới.

 

Bắt đầu từ những kiến thức cơ bản như các khái niệm cơ bản: lịch sử phát triển, công cụ, kiến trúc phần cứng, phần mềm, hệ điều hành, mạng và Internet, cấu trúc dữ liệu… tới chương trình nâng cao: nguyên tắc tâm lý của giao tiếp người máy, các phương pháp luận quan trọng về thiết kế phần mềm, các kiểu kiến trúc phần mềm, hướng dẫn thiết kế và công cụ thiết kế.... Bên cạnh các tiết học tại lớp, sinh viên còn có cơ hội tham gia các workshop, talkshow đến từ các chuyên gia công nghệ Việt Nam. Thông qua các buổi chia sẻ kiến thức, sinh viên không chỉ nâng cao kiến thức, kỹ năng mà còn có cơ hội thực hành thường xuyên.

 

Sinh viên Đại học FPT tự tin thuyết trình trước đám đông

 

>>> Xem thêm:

 

Ngoại ngữ: Năm nhất, các sinh viên được trang bị tiếng Anh nền tảng ngay từ đầu, chuẩn bị cho môi trường học tập quốc tế. Các kỳ học nước ngoài được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nâng cao khả năng ngoại ngữ, tự tin giao tiếp với người nước ngoài. Đặc biệt, đối với ngành Kỹ thuật phần mềm, sinh viên được học song song ngôn ngữ Nhật.

 

Kỹ năng mềm: Trường Đại học FPT trang bị cho sinh viên những yếu tố kỹ năng mềm cần thiết, phù hợp với nhu cầu của nhà tuyển dụng. Trong kỳ học nền tảng, sinh viên có phương pháp học Đại học hiệu quả như: tự học, làm việc nhóm, quản lý thời gian, tối ưu hóa năng lực não bộ cải thiện kết quả học tập... Ngoài ra, các kỹ năng thuyết trình trước đám đông, tư duy phản biện cũng được trường đặc biệt quan tâm thông qua các hoạt động nằm trong chương trình đào tạo.

 

Tất cả những yếu tố trên, sinh viên Đại học FPT trở thanh những ứng viên vô cùng “sáng giá” luôn được các doanh nghiệp chào đón. Profile đẹp cùng với các kỹ năng cần có trong công việc, doanh nghiệp và nhà tuyển dụng luôn đánh giá cao sinh viên Kỹ thuật phần mềm FPT.

 

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan