Học sinh THPT thích thú trải nghiệm công nghệ cùng Đại học FPT

Hàng ngàn học sinh THPT tỉnh Bình Dương háo hức với gian hàng ĐH FPT khi được trải nghiệm kính thực tế ảo VR. Đây là lần đầu tiên, các bạn học sinh được trải nghiệm thiết bị này.

 

 

Thích thú với trải nghiệm mới

 

Thực tế ảo (Virtual reality - VR) là thuật ngữ miêu tả một môi trường mô phỏng bằng máy tính. Đa phần các môi trường thực tại ảo chủ yếu là hình ảnh hiển thị trên màn hình máy tính hay thông qua kính nhìn ba chiều. Đặc điểm của công nghệ thực tế ảo có thể được gói gọn trong 3 từ tiếng Anh bắt đầu bằng chữ cái I (3I) bao gồm: Interactive (Tương tác) – Immersion (Đắm chìm) – Imagination (Tưởng tượng).

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMngayhoituvanBinhDuong14

Photo ĐHFPT Tp.HCMngayhoituvanBinhDuong9

Photo ĐHFPT Tp.HCMngayhoituvanBinhDuong12

 

Trong thực tế, với một môi trường thực tế ảo đầy đủ, người dùng không chỉ nhìn thấy đối tượng đồ họa 3D nổi, điều khiển (xoay, di chuyển...) được đối tượng trên màn hình (như trong game), mà còn tương tá c và cảm thấy chúng như có thật. Ngoài khả năng nhìn (thị giác), nghe (thính giác), sờ (xúc giác), các nhà phát triển cũng đã nghiên cứu để tạo các cảm giác khác như ngửi (khứu giác), nếm (vị giác), tuy nhiên hiện nay những sản phẩm VR mang đến loại cảm giác này vẫn chưa có nhiều.

 

Thu hút học sinh THPT tại ngày hội chính là những sản phẩm ứng dụng công nghệ cao tại ĐH FPT. Kính thực tế ảo (VR-Virtual Reality) đã mang lại những trải nghiệm cảm giác sống động như thật khi xem các nội dung như hình ảnh, video, trò chơi… ngay trên điện thoại thông minh. Đây là một trong những phát minh mang tính đột phá của nhân loại mở đầu cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên toàn thế giới. Bên cạnh trải nghiệm gian hàng VR, các bạn còn được tư vấn về quy chế tuyển sinh, tư vấn các ngành nghề, học phí, các chương trình đào tạo, học bổng…

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMngayhoituvanBinhDuong23

 

Đi đầu trong đào tạo công nghệ

 

Sinh ra từ tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam - FPT, trường Đại học FPT đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ trong chương trình đào tạo ngành nghề. Vào cuối năm 2018, sau thời gian thẩm định, Hội đồng giải thưởng ASOCIO đã quyết định trao giải cho ĐH FPT tại hạng mục Đơn vị Đào tạo Công nghệ thông tin xuất sắc (ICT Education).

 

Mới đây, lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác về ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019- 2025 giữa Bộ Giáo dục & Đào tạo (GDĐT) cùng Tập đoàn FPTVới chủ đề “Từ Giáo dục 4.0 đến Cách mạng công nghiệp 4.0”, Triển lãm đã chạm đến chủ đề đang “nóng” tại Việt Nam, đó là ứng dụng công nghệ thông tin góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo.

 

Photo ĐHFPT Tp.HCMICThoptacdoanhnghiep1

 

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ GDĐT – GS.TS Phùng Xuân Nhạ cho biết: “Ngành giáo dục nhận thức rằng tăng cường ứng dụng CNTT sẽ tạo nên những đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện GDĐT. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh áp dụng công nghệ giáo dục, CNTT; tạo điều kiện thuận lợi triển khai mạnh mẽ công nghệ trong các hoạt động dạy và học, kiểm tra đánh giá và quản lý giáo dục; đồng thời thúc đẩy hợp tác và chuyển giao công nghệ giáo dục với các đối tác trong và ngoài nước, tạo điều kiện cho các cơ sở giáo dục được tiếp cận công nghệ tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng nguồn nhân lực.

 

Đặc biệt, trong khuôn khổ sự kiện, Bộ GDĐT đã cùng Tập đoàn FPT ký kết Thỏa thuận hợp tác về ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2019-2025. Đây được coi là một bước đi quan trọng của Bộ GDĐT trong nỗ lực đổi mới toàn ngành giáo dục nhờ công nghệ, góp phần mang lại lợi ích thiết thực cho các đơn vị giáo dục đào tạo trên cả nước cùng hàng triệu học sinh sinh viên.

 

HANA (tổng hợp)

Xem thêm quy chế tuyển sinh ĐH FPT năm 2019, tại đây.

 

 

 

 

Tin tức Liên quan