Giải đáp thắc mắc “Quản trị kinh doanh thi khối nào?”

Quản trị kinh doanh thi khối nào là một trong những câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc khi chuẩn bị lựa chọn theo học. Trong bài viết sau đây, Đại học FPT TP. HCM không chỉ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên mà còn cung cấp cho bạn cái nhìn chi tiết, rõ nét hơn về ngành học này.

 

Học sinh THPT được tư vấn về ngành Quản trị kinh doanh

>>> Xem thêm:

 

Quản trị kinh doanh thi khối gì?

 

Ngành Quản trị kinh doanh đào tạo những nhà quản trị doanh nghiệp, tổ chức tài năng, toàn diện; chính vì thế, khối thi cũng được phân phối đa dạng gồm các khối A, C, và D. Hiện tại, các trường đại học tại Việt Nam sẽ xét tuyển các khối sau:

 

 • Khối A00: Toán, Lý, Hóa
 • Khối A01: Toán, Lý, Anh
 • Khối C00: Văn, Sử, Địa
 • Khối D01: Toán, Văn, Anh

 

Danh sách khối xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh của một số trường đại học trong khu vực TP. HCM:

 

 • Trường Đại học FPT HCM: xét tuyển các tổ hợp môn Toán - Lý – Hóa, Văn – Toán – Tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh và đặc biệt là tổ hợp môn Văn – Sử - Địa nhằm tạo điều kiện và tăng cơ hội trúng tuyển cho học sinh THPT, nhất là thời điểm nhạy cảm (sau dịch Covid-19) như hiện tại.
 • Trường Đại học kinh tế: xét tuyển ngành Quản trị kinh doanh dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia với các tổ hợp môn: Toán – Văn – Tiếng Anh, Toán – Lý – Tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa.
 • Trường Đại học Ngoại thương: xét tuyển các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh và Toán – Văn – tiếng Anh cho ngành Quản trị kinh doanh.
 • Trường Đại học Kinh tế - Luật Đại học Quốc gia: xét tuyển các tổ hợp môn Toán - Lý – Hóa, Văn – Toán – Tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh.

 

Với các phương thức tuyển sinh được mở rộng bởi các trường đại học, các bạn học sinh không cần phải quá lo lắng. Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường tổ chức xét kết quả học tập phổ thông từ lớp 10, 11, 12 theo quy chế riêng để thuận tiện hơn trong thời gian này.

 

Công cụ tra cứu xếp hạng học sinh THPT toàn quốc của ĐH FPT

>>> Xem thêm:

 

Trong năm 2020, trường ĐH FPT TP. HCM áp dụng phương thức tuyển sinh dựa trên xếp hạng công cụ Schoolrank. Theo đó, chỉ những thí sinh từ TOP50 mới đủ điều kiện xét tuyển vào trường ĐH FPT.

 

Để kiểm tra xếp hạng của mình, bạn chỉ cần nhập là số liệu điểm trung bình năm lớp 11 và học kỳ I năm lớp 12 hoặc điểm thi THPT quốc gia.

 

 • Kiểm tra xếp hạng theo học bạ THPT: Đối với hình thức học bạ, khi tra xếp hạng theo học bạ THPT, học sinh cần nhập điểm tổng kết 9 môn học cơ bản trong chương trình học tập của lớp 11 và lớp 12 (học kỳ I). Điểm số của mỗi cá nhân sẽ được tham chiếu dựa trên phổ điểm của học sinh THPT toàn quốc, được thống kê và dự báo trên cơ sở số liệu 5 năm (2015-2019).
 • Kiểm tra xếp hạng theo học bạ GDTX (Cấp THPT): Về cách thức xét học bạ GDTX (Cấp THPT) giống như với cách xét theo học bạ THPT chỉ khác là bạn chỉ cần nhập 7 môn cơ bản thay vì 9 môn.
 • Kiểm tra xếp hạng theo kết quả thi THPT quốc gia: Nếu tra xếp hạng theo kết quả thi THPT Quốc gia, học sinh cần nhập điểm 6 môn thi. Bảng xếp hạng sẽ dựa trên điểm thi của thí sinh toàn quốc trong kỳ thi THPT QG 2020. Thứ hạng này sẽ được công bố sau kỳ thi THPT Quốc gia.

 

Không còn kỳ thi sơ tuyển phương thức xét tuyển của Đại học FPT HCM đã đa dạng hơn

>>> Xem thêm:

 

Học Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT TP. HCM

 

Học Quản trị kinh doanh tại Đại học FPT TP. HCM, sinh viên có cơ hội để lựa chọn các chuyên ngành sau: Digital Marketing, Quản trị khách sạn, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế.…

 

Trường Đại học FPT HCM cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo luôn được đổi mới, cập nhật, phù hợp với nhu cầu thị trường và yêu cầu của các doanh nghiệp.

 

Sinh viên sau khi tốt nghiệp không chỉ nắm vững chuyên môn, thông thạo ngoại ngữ mà còn có kinh nghiệm làm việc thông qua chương trình thực tập trong và ngoài nước cũng như khi tham gia các cuộc thi liên quan đến ngành.

 

Bạn Hồ Thanh Xuân, cựu sinh viên Đại học FPT, Senior Research Executive YouNet Group, chia sẻ: “Kiến thức tại Đại học FPT được cập nhật rất sát với thực tế, từ sách và từ thầy cô. Kỹ năng mềm cũng là một sự khác biệt. Khi mình đi thực tập hay đi làm chính thức, mình cũng đủ tự tin với các kỹ năng giải quyết vấn đề, giao tiếp, thuyết trình đã có qua 4 năm học tập tại trường”.

 

Vì lí do trên, 100% sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị kinh doanh trường Đại học FPT TP. HCM luôn được các doanh nghiệp chào đón.

 

Nguyễn Thảo

Tin tức Liên quan