Chọn ĐH FPT là điểm khởi đầu cho hành trình trưởng thành của bản thân

Mình là Vũ Minh Phương, hiện là sinh viên khóa 15 ngành Quản trị Truyền thông Đa phương tiện và cũng là thành viên của câu lạc bộ nhạc cụ dân tộc FTI. Cơ duyên đưa mình đến với ĐH FPT TP.HCM không gì khác, chính là kỳ thi học bổng năm vừa rồi. 

Mình cũng đã ngần ngại rất nhiều khi nghĩ đến ĐH FPT như là một môi trường hội tụ các bạn sinh viên high-tech (công nghệ cao), có kinh tế khá giả,...chung quy là xịn. Thế nhưng, kỳ học bổng năm 2019 ấy đã thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của mình trước đó. Với kết quả đạt được, Đại học FPT TP.HCM đã cho mình cơ hội được đầu tư chi phí thấp nhất vào môi trường học vấn tốt nhất giữa vô vàn những cân nhắc và lựa chọn.


 

Xem thêm: 

 

Đại học FPT TP.HCM là một trong số ít trường có ngành Quản trị Truyền thông đa phương tiện trong khung chương trình đào tạo, điều này làm nên sức hút của trường đối với đam mê viết lách và thiết kế của mình.

Mình vẫn nhớ mãi, khi xem lại những đề luận vòng 1 của trường trong kỳ thi học bổng năm những năm trước. Mình thật sự ấn tượng với chiếc đề bàn về quan niệm về chữ “Trinh”, hay nêu suy nghĩ của bản thân về quan điểm giáo dục "Thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi". Những đề bài như vậy khiến mình rất tâm đắc cái sự gợi mở trong tư duy giáo dục của nhà trường. Điều đó cho thấy rằng, FPT không những là tập đoàn có tiếng về công nghệ, đây còn là nơi phát triển của những con người luôn đổi mới, cải tiến tư duy của chính mình. Vì vậy, mình quyết định chọn Đại học FPT với mong muốn phát triển bản thân trong môi trường lấy "Dream of innovation" làm phương châm giáo dục.


 

Bản thân mình chọn ngành Truyền thông đa phương tiện của trường, cũng là cách mình gửi gắm ước mơ được sản xuất những thước phim hoạt hình, bộ ảnh, sách truyện ấn tượng nhằm thu hút và thay đổi tư duy của bé gái Việt. Học Truyền thông, mình luôn muốn được tìm hiểu, cũng như tích lũy những kinh nghiệm, đón nhận góp ý từ thầy cô để dần khám phá ra cách đưa thông điệp nữ quyền trở nên gần gũi, dễ hiểu và ngày một được trân trọng hơn đến với khán giả, bạn đọc tương lai.


 

Trải qua 2 kỳ chuyên ngành của trường, mình nhận ra có rất nhiều đổi mới trong tư duy và tính cách của mình. Học hỏi từ thầy cô, bạn bè và câu lạc bộ khiến mình cởi mở và sâu sắc hơn trước. Cho đến nay, mình vẫn chưa bao giờ hối hận khi ĐH FPT là điểm khởi đầu cho hành trình trưởng thành của bản thân.

 

* Bài viết nằm trong chuỗi bài viết : VÌ SAO TÔI CHỌN ĐẠI HỌC FPT?. Đây là những câu chuyện về hành trình bén duyên với trường Đại học FPT do chính những cô nàng xinh xắn, những chàng trai đa tài kể. Chuỗi bài viết này cũng đem đến những góc cảm nhận mới mẻ, những góc nhìn thú vị của sinh viên trường F.

 

MINH PHƯƠNG (K15 - Học bổng 70% Đại học FPT)


Tin tức Liên quan