Dự báo ngưỡng chất lượng đầu vào trường ĐH FPT TP.HCM tăng cao từ ngày 1-4-2020

Con số 21 điểm mà nhiều năm qua ĐH FPT duy trì được xem là một mức điểm chuẩn khẳng định được chất lượng đầu vào của một trường đại học uy tín. Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, trường bắt đầu nâng cao chất lượng đầu vào từ ngày 1-4-2020 khiến cơ hội chinh phục tấm vé trở thành sinh viên ĐH FPT chỉ dành cho những bạn trẻ thực sự yêu thích và có năng lực.

 

  

 

Trong khi nhiều trường Đại học đang giảm nhẹ điểm để thu hút thí sinh thì Đại học FPT quyết định tăng mức điểm chuẩn. Điều này khiến nhiều thí sinh lo ngại rằng sẽ mất đi cơ hội được học tập tại một môi trường năng động và quốc tế. Tuy nhiên, việc tăng mức điểm chuẩn sẽ tăng khả năng chọn lọc thí sinh, nâng cao chất lượng đầu vào. Đây là một trong những tiêu chí đảm bảo người học có thể bắt nhịp với nhu cầu đào tạo của trường nói riêng và nhu cầu xã hội trong bối cảnh mới nói chung. 

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ và xu hướng hội nhập quốc tế đặt ra vấn đề về nguồn lực chất lượng. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng và nhu cầu xã hội trong bối cảnh mới, trường ĐH FPT chọn lọc kĩ người học. Định hướng của trường ĐH FPT sắp tới là chỉ xét tuyển top 50% học sinh có năng lực học tập tốt mỗi năm. 

 Top 50% thí sinh này được đánh giá dựa trên một chỉ số do Đại học FPT đề xuất, gọi là FQS. Chỉ số FQS này cũng giống như chỉ số ATAR (The Australian Tertiary Admission Rank) - cơ sở xác định học sinh đủ tiêu chí chính để tham gia học bậc Đại học - Cao đẳng tại Úc. Chỉ số này dự kiến công bố chính thức ngày 1-4-2020.

 

Theo đó, nội dung tuyển sinh có một số thay đổi như sau: 

Hình thức xét học bạ THPT:

Thay vì thí sinh xét điểm 2 học kỳ liên tiếp (học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) tổ hợp 3 môn thì sẽ xét điểm 3 học kỳ liên tiếp  (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) của tổ hợp 6 môn. Trong đó gồm: môn Toán (bắt buộc), 3 môn có điểm trung bình cao nhất và 2 môn có điểm trung bình cao tiếp theo.  Công thức tính điểm FQS sẽ được công bố vào ngày 1-4-2020. 

 

Hình thức xét điểm thi THPT Quốc gia


Thay vì sử dụng các tổ hợp môn xét tuyển như hiện nay thì sẽ thay đổi như sau: 

Với phương thức xét tuyển bằng điểm thi THPT QG, công thức này áp dụng ngưỡng chất lượng (FQS2020) bằng điểm Trung bình cộng trung vị của các môn. Điểm trung vị xác định sau kỳ thi THPT QG 2020. Căn cứ theo mức đó, FQS thí sinh cao hơn thì mới có cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.


Với tiêu chuẩn đánh giá mới, trường ĐH FPT sẽ chọn lọc những thí sinh thực sự có năng lực, thu hút nhiều thí sinh khá giỏi, nâng cao hơn nữa chất lượng đầu vào. Dự kiến tiêu chuẩn và công thức FQS này sẽ được công bố vào ngày 1-4-2020. Hiện nay, trường vẫn đang áp dụng quy chế cũ tới hết ngày 31-3-2020. Thí sinh có thể xem thêm thông tin, đăng ký tư vấn hoặc nộp hồ sơ xét tuyển tổ hợp môn theo quy chế cũ trước ngày 31-3-2020.

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 
 

 HANA

 

Tin tức Liên quan