LÊ HOÀNG CHI – CÔ NÀNG CHUYÊN NGỮ MÊ MẨN NGÀNH CNTT ĐẠI HỌC FPT

Lê Hoàng Chi là sinh viên K15, ngành Kỹ thuật Phần mềm Đại học FPT. Học chuyên Ngữ nhưng lại mê Công nghệ, Hoàng Chi đã quyết định lựa chọn FPTU là bước chạy đà quan trọng cho chặng đường dài sắp tới. Cùng gặp gỡ cô bạn này để xem con gái học IT thì thú vị như thế nào nhé! 


Chúng ta ai cũng từng có ước mơ sau này sẽ đi theo ngành nghề mình yêu thích, được học tập trong ngôi trường bản thân kỳ vọng. Hoàng Chi cũng là một cô gái như vậy: “Ngày còn bé, có lần mình vô tình biết đến Đại học FPT khi đọc qua 1 trang báo. Khi ấy Đại học FPT chỉ mới mở nhưng cơ sở học tập khang trang khác hẳn so với các trường Đại họC khác mà mình biết. Hình ảnh đó đã để lại trong mình một ấn tượng vô cùng sâu đậm”.

Sau này lên cấp 3 chính là thời điểm Hoàng Chi xác định rõ hơn con đường mình sẽ đi trong tương lai đó là công nghệ thông tin. Chi tìm hiểu và biết rằng Đại học FPT là một trong những trường đào tạo tốt nhất về lĩnh vực này. Khi ấy quyết tâm vào trường F càng trở nên mạnh mẽ.

Nhờ thành tích xuất sắc khi đang theo học cấp ba tại THPT Chuyên Ngoại Ngữ (Hà Nội), Hoàng Chi nhận được học bổng 100% từ Đại học FPT. “Lúc đó Chi cảm thấy rất hạnh phúc vì đây là ngôi trường mà mình đã yêu thích từ lâu, đặc biệt lại có thế mạnh về Công nghệ thông tin – mảng ngành mà mình đã luôn mong muốn theo đuổi”.

Thời điểm đó bố mẹ cũng rất phân vân trước lựa chọn của con gái bởi hầu hết bạn bè của Hoàng Chi đều đi du học hoặc định hướng vào các trường danh tiếng ở Hà Nội. Bản thân Chi cũng được xét tuyển thẳng vào trường Đại học Ngoại Thương, ngành Kinh doanh quốc tế hệ CLC. Nhưng sau cùng Hoàng Chi lựa chọn FPTU chính là nơi phù hợp nhất để bản thân theo

“Ở FPTU thì vui lắm, nhưng cũng không dám lơ là học tập đâu

Như ấn tượng thuở ban đầu, đối với Hoàng Chi, FPT ghi dấu với không gian khang trang và tiện nghi, cơ sở vật chất đáp ứng nhiều môn học có tính thực hành cao như ngành KTPM mà cô bạn đang theo học.

Không chỉ hiện thực hóa về một không gian học tập lý tưởng mà cô bạn Hoàng Chi ngày bé say mê, FPTU mang đến cho Chi nhiều trải nghiệm mới, gặp gỡ những người bạn, những thầy cô tận tâm. “Học ở FPTU thì vui lắm. Nhưng vui thì vui vậy, cuối mỗi 1 kỳ đều có bài thi với độ khó phản ánh đúng thực lực của mỗi người, nên không có chuyện sinh viên FPTU mà dám lơ là học tập đâu nha”.

Là con gái lại đam mê công nghệ, Hoàng Chi thú nhận: “Ban đầu mình nghĩ vào trường chỉ có ‘cắm đầu’ mà học thôi. Nhưng mình đã nhầm! Không chỉ mỗi học tập, trường F còn rất mạnh về các phong trào, các sự kiện lớn nhỏ đa dạng, nhiều CLB”.

Hoàng Chi là từng làm trưởng ban văn nghệ Coreteam trong học kỳ quân sự. Sau này trở về trường Chi cũng trải nghiệm rất nhiều sự kiện thú vị, các lớp kỹ năng mềm do nhà trường tổ chức. “Mình đã tham gia lớp học Yoga mới đây và vẫn còn muốn được trải nghiệm thêm nhiều những lớp học bổ ích như vậy để chúng mình có cơ hội phát triển bản thân, làm quen với nhiều người bạn mới. Sau 2 năm sinh sống và học tập tại đây, Chi luôn thấy FPTU đúng là một lựa chọn chính xác của mình!”

Chuyện về cô nàng chuyên ngữ đam mê công nghệ

Lê Hoàng Chi vốn theo học chuyên ngôn ngữ Nhật tại THPT Chuyên Ngoại Ngữ (Hà Nội). Ngôn ngữ là điều bố mẹ chú trọng và hướng Hoàng Chi theo học từ bé. Ngay từ khi học cấp 2, Chi đã học tiếng Nhật, đến nay cô bạn đã có cả hai bằng ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Nhật. Vốn dành nhiều thời gian cho ngôn ngữ từ nhỏ, Chi chia sẻ mặc dù mình yêu thích và muốn học công nghệ nhưng khi vào trường chưa có nhiều sự chuẩn bị về ngành học: “Chỉ đến khi vào kỳ, thầy chỉ chỗ nào mình mới tìm hiểu chỗ ấy, cũng có gặp chút khó khăn. Chính vì vậy nên mình khuyên các bạn khác nếu vào chuyên ngành thì nên tìm hiểu trước và có thể học trước khi vào môn chính là tốt nhất. Khi ấy thầy giảng sẽ hiểu hơn cũng như chủ động hơn trong việc làm bài tập”.


Lê Hoàng Chi từng là học sinh trường Chuyên Ngoại Ngữ (Hà Nội) và giành học bổng 100% vào Đại học FPT

Theo đánh giá của Hoàng Chi, ngành CNTT nói chung vẫn luôn là một ngành có tính thực tiễn cao và nhu cầu về nhân lực hiện tại đến sau này vẫn sẽ có xu hướng tăng mạnh. Nhưng chắc chắn để được tuyển dụng và tồn tại lâu dài được trong ngành này thì sinh viên phải có đủ năng lực về kiến thức và đạt đủ tiêu chí mà các nhà tuyển dụng đưa ra.

Ngành CNTT là ngành học mà mình đam mê, nhưng đúng là khó thật. Không chỉ riêng con gái mà với bất cứ ai cũng vậy”

Động lực của Hoàng Chi chính là học hỏi những người đi trước. Bản thân Chi từng chứng kiến nhiều bạn nữ và hay các chị sinh viên khoá trước code rất giỏi, không thua kém bất cứ một bạn con trai nào. Có bạn đã thắng nhiều cuộc thi và có chị thì đang có chí hướng tự mở doanh nghiệp. Với Hoàng Chi, đó là những tấm gương mà cô bạn luôn muốn hướng tới, để cố gắng hết mình và trở nên mạnh mẽ như họ. Chi tin rằng nếu bạn quyết tâm bỏ công sức và thời gian cho ngành này thì sẽ từng bước chinh phục được nó.

  Source: Đại học FPT Hà Nội

 

Tin tức Liên quan