ĐẠI HỌC FPT TỔ CHỨC HỘI THẢO TRÍ TUỆ NHÂN TẠO F-TALK-360° A.I - OPEN DAY CHO HƠN 600 HỌC SINH LỚP 12 CÁC TRƯỜNG THPT THAM GIA

Ngày 03/04 vừa qua, tại sự kiện Open Day - Một ngày làm sinh viên Đại học FPT, hội thảo Trí tuệ Nhân tạo F-Talk-360° A.I chính thức diễn ra, thu hút sự tham gia của hơn 600 học sinh đến từ các trường THPT tại Bình Định, Gia Lai, Phú Yên. Các bạn học sinh đã được lắng nghe các diễn giả, khách mời cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin - Trí tuệ Nhân tạo chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích.

 

 

Tại hội thảo, các chuyên gia: Ông Vũ Văn Đông - Giám đốc FPT Software Quy Nhơn kiêm Phó giám đốc sản xuất Trung tâm nghiên cứu & ứng dụng Trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI) và Mr. Raju – Kiến trúc sư  giải pháp (QAI) đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo trong thời đại 4.0 cùng nhu cầu nguồn nhân lực A.I trong tương lai và cơ hội việc làm của sinh viên nhà F. Theo ông Đông: Với định hướng phát triển đưa Bình Định trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo trên toàn thế giới, tính đến năm 2025, FPT Software Quy Nhơn sẽ cần có 2500 nhân viên làm việc ở các lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo, Cloud, Database,… mở ra cơ hội việc làm vô cùng lớn đối với các bạn trẻ.  Ngay khi còn là sinh viên của Đại học FPT, các bạn sẽ có cơ hội được đào tạo, tham gia dự án thực tế và phát triển bản thân trau dồi kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt yêu cầu tuyển dụng và trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp.

 

Về phía đại diện nhà Trường, thầy Võ Ngọc Hiền - Giảng viên Trường Đại học FPT cũng đã cung cấp bức tranh toàn cảnh về Trường Đại học FPT – ngôi trường có môi trường học tập chuẩn quốc tế với hơn 50 000 sinh viên đã và đang học tập tại đây. Với kinh nghiệm từng là Trưởng phòng hợp tác quốc tế tại Đại học FPT - người chắp cánh cho hàng trăm nghìn sinh viên FPTU đi học, thực tập và trải nghiệm ở hơn 20 quốc gia trên thế giới. Thầy đã mang tới những câu chuyện thú vị, các trải nghiệm đa văn hóa giúp các bạn học sinh khám phá trang bị thêm kiến thức và kĩ năng trên hành trình trở thành công dân toàn cầu trong thời đại hội nhập này và giới thiệu quy chế tuyển sinh xét tuyển dựa trên công cụ Schoolrank giúp học sinh giảm bớt được áp lực thi cử.

 

Cùng với đó, bạn Võ Nguyễn Đình Trí – sinh viên K15, Đại học FPT Đà Nẵng - chàng sinh viên xuất sắc đã trở thành nhân viên chính thức của Công ty FPT Software ngay khi đang là sinh viên năm 3 đã truyền cảm hứng cho các bạn học sinh về hành trình học tập, trải nghiệm của mình với trải nghiệm hàng tá hoạt động ngoại khóa, sự kiện CLB, các cuộc thi từ học thuật đến nghệ thuật với rất nhiều giải thưởng giá trị tại Đại học FPT.

 

Cũng trong hội thảo các bạn học sinh tham gia thảo luận rất sôi nổi với rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra dành cho các diễn giả và được đưa ra những lời khuyên vô cùng bổ ích. Hội thảo kết thúc và mang đến nhiều trải nghiệm tuyệt vời giúp các bạn học sinh có được những định hướng riêng cho bản thân mình trong thời gian sắp tới. Hãy click vào ảnh để cùng xem lại về buổi hội thảo này nhé!!

 

 

 

 

Năm 2022, Trường Đại học FPT Quy Nhơn tuyển sinh các ngành và chuyên ngành Công nghệ thông tin

(Kỹ thuật phần mềm, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế Mỹ thuật số, An toàn thông tin (dự kiến)), Quản trị kinh

doanh (Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn ( dự kiến), Truyền thông đa phương tiện

( Dự kiến). Với sứ mệnh là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp

năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương

pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn

công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện,

hài hòa.

  Hải Vân

 

Tin tức Liên quan