Campus tour đầu tiên sau kỳ nghỉ “huyền thoại” và những chia sẻ về ngành Thiết kế đồ họa

Ngày 1/6, trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa (Bình Dương) đã có buổi tham quan campus mới của ĐH FPT Tp.HCM và tìm hiểu sâu hơn về ngành Thiết kế đồ họa tại trường. 

 

 

Sau khi vòng quanh khuôn viên ĐH FPT TP.HCM và không gian triển lãm ASAP, đoàn tham quan được giới thiệu sơ bộ về ngành Thiết kế đồ họa tại Phòng Seminar bên trong Thư viện ĐH FPT TP.HCM. 

 

Theo đó, đoàn tham quan được cô Phan Bảo Châu - Phó Chủ nhiệm Bộ môn Thiết kế đồ họa ĐH FPT TP.HCM trình bày sơ lược về ngành học “hot hit” này tại trường F. Phát triển theo định hướng Thiết kế Mỹ thuật số - Digital art & Design, ứng dụng công nghệ hiện đại trên nền tảng thẩm mỹ để tạo ra những sản phẩm đột phá, ấn tượng, mang tính ứng dụng và hội nhập, đó là những định hướng khác biệt của chương trình Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT.  

 

 

Thiết kế đồ hoạ tại trường F bao gồm các chuyên ngành hẹp như Hoạt hình 2D, Hoạt hình 3D, Thiết kế tương tác, Thực tế ảo (VR), Thực tế tăng cường (AR), Thiết kế game, Thiết kế truyền thông.

 

 

Theo cô Phan Bảo Châu, tại năm học đầu tiên, sinh viên ĐH FPT được học 1 kỳ tiếng Anh chuyên biệt. Đây là nền tảng để các bạn đi vào chuyên ngành. Do đa phần giảng viên tại ĐH FPT tốt nghiệp nước ngoài, đồng thời, nhiều giảng viên là người ngoại quốc, vì vậy sẽ có những lớp học chỉ sử dụng tiếng Anh trên lớp. 


“Như các bạn biết, muốn tìm được công việc tốt, thông thường nên gia nhập các công ty hoặc agency nước ngoài. Với kiến thức chuyên ngành kết hợp với các hoạt động được tổ chức thường xuyên trong chương trình đào tạo của ngành Thiết kế đồ họa, sinh viên ĐH FPT có đủ kỹ năng cứng, kỹ năng mềm và ngoại ngữ để làm việc tại doanh nghiệp ngay khi mới ra trường”, cô Phan Bảo Châu nói. 

 

 

Song song với phần trình bày, cô Châu cũng trình chiếu những sản phẩm đồ họa của các bạn sinh viên ĐH FPT TP.HCM. Những bộ phim hoạt hình 2D, 3D, các video truyền thông đa phương tiện chính là thành quả của việc ứng dụng công nghệ hiện đại trên nền tảng thẩm mỹ để tạo ra những sản phẩm đột phá, ấn tượng của sinh viên ngành Thiết kế đồ họa.

 

 

Đại diện trường, chị Lê Nhung - Trưởng phòng Truyền thông trường ĐH FPT TP.HCM cũng có phần trình bày thông tin về quy mô trường, lịch sử hình thành cũng như phương thức tuyển sinh của trường F năm nay. Dựa vào công cụ xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT chỉ tuyển thí sinh thuộc top 50 (50% học sinh có năng lực học tập tốt nhất cả nước). Tiên phong trong đào tạo, ĐH FPT luôn là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ.

 

 

Đại diện đoàn tham quan cho biết, đoàn sinh viên trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa (Bình Dương) rất hứng khởi khi được tham quan trước tốt nghiệp và học hỏi kinh nghiệm tại ĐH FPT. 

 


“Theo phần trình bày sơ bộ của cô Châu về ngành Thiết kế đồ họa của ĐH FPT, những nội dung như Hoạt hình 2D, Hoạt hình 3D, Thiết kế tương tác, Thực tế ảo (VR), Thực tế tăng cường (AR), Thiết kế game, Thiết kế truyền thông… rất khác so với những gì sinh viên được học ở trường Trung cấp như vẽ tay, thiết kế trên các phần mềm. Theo tôi, đoàn tham quan của trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa (Bình Dương) sẽ học hỏi được về việc kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo với những gì đã được học trước đó. Đợt tham quan với nhiều hiểu biết hơn về trường ĐH FPT có thể là cơ hội để các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp học tập nếu có nguyện vọng và đáp ứng đủ ngưỡng đầu vào khá cao của trường F”, đại diện trường Trung cấp Mỹ thuật - Văn hóa (Bình Dương) nói. 

 


 

Bạn Thanh Trúc - trường Trung cấp Mỹ thuật Văn hoá Bình Dương hào hứng chia sẻ sau buổi tham quan. Chương trình thực sự thú vị, mình được lắng nghe những thông tin mới mẻ về ngành Thiết kế Đồ hoạ - ngành học mà mình rất yêu thích. Bên cạnh đó, còn được tham quan cơ sở vật chất "xịn sò" của trường F, triển lãm sắp đặt ASAP,... điều này giúp mình có thêm nhiều ý tưởng sáng tạo.

 

Đợt tham quan campus mới, tìm hiểu về ngành Thiết kế đồ họa tại ĐH FPT TP.HCM diễn ra sáng nay chính là cơ hội để học sinh/sinh viên các trường trải nghiệm thực tế về cơ sở vật chất, môi trường, văn hóa trường F. Đây cũng là dịp để ĐH FPT chia sẻ những điểm độc đáo, nổi bật về chương trình cũng như định hướng đào tạo. Từ đó, nâng cao uy tín và mở rộng quan hệ của nhà trường với các cơ sở giáo dục, cơ quan doanh nghiệp trên cả nước. 

 

Hoàng Nhung

 


Tin tức Liên quan