Đại học FPT – cú “plot twist” đầu tiên của cuộc đời

Mình là Lưu Yến Băng Trúc, sinh viên K15 ngành Quản Trị Kinh Doanh tại Đại học FPT TP.HCM. Khoảng một năm trước, suất học bổng toàn phần diện trường chuyên đã mở cánh cửa đưa mình đến với FPT. Hai kỳ chuyên ngành trôi qua, mình chưa bao giờ hối hận với quyết định nhập học ở ngôi trường này.

 Quả thực từ cấp 2 đến trước khi thi Đại học, mình chưa bao giờ nghĩ đến việc theo học ở một trường tư, đặc biệt, mình không hề biết đến Đại học FPT. Do đó, việc nhận được học bổng toàn phần đối với mình như một phép màu. Càng tìm hiểu sâu về ngôi trường này, mình càng cảm thấy bản thân may mắn khi được trao cơ hội quý báu đến vậy.


Có rất nhiều lý do dẫn đến lựa chọn của mình và thuyết phục cả Ba Mẹ cho phép theo học. Điều đầu tiên phải kể đến hẳn là campus quận 9 mới toanh. Cá nhân mình nghĩ, cơ sở vật chất là nguồn động lực giúp mình tập trung vào việc học tốt hơn, vì đó trường F đã “ghi” được một điểm cộng to lớn trong lòng mình. Tiếp theo là lộ trình đào tạo đặc biệt – yếu tố siêu “khổng lồ” để có được sự đồng ý từ Ba Mẹ. Đối với mình, một cựu học sinh chuyên Anh, học hoàn toàn bằng tiếng Anh và giáo trình nước ngoài là điều vô cùng thú vị. Hơn nữa, FPT còn đưa nhạc cụ dân tộc và Vovinam vào khung chương trình bắt buộc – một điều hiếm thấy ở các trường Đại học khác. Đó là chưa kể đến sinh viên có thường xuyên có cơ hội đi nước ngoài để học tập trao đổi và kỳ OJT (kỳ thực tập - on the job training) trước khi ra trường.

 


 

Đó là những điều mình được biết trước khi nhập học, bây giờ khi sắp bước vào kỳ chuyên ngành thứ 3, mình càng có nhiều lý do để yêu FPT hơn. Đầu tiên là ấn tượng sâu sắc về những người bạn vô cùng tài giỏi. Mình được làm quen với “quái vật” từ bốn phương với những thành tích như giải Quốc gia, cựu thí sinh Olympia, IELTS 8.5 và vân vân. Thực sự, mình đã học hỏi và được tiếp sức rất nhiều khi ở cạnh những người bạn giỏi giang như vậy.


Một điều khác khiến mình mến trường F nhiều hơn đó là sự lắng nghe. Nhà trường luôn lắng nghe những ý kiến của sinh viên từ chất lượng giảng dạy đến những thay đổi mà sinh viên mong muốn, cụ thể là chương trình “We think we change” khi những ý tưởng của sinh viên đã được hiện thực hóa. Điều cuối cùng, tính đến thời điểm này, là những cuộc thi trong khối giáo dục FPT. Mình từng lập đội để tham gia FPT Edu Biz Talent và may mắn được vào Chung kết ở Hà Nội. Cơ hội ấy giúp mình làm quen nhiều bạn bè và anh chị từ Đại học FPT trên khắp Việt Nam. Quan trọng hơn, chúng mình được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế và nhận lời khuyên từ những chuyên gia trong ngành. Rõ ràng, nhà trường vô cùng quan tâm đến tính thực tiễn trong giảng dạy và luôn tạo cơ hội cho sinh viên trao đổi và học hỏi lẫn nhau.

 Mình luôn cảm thấy may mắn và biết ơn khi được trở thành sinh viên FPT. Sự rèn luyện không chỉ từ những lớp học mà còn là vô vàn hoạt động ngoại khóa khác đã giúp mình nâng cao kiến thức và kỹ năng để từng bước sẵn sàng cho công việc tương lai. Vì sao chọn đại học FPT? Vì dù đây là plot twist, nhưng đúng người và đúng thời điểm.


 BĂNG TRÚC (Học bổng 100% Đại học FPT)
 
 
 
 
 


Tin tức Liên quan