Công việc phù hợp là điểm chung của “thích, giỏi, cần”

Đại diện Công ty TNHH NFQ Việt Nam - thành viên NFQ Group có trụ sở chính tại Đức vừa đến làm việc với trường Đại học FPT. Tại đây, hai đơn vị đã chia sẻ thông tin về kỳ thực tập doanh nghiệp, năng lực sinh viên, tiêu chí tuyển dụng và cơ hội việc làm.

 

Giải đáp thắc mắc cho bạn Lã Xuân Hồng – sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm khi còn băn khoăn trước nhiều sự lựa chọn doanh nghiệp, vị trí công việc khi ra trường, anh Lê Nguyễn Thanh An – đại diện NFQ Việt Nam cho biết: “Lời giải là điểm giao nhau của ba vòng tròn thích, giỏi, cần”.

 

Theo đó, khi gắn bó với bất kỳ công việc gì thì công việc đó phải khiến bản thân thích thú, có nguồn cảm hứng làm việc. Đó cũng là vị trí công việc mà bạn có đủ năng lực để hoàn thành. Đồng thời, sản phẩm mà bạn tạo ra đáp ứng nhu cầu của xã hội. Một khi xã hội cần bạn, thị trường lao động cần bạn, bạn sẽ tồn tại.

 

Chia sẻ về xu hướng công nghệ, ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đến sự kỳ vọng của nhà tuyển dụng, đại diện của NFQ nói rằng tố chất của sinh viên thể hiện qua tư duy học hỏi, lắng nghe, tóm tắt… Mindset (tư duy) là điều doanh nghiệp kỳ vọng đối với nhân viên mới bên cạnh năng lực chuyên môn, khả năng thành thạo ngoại ngữ.

 

Tại buổi gặp gỡ mới đây với trường Đại học FPT, đại diện NFQ cũng mong muốn tìm kiếm những vị trí phù hợp từ sinh viên. Anh Lê Nguyễn Thanh An cho biết chỉ cần phỏng vấn 2 phút sẽ chọn được nhân viên. Trong khi đó, anh Dương Đình Thơ – Line Manager Công ty TNHH NFQ Việt Nam – cựu sinh viên Đại học FPT cho biết: “Nhân tài không cần quá nhiều về mặt thời gian”.

 

Dù nhân viên của NFQ là những người có kinh nghiệm ít nhất 3 năm với  mức lương trên 1500 USD/tháng nhưng mong muốn tìm kiếm những sinh viên có tố chất để đào tạo. Theo đó, đại diện NFQ cũng đã làm việc với trường Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG Tp.HCM, Đại học Quốc tế RMIT.

 

Buổi gặp gỡ là cơ hội sinh viên lắng nghe những chia sẻ, kỳ vọng của nhà tuyển dụng - Ảnh: HANA Buổi gặp gỡ là cơ hội sinh viên lắng nghe những chia sẻ, kỳ vọng của nhà tuyển dụng - Ảnh: HANA

 

Tại buổi gặp gỡ, chị Lê Thanh Phương Hà – trưởng phòng Phát triển cá nhân PDP cho biết Đại học FPT có nhiều hoạt động kết nối doanh nghiệp như doanh nghiệp tham dự bảo vệ đồ án, Ngày hội tuyển dụng (Jobfair), Tham quan doanh nghiệp (Company tour), hội thảo kỹ năng (workshop),… Đây sẽ là cầu nối để doanh nghiệp tìm kiếm nhân tài cũng như các bạn sinh viên có đủ năng lực sẽ có công việc phù hợp.

 

Toạ lạc tại tòa nhà Vincom Center (quận 1 - Tp.HCM), văn phòng của NFQ ASIA không chỉ là một văn phòng thuần túy là một văn phòng làm việc với các trang thiết bị hiện đại mà còn có các khu vực tiện ích. 15 năm cung cấp các giải pháp Mobile & Web quy mô lớn, NFQ đã chứng minh rằng tham vọng công ty sẽ không dừng lại ở Coding đơn thuần khi đã trực tiếp tư vấn cho nhiều tập đoàn hàng đầu như KAYAK.COM, GetYourGuide, HomeTogo & những doanh nghiệp thành công của Rocket Ventures.

 

Để thực hiện hóa việc tìm kiếm những nhân tài, NFQ mong muốn gặp gỡ với các bạn lập trình viên trẻ khao khát mang đến các giải pháp tối ưu cho các nhà khởi nghiệp ở khắp châu lục, có tinh thần trách nhiệm và độc lập trong công việc, sẵn sàng tạo ra sự khác biệt.

 

Với mạng lưới công ty thành viên và công ty đối tác rộng lớn, trường Đại học FPT luôn tạo môi trường để sinh viên học hỏi và mở rộng cơ hội việc làm trên toàn cầu.

 

HANA

 

Tin tức Liên quan