ĐH FPT có gì “hot” tại Ngày hội Tư vấn Hướng nghiệp – Tuyển sinh lớn nhất năm 2020

Thấu hiểu được những băn khoăn của các bạn sĩ tử 2k2 trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn nghề và chọn trường, Báo Tuổi Trẻ tiếp tục phối hợp với Bộ GD-ĐT và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2020. Chương trình sẽ diễn ra từ 6h-16h vào ngày 21/6 tại trường Đại học Bách Khoa – ĐH QG TP.HCM (268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Tp.Hồ Chí Minh).

 

Tại ngày hội, ĐH FPT xuất hiện với sắc màu cam đặc trưng. Đồng thời, hứa hẹn sẽ đem đến những trải nghiệm thú vị cho các bạn 2K2.

 


Trưng bày hàng loạt sản phẩm đồ hoạ thú vị 


Bên cạnh nhóm ngành đang hot trên thị trường hiện nay như Công nghệ Thông tin, Quản trị Kinh doanh, ngành Thiết kế Đồ hoạ cũng được bạn trẻ quan tâm. Với nhiều sản phẩm đồ hoạ thú vị được trưng bày, sẽ giúp các bạn trẻ hình dung được các sản phẩm sau quá trình học, việc ứng dụng những kiến thức ngành đã học vào thực tế.

 


Thiết kế Đồ hoạ đang trở thành một xu hướng ngành nghề. Đây là ngành dành cho những bạn trẻ có tố chất sáng tạo, tư duy nghệ thuật và đam mê sắc màu. Trải nghiệm kính thực tế ảo VR mới lạ Kính thực tế ảo (VR-Virtual Reality) là công cụ cho phép người sử dụng trải nghiệm những cảm giác sống động như thật khi xem các nội dung như hình ảnh, video, trò chơi… ngay trên điện thoại thông minh. Đây là một trong những phát minh mang tính đột phá của nhân loại mở đầu cho cuộc cách mạng công nghệ 4.0 trên toàn thế giới. Những trải nghiệm mới sẽ được mang đến cho các bạn sĩ tử 2k2. 

 


Giải đáp thắc mắc về ngành nghề 


Năm 2020, ĐH FPT sẽ chỉ tuyển thí sinh có điểm thuộc TOP50 (50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất toàn quốc). TOP50 học sinh này sẽ được đánh giá dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập đầu tiên tại Việt Nam SchoolRank.

 


Theo đó, giấy chứng nhận TOP50 SchoolRank trở lên sẽ là 1 trong những điều kiện cần để thí sinh xét tuyển vào ĐH FPT đối với hình thức học bạ. Trong khi đó, đối với hình thức xét điểm thi THPT Quốc gia, ngoài giấy chứng nhận TOP50 thí sinh cần có điểm theo khối xét tuyển đạt từ trung bình trở lên (15/30 điểm). Đối với cả 2 hình thức, thí sinh cần hoàn thành bậc THPT theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia ngày hội, các bạn sẽ được gặp gỡ các anh chị cán bộ tư vấn. Do đó, sẽ được giải đáp những thắc mắc chính xác nhất về quy chế tuyển sinh mới của ĐH FPT. Bên cạnh đó, các bạn được checkin với khối Rubik và both độc đáo có 1-0-2, tham gia thử sức ca hát với các anh chị sinh viên năng động,… 

 

  MINH ANH 

 

Tin tức Liên quan