Gợi ý cấu hình laptop cho tân sinh viên Đại học FPT

Cấu hình laptop cho sinh viên như thế nào là hợp lý để đáp ứng được nhu cầu của ngành học là một câu hỏi được rất nhiều bạn tân sinh viên quan tâm. Với những ngành học đặc thù, yêu cầu laptop cũng có những điểm khác biệt. Hãy cùng xem một vài gợi ý cấu hình laptop cho các bạn tân sinh viên nhé!

Gợi ý cấu hình laptop cho sinh viên ngành Kinh tế, Ngôn ngữ và Quản lý

Đối với sinh viên ngành Kinh tế, Ngôn ngữ, Truyền thông và Quản lý, việc học không cần đòi hỏi cấu hình laptop quá cao. Các bạn có thể lựa chọn các dòng laptop có cấu hình như sau:

• Intel core i3 trở lên
  • Ram >= 4GB
  • Card wifi Intel Dual có chuẩn AC

Một số mẫu laptop các bạn có thể tham khảo thêm như:

goi-y-cau-hinh-laptop-cho-tan-sinh-vien-dai-hoc-fpt (1)

goi-y-cau-hinh-laptop-cho-tan-sinh-vien-dai-hoc-fpt (2)

Gợi ý cấu hình laptop cho sinh viên ngành Công nghệ Thông tin

Đối với sinh viên nhóm ngành Công nghệ Thông tin, các bạn có thể tham khảo cấu hình một số laptop như sau:

• Intel core i5 trở lên
  • Ram >= 8GB
  • Card wifi Intel Dual có chuẩn AC

Một số mẫu laptop các bạn sinh viên ngành Công nghệ Thông tin có thể tham khảo thêm khi quyết định mua laptop để đáp ứng nhu cầu học tập như:

goi-y-cau-hinh-laptop-cho-tan-sinh-vien-dai-hoc-fpt (3)

goi-y-cau-hinh-laptop-cho-tan-sinh-vien-dai-hoc-fpt (4)

Gợi ý cấu hình laptop cho sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa, Truyền thông đa phương tiện

Đối với nhóm ngành Thiết kế Đồ họa, Truyền thông Đa phương tiện, các bạn sinh viên cũng cần lưu ý một số yêu cầu riêng về cấu hình laptop để có thể đáp ứng đủ nhu cầu của ngành học. Khi lựa chọn laptop các bạn nên cân nhắc một số yêu cầu về cấu hình như sau:

• Intel core i5 trở lên
  • Có card màn hình rời 4GB trở lên
  • màn hình Full HD trở lên
  • Ram >= 8GB
  • Card wifi Intel Dual có chuẩn AC

Một số mẫu laptop các bạn sinh viên ngành Thiết kế Đồ họa, Truyền thông Đa phương tiện có thể tham khảo thêm khi lựa chọn laptop cho mình:

goi-y-cau-hinh-laptop-cho-tan-sinh-vien-dai-hoc-fpt-7goi-y-cau-hinh-laptop-cho-tan-sinh-vien-dai-hoc-fpt (6)

Một số lưu ý khi mua laptop

Các bạn tân sinh viên khi mua laptop để chuẩn bị cho nhu cầu của ngành học cần lưu ý một số vấn đề như sau:

- Chỉ mua laptop có cấu hình phù hợp với nhu cầu cần thiết của ngành học không nên mua laptop có quá nhiều chức năng mà bạn không cần dùng tới.
- Nên mua laptop ở những trung tâm, cửa hàng uy tín để bạn có thể sở hữu những sản phẩm chính hãng với chế độ chăm sóc hậu mãi tốt nhất
- Hạn chế mua lại những laptop đã qua sử dụng để tránh những lỗi sản phẩm mà bạn không thể lường trước.
- Nên chú ý đến các chương trình khuyến mãi để có thể mua được sản phẩm ưng ý với giá cả hấp dẫn nhất.
- Có thể tận dụng các chương trình hỗ trợ mua sản phẩm trả góp cho sinh viên để có thể sở hữu một chiếc laptop ưng ý nhất mà không bị áp lực quá nặng về tài chính.

H.V (Tổng hợp)