Founder “Be the best English” bật mí chuyện khởi nghiệp trước thềm talkshow: “Chém gió với con nhà người ta”

Với mục tiêu “To be good, it’s not enough. You need to be the best”, Trần Nguyễn Phước, cựu sinh viên K10 ngành Quản trị kinh doanh ĐH FPT TP.HCM đã quyết định khởi nghiệp với đam mê ngôn ngữ.

 


Sở hữu profile ấn tượng: Sinh viên xuất sắc nhất chương trình Quản trị kinh doanh ĐH FPT TP.HCM (2018), Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng Anh ĐH FPT TP.HCM (EFC), Founder tại Be The Best English… Trần Nguyễn Phước là một trong số những cựu sinh viên nổi bật tại ĐH FPT TP.HCM. 

Tốt nghiệp THPT, Phước bắt đầu theo đuổi lĩnh vực kinh tế với ngành học Quản trị kinh doanh tại ĐH FPT TP.HCM. Khi quyết định khởi nghiệp, Phước đã chọn thế mạnh đặc biệt về ngôn ngữ, kết hợp với những kiến thức và kỹ năng quản trị đã học để điều hành Startup của mình. 

Thành lập trung tâm ngoại ngữ Be The Best English, Phước muốn truyền tải tư duy học tập khá mới cho các bạn trẻ qua slogan “To be good, it’s not enough. You need to be the best” (tạm dịch: tốt thôi chưa đủ, bạn phải là phiên bản tốt nhất của chính mình). Đó cũng chính là mục tiêu đầy tham vọng của Founder trẻ tuổi tại Be The Best English. 

Giải thích về khẩu hiệu “chất như nước cất” này, Phước cho biết “To be good, it’s not enough” (tốt thôi là chưa đủ) khuyến khích mọi người có tinh thần học hỏi không ngừng, không dễ hài lòng và ngủ quên trong thành tựu. Từ đó, có động lực để học tập và phát triển hơn nữa. 

Còn vế thứ hai của slogan, “You need to be the best” (bạn phải là phiên bản tốt nhất của chính mình) truyền tải thông điệp không so sánh bản thân với người khác. “Quan trọng là biết điều gì phù hợp với mình, điều gì dành cho mình. Từ đó, tự phát triển đến mức tốt nhất của bản thân. Sau đó, cảm nhận và so sánh với chính mình của ngày hôm qua”, Phước nói.

 Ngày nay khi các doanh nghiệp thi nhau ra đời, thị trường tăng mạnh tính cạnh tranh, doanh nghiệp bắt buộc phải chạy đua với cuộc chiến sinh tồn của thương trường. Trong bối cảnh đó, Startup của cựu sinh viên Trần Nguyễn Phước không nằm ngoài quỹ đạo. Để trụ vững và phát triển Be The Best English, Founder trẻ cũng gặp phải không ít thách thức. 

Phước thừa nhận, “đứng ra làm chủ một startup, có rất nhiều khó khăn và rủi ro. Nhưng vì ngôn ngữ lẫn kinh doanh đều là thế mạnh và đam mê của mình, nên nó xứng đáng để thử sức và trải nghiệm”, anh nói. 

Trải lòng nhiều hơn, Phước chia sẻ việc thành lập Be The Best English và dành toàn thời gian để làm việc tại đây là một quyết định quan trọng. Khi tự kinh doanh, cần chịu rất nhiều áp lực về rủi ro và sự thành bại của dự án. “Trong quá trình làm việc với dự án Be The Best English, từ khi mới bắt đầu ý tưởng đến nay, mình đã nhận được rất nhiều trải nghiệm. Mỗi trải nghiệm là một bài học quý giá mà không một nơi nào mang lại được, với mình”, Phước nói. 

Chia sẻ kỹ hơn, Founder Be The Best English cho biết trong khoảng cuối năm 2019, Be The Best English bắt đầu nhận đào tạo cho doanh nghiệp. Đây là một mô hình training cao cấp dành nhân viên cho các công ty về tiếng Anh và những kỹ năng mềm liên quan. “Vì doanh nghiệp của mình còn mới nên phải chuẩn bị rất nhiều tại buổi họp đầu tiên để gây ấn tượng và tạo được niềm tin với đối tác”, anh cho biết. 

