Chuyên ngành kỹ thuật phần mềm - Bước đi làm chủ thời đại 4.0

Chuyên ngành kỹ thuật phần mềm là một ngành học chưa bao giờ hết hot trong các chuyên ngành công nghệ thông tin. Đây cũng là một trong các ngành “chủ lực” và lâu đời tại ĐH FPT được nhiều bạn sinh viên tin tưởng lựa chọn.

 

Chuyên ngành kỹ thuật phần mềm - Bước đi làm chủ thời đại 4.0

 

>>> Có thể bạn quan tâm:

 

Những ưu thế khi chọn theo học chuyên ngành kỹ thuật phần mềm

 

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc theo học các chuyên ngành liên quan đến công nghệ thông tin đang trở thành xu hướng của xã hội. Giới trẻ hiện nay đều nhận ra các ngành liên quan đến CNTT - đặc biệt là chuyên ngành kỹ thuật phần mềm có rất nhiều ưu thế cả trong học tập lẫn sau khi ra làm việc.

 

Cơ hội việc làm lớn

 

Thế giới phát triển chóng mặt là nhờ sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ từng ngày, từng giờ với tốc độ chóng mặt. Điều này cũng kéo theo nhu cầu nhân lực rất lớn, đặc biệt đây là ngành đang rất “khát” nguồn nhân lực chất lượng cao. Hầu như các tổ chức, các công ty, các doanh nghiệp đều cần đến những kỹ sư phần mềm lành nghề để có thể vận hành các khâu kĩ thuật suôn sẻ. Hơn thế, Công nghệ thông tin hiện là ngành được đầu tư và chú trọng phát triển ở mọi quốc gia từ những nước nghèo tới các nước công nghiệp phát triển, tất nhiên trong đó có Việt Nam. ĐH FPT với mũi nhọn ngành kỹ thuật phần mềm luôn song hành phát triển cùng thời đại.

 

Học chuyên ngành kỹ thuật phần mềm có thị trường việc làm rất lớn

 

Năng động tiếp cận các tri thức mới

 

Đừng nhầm tưởng rằng kỹ thuật phần mềm một ngành nghề thụ động, đó thực chất là một ngành rất năng động và nhạy bén với việc tiếp nhận sự thay đổi của thời cuộc. Hiện nay, kiến thức, thông tin luôn liên tục thay đổi và phát triển, khi học ngành kỹ thuật phần mềm sinh viên phải luôn nhanh nhạy với sự thay đổi của xã hội, nắm bắt tri thức mới, yêu cầu của thế giới để có thể luôn theo kịp thời đại và tạo ra được những sản phẩm phần mềm chất lượng phục vụ nhu cầu của thị trường khách hàng. Đồng thời luôn làm mới các kiến thức của bản thân để không bị tụt hậu, lỗi thời.

 

Chuyên ngành kỹ thuật phần mềm - ngành học rất năng động

 

>>> Xem thêm:

 

Nhanh chóng trưởng thành qua những thách thức nghề nghiệp

 

Công nghệ thông tin một trong những nghề có tính cạnh tranh gay gắt và tính đào thải khốc liệt. Bởi đây là lĩnh vực phát triển với tốc độ nhanh nhất và quy tụ nhiều nhất những trí tuệ siêu việt trên thế giới. Chính vì vậy, ngành học này cũng yêu cầu người học phải bỏ nhiều thời gian, công sức rèn luyện, đặc biệt phải có niềm đam mê và hoài bão, khát khao phát triển để có thể trụ vững trong ngành.

 

Nhưng một khi các bạn đã có thể vượt qua những khó khăn ban đầu bằng sự cố gắng và nỗ lực hết mình thì kỹ thuật phần mềm lại là ngành có thể giúp bạn phát triển một cách thần tốc và đưa bạn lên đỉnh cao sự nghiệp chỉ mới ở độ tuổi vẫn còn rất trẻ.

 

Cơ hội thành đạt cao

 

Mức lương phổ biến của sinh viên ngành kỹ thuật phần mềm mới ra trường dao động từ 8 triệu - 11,2 triệu đồng/ tháng, khi lên làm quản lý sẽ tăng lên từ 22 - 45 triệu đồng/ tháng và từ 67,5 triệu đồng/ tháng trở lên đối với vị trí giám đốc. Xét trong mặt bằng chung, mức lương ngành Kỹ thuật phần mềm luôn nằm trong top 10 ngành nghề có thu nhập cao nhất.

 

Nắm bắt xu thế phát triển của thế giới, ĐH FPT tập trung tạo nên sự khác biệt trong quá trình đào tạo chuyên ngành Kỹ thuật phần mềm.

 

Đại học FPT sử dụng lộ trình học đạt nhiều chuẩn của quốc tế về công nghệ thông tin để đảm bảo khi sinh viên ra trường đều có thể tự tin lựa chọn công việc trên thị trường trong nước và quốc tế.

 

Chương trình đào tạo chuyên biệt về kỹ thuật phần mềm tại ĐH FPT

 

Với chương trình đào tạo khác biệt, trường F chú trọng về nền tảng ngôn ngữ của các bạn sinh viên - đặc biệt là tiếng Anh. Các sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm chương trình học tiếng Anh nền tảng hàng đầu với tiêu chuẩn đầu ra đạt ngang chứng chỉ IELT 6.0. Bên cạnh đó, trong 4 năm học ở trường, sinh viên không chỉ được nâng cao trình độ tiếng Anh lên mức học thuật mà còn được học song song ngôn ngữ thứ hai - tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao. Đây là một phương pháp tối ưu hóa môi trường học tập và phát triển cho sinh viên hướng đến đầu ra đạt chất lượng cao - đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng đang tăng nhanh trong xã hội hiện nay.

 

Đồng thời, bắt đầu từ năm nay - năm 2020, trường Đại học FPT cũng thực hiện nâng cao chất lượng đầu vào, chỉ tuyển sinh đối với các học sinh đạt được TOP50 được xếp hạng bởi phần mềm SchoolRank - Công cụ xếp hạng học sinh THPT do trường Đại học FPT phát triển.

 

Bên cạnh đó trường cũng liên tục đưa ra các ngành học khác để đáp ứng nhu cầu của sinh viên và xã hội ngày càng phát triển nhanh chóng.

 

Quyền Mi


 

Tin tức Liên quan