Đại học FPT có những ngành nào mà thu hút giới trẻ đến thế?

Đại học FPT có những ngành nào? Có gì thu hút thí sinh đến vậy? Chất lượng đào tạo trường Đại học FPT như thế nào? Luôn là những câu hỏi được các bạn thí sinh quan tâm khi lựa chọn trường theo học.

 

Trong những năm trở lại đây, cái tên FPT không còn xa lạ đối với thế hệ trẻ. Trường Đại học FPT nổi tiếng với chất lượng đào tạo và đầu ra thu hút nhà tuyển dụng. Hãy cùng điểm qua những ngành học đang được giảng dạy tại trường nhé!

 

Quản trị kinh doanh được đánh giá là lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ

 

Hiện tại, trường Đại học FPT đang đưa tổng cộng 14 ngành vào chương trình giảng dạy và 2 ngành dự kiến.

 

Nhóm ngành Quản trị kinh doanh

 

Nhóm ngành này bao gồm: Digital Marketing, Kinh doanh quốc tế, Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị Truyền thông đa phương tiện.

 

Trong những năm trở lại đây, nhóm ngành Quản trị kinh doanh thu hút giới trẻ hơn bao giờ hết bởi độ phổ biến, cũng như triển vọng của ngành.

Theo thông tin được thông báo bởi Trung Tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP. HCM, trong tương lai, Việt Nam vẫn thiếu một nguồn nhân lực nhất định trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Marketing. Đây là cơ hội lớn cho sinh viên theo học nhóm ngành này.

 

Tuy nhiên, bên cạnh việc là một lợi thế lớn, sinh viên Quản trị kinh doanh cũng gặp phải nhiều thử thách, khó khăn khi tỷ lệ cạnh tranh ngày càng tăng cao và yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đang trở nên gắt gao hơn bao giờ hết.

 

Nhóm ngành Công nghệ thông tin

 

Nhóm ngành này bao gồm: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tinIoT (Internet of Things), Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế đồ họa (Thiết kế mỹ thuật số), Hệ thống thông tin, Hệ thống ô tô và điều khiển (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến).

 

Sự xuất hiện của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã tạo nên cơn “khát” nhân lực thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin. Thực vậy, giờ đây, công nghệ đang “thống trị” toàn cầu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

 

Công nghệ “len lỏi” vào mọi ngóc ngách của cuộc sống con người

 

Mức lương trung bình của sinh viên mới ra trường khoảng từ 8-11,2 triệu đồng/ tháng, quản lý từ 22-45 triệu đồng/ tháng, thậm chí từ 67,5 triệu đồng/ tháng đối với vị trí giám đốc trở lên. Qua đó, thật không gì ngạc nhiên khi Công nghệ thông tin luôn nằm trong top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất. Mức thu nhập đối với những vị trí của ngành Công nghệ thông tin còn có thể cao hơn, phụ thuộc vào khả năng của từng người. Ngày càng nhiều các công ty công nghệ cũng như vị trí đối với ngành CNTT là một tín hiệu đáng mừng dành cho sinh viên theo học nhóm ngành này.

 

Nhóm ngành Ngôn ngữ

Nhóm ngành Ngôn ngữ có các chuyên ngành hẹp như: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Hàn Quốc.

 

Sinh viên được tiếp cận với văn hóa của nhiều nước trên thế giới

 

Nhóm ngành ngôn ngữ giúp sinh viên thông thạo ngôn ngữ, am hiểu lịch sử, văn hóa, con người từ các quốc gia đang sử dụng ngôn ngữ đang theo học. Đồng thời cung cấp, nâng cao kiến thức chuyên môn với các chương trình chuyên ngành hẹp. Không chỉ vững vàng trong kiến thức chuyên môn, thành thạo các kỹ năng mềm, sinh viên theo học nhóm ngành Ngôn ngữ còn am tường về văn hóa của các đất nước. Đây quả thật là một điểm mạnh khó ngành nào có thể “sánh vai”.

 

Tổng hợp các nhóm ngành, ngành học tại Đại học FPT

 

Vì sao hơn 20.000 sinh viên chọn Đại học FPT?

 

1. Chất lượng đào tạo quốc tế

 

Đại học FPT tự hào với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế với giáo trình hoàn toàn bằng tiếng Anh được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản uy tín toàn cầu.

 

Vị thế và danh tiếng trong chất lượng đào tạo của trường được chứng minh thông qua nhiều giải thưởng danh tiếng như:

  • TOP 200 Trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh tốt nhất thế giới. (Eduniversal xếp hạng)
  • TOP 3 Trường Đại học đào tạo Quản trị Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. (Eduniversal xếp hạng)
  • ACBSP - Trường Đại học FPT  là thành viên của tổ chức Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học
  • TOP 4 trường Đại học uy tín hàng đầu Việt Nam - UniRank xếp hạng.
  • BEST BRAND - Đại học FPT  đã vinh dự nhận "Giải thưởng thương hiệu xuất sắc thế giới 2018" tại hạng mục Best Brands in Education Tertiary.

 

2. Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp

 

Nhu cầu của các doanh nghiệp đang ngày càng gắt gao. Hiểu rõ vấn đề trên, trường Đại học FPT không chỉ tập trung đào tạo kiến thức chuyên ngành, mà còn rèn luyện song song kỹ năng mềm, cũng như khả năng ngoại ngữ cho sinh viên.

Đại học FPT là trường đại học trong lòng doanh nghiệp, chương trình dạy và học gắn liền với thực tế. Kỳ thực tập OJT (On-The-Job Training) tại nước ngoài từ 4-8 tháng giúp các sinh viên cọ sát với thực tế. Được làm việc và thực hành công việc, thành thạo kỹ năng để sau khi tốt nghiệp là có thể đi làm ngay.

 

3. Cơ hội việc làm toàn cầu

100% sinh viên sau khi tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng chào đón là thành tích đáng tự hào của trường Đại học FPT. Sinh viên sau khi ra trường có thể tự tin đảm nhận các vị trí mình mong muốn tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Có đến hơn 10% cựu sinh viên của trường hiện đang làm việc tại nước ngoài.

 

4. Cơ sở vật chất hiện đại với không gian xanh

 

Không gian xanh trong lành, kích thích sinh viên học tập, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo là ưu tiên hàng đầu trong việc xây dựng cơ sở vật chất của trường. Trường Đại học FPT tiên phong sử dụng công nghệ hiện đại trong giảng dạy và học tập. Các khu vực giải trí, tiện ích, thể thao tích hợp giúp sinh viên phát triển cá nhân toàn diện.

Một số không gian dành cho sinh viên Đại học FPT học tập và thư giãn như:

  • Thư viện 3 tầng với không gian thoáng mát, rộng rãi
  • Sân bóng dành cho những chàng trai đam mê sân cỏ
  • Khu bàn Bi lắc - dành cho những cơ lắc cừ khôi, điêu luyện
  • Khu bàn cờ khổng lồ - nơi những tướng lĩnh thể hiện tài năng chiến lược
  • ....

Và rất nhiều góc check-in sống áo khác mà các bạn có thể khám phá tại trường.

Thanh Trúc

Tin tức Liên quan