Lúc trình bày kế hoạch và thuyết phục ban lãnh đạo của đối tác về dự án, anh đã phải tự trấn an bản thân bằng câu nói “Whatever will be, will be” (tạm dịch: chuyện gì đến sẽ đến), quan trọng là phải luôn hết mình, chân thành và chuẩn bị thật tốt. Xác định rằng, sự hồi hộp và lo lắng cũng không giúp ích được gì, "nhờ vậy mà mình đã ký được hợp đồng lớn để đào tạo ngoại ngữ lâu dài cho một công ty thiết kế thời trang cao cấp có trụ sở ở Paris, đặt một nền móng quan trọng cho sự phát triển của bản thân và cả dự án”, Phước kể lại. 

 


Được biết, ngành học Quản trị kinh doanh của Phước đã giúp anh rất nhiều trong việc tổ chức và quản lý dự án startup của mình. Trong quá trình làm việc, xây dựng doanh nghiệp, Phước cũng áp dụng rất nhiều kiến thức của quản trị tài chính cá nhân và tự học thêm kỹ năng quản lý dựa trên nền tảng kiến thức đã được học tại trường F. 

Trước đó, khi còn là sinh viên, Phước từng đạt được học bổng 50% tại ĐH FPT TP.HCM và ngoạn mục giành giải “Best student of Business Administration Program 2018” (Sinh viên xuất sắc nhất khối ngành Quản trị kinh doanh tại ĐH FPT TP.HCM). Một quyết định đã đưa đời mình đến với Đại học FPT TP.HCM và thay đổi mình rất nhiều - Phước chia sẻ.

Đối với Founder tại Be The Best English, tiếng Anh là một ngôn ngữ thú vị. Anh cũng thừa nhận vị trí đặc biệt của ngôn ngữ này trong nền kinh tế thị trường hiện nay. “Tiếng Anh chắc chắn sẽ trở thành một ngôn ngữ thứ 2 của Việt Nam, và tất cả bạn trẻ trong độ tuổi từ 18 - 30 cần nói tiếng Anh lưu loát để hội nhập, phát triển và tìm kiếm cho mình những cơ hội ưu tú nhất. Để học ngoại ngữ tốt, cần nhất là tinh thần vui vẻ và tự nguyện trong quá trình học” - Phước nhận định về tầm quan trọng của tiếng Anh và cách học hiệu quả. Be The Best English cũng được thành lập dựa trên những lý do đó. 

Hiện tại, không chỉ là Founder tại Be The Best English, điều hành một Startup ngoại ngữ của riêng mình, cậu bạn cựu sinh viên K10 ĐH FPT TP.HCM cũng là Chủ nhiệm CLB tiếng Anh của ĐH FPT TP.HCM và hỗ trợ cho một câu lạc bộ kỹ năng mềm về trí nhớ ở Sài Gòn.

Khi còn là sinh viên tại trường ĐH FPT TP.HCM, Phước đã từng làm Account Executive Intern (Thực tập sinh quản lý dự án) cho một công ty quảng cáo nước ngoài, làm gia sư tiếng Anh cho người đi làm, đảm nhận các vị trí MC, dịch thuật và tham gia tổ chức rất nhiều sự kiện dành cho sinh viên. 
 
Với sự đa tài nổi trội khi sở hữu nhiều “tài lẻ” như viết lách, MC, ca hát, giảng dạy…, đồng thời, có thành tích học bổng đầu vào 50% tại ĐH FPT TP.HCM, Trần Nguyễn Phước sẽ là một trong những khách mời ấn tượng tại Talkshow “Chém gió với con nhà người ta”, chủ đề Kỳ thi học bổng và kỳ thi sơ tuyển vào ĐH FPT 2020. Tại đây, chàng cựu sinh viên tài năng sẽ có dịp “bung lụa” nhiều hơn về kinh nghiệm học tập để có profile ấn tượng như hiện tại.

 Cùng đón xem Founder Be The Best English - Trần Nguyễn Phước và các khách mời "bá đạo" ra sao tại ghế nóng Talkshow “Chém gió với con nhà người ta” phát sóng trực tiếp trên Fanpage FPT University HCM lúc 19h00 ngày 20/3/2020 nhé!  

 

Hoàng Nhung

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

  

 

 

 


Tin tức Liên quan