Đại học FPT: Điểm đến 'so cool' của nhiều sinh viên nước ngoài

Tiin - Đến từ Bỉ, Nhật Bản, Nigeria…, nhiều bạn trẻ đã lựa chọn trở thành sinh viên ĐH FPT.

Trường ĐH 'so cool' đã đem đến cho các bạn cơ hội học tập trong môi trường giáo dục chuẩn quốc tế, cảm nhận tình bạn, tình thầy trò thân thiết, tham gia sự kiện 'vui hết cỡ' và trải nghiệm cuộc sống, ẩm thực Việt đặc sắc.

 

 

Môi trường học tập chuẩn quốc tế


ĐH FPT có nhiều campus tại các tỉnh thành lớn nhất cả nước: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ và sắp tới là Quy Nhơn. Mỗi campus có thiết kế riêng nhưng đều hiện lên như một 'landmark' đặc sắc trong mảng kiến trúc trường học. Sự kết hợp hài hoà giữa nét kiến trúc Tây Âu hiện đại với chất Việt Nam và không gian xanh trong lành đem đến những ấn tượng ban đầu tươi đẹp đối với sinh viên nước ngoài khi lần đầu đến ĐH FPT.

 

Học tập tại ĐH FPT, sinh viên quốc tế cũng như sinh viên trong nước đều được học bằng giáo trình 100% tiếng Anh, từ những nhà xuất bản uy tín nhất thế giới. Ngoại ngữ cũng là yếu tố được chú trọng tại ĐH FPT. Ngoài tiếng Anh gần như là ngôn ngữ chính thứ 2 được sử dụng sau tiếng Việt, ĐH FPT còn đào tạo Ngôn Ngữ Nhật, Ngôn Ngữ Hàn và cả tiếng Trung. Vì vậy, sinh viên 5 châu đến ĐH FPT đều có thể dễ dàng giao tiếp với thầy cô, bạn bè, xoá đi ranh giới do bất đồng ngôn ngữ tạo ra. Sinh viên quốc tế có thể nhanh chóng bắt nhịp với cuộc sống, việc học tập hơn.


Chuẩn quốc tế trong đào tạo tại ĐH FPT được công nhận bởi những tổ chức xếp hạng ĐH hàng đầu, như QS Star từng đánh giá 3 sao trong đó Chất lượng đào tạo và Việc làm của ĐH FPT được tối đa 5 sao, hay The Brand Laureate hai lần liên tiếp trao giải thưởng Thương hiệu ĐH uy tín thế giới cho trường vào năm 2018, 2019.


Thầy trò thân thiện, bạn bè gần gũi

Một trong những ấn tượng chung về ĐH FPT mà sinh viên quốc tế nào cũng có đó là tình cảm thân thiết, gắn bó với con người nơi đây. Qua những hành động nhỏ trong cuộc sống, việc học, những người bạn quốc tế cảm nhận sâu sắc về tình cảm chân thành mà bạn bè, thầy cô Việt Nam dành cho họ.Không khí yên bình và tình cảm thân thiện là điều nhiều sinh viên quốc tế cảm nhận được ở ĐH FPT


Akpunonu Ifeanyi Tochukwu (SV ngành Quản trị Kinh doanh) đến từ Nigeria, hiện đang học tập tại campus Đà Nẵng chia sẻ: 'Khi mình đi trong trường, mình gặp rất nhiều bạn bè, ai cũng nói 'Hi!' với mình. Mọi người rất thân thiện. Không khí ở trường yên bình, vui vẻ, khiến mình cảm thấy như đang ở nhà.' Thân thiện cũng là cảm nhận của Van Caenegem Paul đến từ Bỉ, hiện là SV ngành Quản trị Kinh doanh tại ĐH FPT Hà Nội. Anh chàng tóc vàng còn chia sẻ, bạn bè luôn khiến Van thấy vui. Mọi vấn đề như học tập, cuộc sống cho đến… ăn uống, nếu khó khăn, Van đều có thể tìm đến sự giúp đỡ của bạn bè.

Thinzar Nay Lin (SV ngành Quản trị Kinh doanh tại campus Đà Nẵng) lại ấn tượng nhất với các giảng viên ĐH FPT. 'Các thầy cô không chỉ dạy mình bài học trên lớp mà còn chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống.' Cùng quan điểm với Thinzar Nay Lin, cậu sinh viên Nigeria Jok Joseph Jok Ajang cho biết: 'Nếu có gì chưa hiểu, mình đến gặp hoặc email nhờ các thầy cô và cán bộ trong trường giúp đỡ. Điều đó thực sự rất tuyệt.'


Cuộc sống Việt Nam đặc sắc


Là môi trường giáo dục chuẩn quốc tế nhưng ĐH FPT vẫn mang trong mình chất dân tộc đặc sắc. Trong chương trình chính khoá, sinh viên quốc tế cũng được học Vovinam – môn võ do người Việt sáng lập và nhạc cụ dân tộc để hiểu thêm về văn hoá tinh thần người Việt. Nhiều sự kiện do sinh viên ĐH FPT tổ chức cũng mang màu sắc văn hoá 5 châu, vừa gần gũi với sinh viên quốc tế vừa giới thiệu văn hoá Việt Nam như Tết Dân gian… Ngoài thời gian học tập, sinh viên nước ngoài có cơ hội khám phá cuộc sống, nét ẩm thực Việt ở những thành phố xinh đẹp như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ… Những trải nghiệm đó trở thành ấn tượng sâu sắc đối với sinh viên nước ngoài khi học tập tại ĐH FPT.

 


Sinh viên quốc tế khám phá Hội An theo chương trình giao lưu văn hoá do ĐH FPT tổ chức


Anasioke Charless Emeka (SV ngành Quản trị kinh doanh tại campus Đà Nẵng) chia sẻ: 'Không khí ở ĐH FPT thật tuyệt vời. Đà Nẵng thì đẹp tuyệt với bãi biển, Cầu Rồng.'

Anh chàng sinh viên người Nhật Bản Aoi Kurokawa cảm thấy rất ổn khi học tập tại ĐH FPT. 'Mọi người đều nhiệt tình, tốt bụng, đối xử với mình rất tốt. Mình thích nhất khi ở đây là sáng nào cũng được ăn bánh mì. Nó ngon tuyệt.'

Năm 2019, ĐH FPT đón hơn 1000 lượt sinh viên quốc tế đến học tập và trải nghiệm văn hoá. Những đặc sắc trong phương pháp giáo dục, môi trường học tập và cả cuộc sống, tình cảm con người có lẽ sẽ ngày càng khiến nhiều sinh viên quốc tế chọn ĐH FPT để học tập trong tương lai.


Theo Tiin

Tin tức Liên quan