Đại học FPT dành chỉ tiêu cho thí sinh phải thi tốt nghiệp đợt 2 do dịch Covid-19

Hướng tới cộng đồng, Trường Đại học FPT dành 10% chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 cho thí sinh phải thi đợt 2 vì ảnh hưởng của dịch Covid – 19, không ai bị bỏ lại phía sau.

 

 
Bộ GD-ĐT đã có hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt để ứng phó Covid-19. Lượng thí sinh phải thi đợt 2 vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 chiếm số lượng lớn, chủ yếu là học sinh THPT tại Đà Nẵng, Quảng Nam và một số tỉnh thành có ca nhiễm bệnh.

Hiểu được tâm lý lo lắng của các thí sinh phải thi đợt 2 tại các địa phương đang thực hiện cách ly xã hội, TS. Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học FPT chia sẻ nên “Xác định tinh thần ứng phó là sống chung với dịch, đồng thời minh bạch các phương án để thí sinh yên tâm”.

Theo TS Lê Trường Tùng, Trường đại học FPT ủng hộ việc tổ chức thi vào ngày 08/08 theo kế hoạch tại những địa phương được xem là an toàn và đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh, đồng thời tổ chức thi đợt 2 dành cho thí sinh tại các địa phương đang có dịch. 

Ngay trong chiều 03/08, lãnh đạo nhà trường đã họp bàn về các phương án và quyết định ngoài chỉ tiêu cho học sinh thi THPT 2020 đợt này, trường Đại học FPT sẽ dành chỉ tiêu cho các thí sinh không thể dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 ngày 8/8/2020 mà phải thi đợt sau do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Số chỉ tiêu dành cho thí sinh thi đợt 2 được tính theo chỉ tiêu 2020 của trường Đại học FPT và dựa vào phân bố thí sinh nhập học các năm trước từ các khu vực tổ chức thi TN THPT đợt sau. TS Lê Trường Tùng cho biết: “Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020 của Trường đại học FPT là 7.800. Trường đào tạo tại 4 cơ sở: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và Cần Thơ. Theo ước tính sơ bộ của chúng tôi, mỗi năm trường có khoảng 10% thí sinh đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Nếu vậy, số chỉ tiêu năm nay trường dự kiến 10% để dành cho 2 địa phương này là khoảng 800”. 

Đại học FPT là trường Đại học đầu tiên công bố chính sách dành cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trong bối cảnh cả nước có 2 địa phương đang phải cách ly xã hội vì dịch Covid-19. 

Ngoài phương thức sử dụng kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cả nước có thể sử dụng kết quả học tập THPT (điểm trên học bạ) để đăng ký xét tuyển vào các ngành đào tạo tại trường ĐH FPT bằng cách truy cập trang công cụ SchoolRank – công cụ tra cứu xếp hạng học sinh THPT cả nước dựa vào kết quả học tập hoặc kết quả thi TN THPT tại địa chỉ  https://schoolrank.fpt.edu.vn. Theo đó, học sinh thuộc TOP50 (50% thí sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước) trở lên đủ tiêu chuẩn xét tuyển vào Đại học FPT.

 

 Hướng dẫn sử dụng công cụ SchoolRank

 

 Đã có hàng ngàn thí sinh hưởng ứng và sử dụng phương pháp ưu việt này để xét tuyển vào trường Đại học FPT trên cả nước. Đây cũng là phương thức giúp thí sinh biết ngay kết quả xét tuyển vào Đại học FPT, tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong vài ngày tới. 

 

 RUBY (tổng hợp)

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ Anh; Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc, Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc đăng ký tư vấn ngay.

 

 
 

Tin tức Liên quan