Buổi tư vấn trực tuyến đầu tiên của trường ĐH FPT TP.HCM thu hút nhiều học sinh quan tâm

Vừa qua, trường Đại học FPT TP.HCM đã tổ chức buổi tư vấn hướng nghiệp trực tuyến tại fanpage FPT University HCM, chủ đề: “Làm thế nào để trở thành sinh viên ĐH FPT 2020?”.

 

 

Với sự tham gia của MC Đăng Danh và khách mời - thầy Lê Bình Trung – Trưởng ban Tuyển sinh và Truyền thông trường Đại học FPT, khán giả của buổi tư vấn trực tiếp đã được giải đáp thắc mắc về: Quy chế tuyển sinh, Hình thức tuyển sinh, Cách thức săn học bổng, Nhu cầu nghề nghiệp, Tương lai việc làm của một số ngành nghề đang hot trên thị trường. Đó cũng chính là những dữ kiện để các bạn thí sinh hình dung được con đường giành tấm vé trở thành sinh viên Đại học FPT năm 2020.

 

Buổi tư vấn hướng nghiệp trực tuyến tại Fanpage FPT University HCM, chủ đề: “Làm thế nào để trở thành sinh viên ĐH FPT 2020?” đã thu hút gần 19000 lượt tiếp cận, 396 bình luận và 188 lượt chia sẻ từ những thí sinh, phụ huynh quan tâm đến việc chọn ngành học phù hợp tại Đại học FPT TP.HCM năm 2020. 

 


  

Theo chia sẻ từ thầy Lê Bình Trung – đại điện trường Đại học FPT TP.HCM, năm 2020, Đại học FPT tuyển sinh ở 3 khối ngành đào tạo: khối ngành CNTT (Kỹ thuật Phần mềm, An toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo, Thiết kế đồ họa), khối ngành Kinh tế (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện), khối ngành Ngôn ngữ (Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật).

Năm nay, Đại học FPT áp dụng 3 hình thức tuyển sinh: Xét điểm thi THPT QG, Xét học bạ, và Thi kiểm tra năng lực đầu vào. 

Theo thầy Lê Bình Trung – Trưởng ban Tuyển sinh trường Đại học FPT TP.HCM, từ khi thành lập năm 2006, ĐH FPT chỉ có duy nhất một cách đánh giá thí sinh. Đó là tìm hiểu năng lực học tập và sự phù hợp của các bạn với chuyên ngành mà các bạn lựa chọn. Theo đó, trường sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực về: IQ, khả năng tính toán, chỉ số cảm xúc và kiến thức xã hội. Dự kiến, ngày 10/5/2020, trường sẽ tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực đầu tiên trong năm nay. 

Tuy nhiên, đối với những bạn có kết quả học tập tốt, trường sẽ xem xét miễn thi kỳ thi đầu vào, thay vào đó, trường sẽ xét điểm học bạ và xét điểm thi THPTQG. Nếu kết quả học bạ hoặc điểm thi THPT tốt, các bạn có thể tự tin xét tuyển và được miễn kỳ thi kiểm tra năng lực.

 Với 3 phương thức tuyển sinh: Xét điểm thi THPT QG, Xét học bạ THPT, Thi kiểm tra năng lực đầu vào, thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 hình thức để tham gia xét tuyển tại Đại học FPT TP.HCM.

Giải đáp thắc mắc của các câu hỏi quan tâm về chính sách học bổng trong buổi tư vấn trực tuyến, thầy Lê Bình Trung cũng cho biết, hiện nay, Đại học FPT có 3 hình thức cấp học bổng cho sinh viên. 

Hình thức thứ nhất, kiểm tra năng lực sinh viên qua kỳ thi xét học bổng. Trước kỳ thi kiểm tra năng lực đầu vào, cũng như xét học bổng, Trường sẽ tổ chức những buổi hướng dẫn, giúp thí sinh hình dung hình thức đề thi, cách tư duy, cách phân bố thời gian để hoàn thành bài thi.

Hình thức thứ hai, Đại học FPT cấp thẳng học bổng cho sinh viên với điều kiện: sinh viên đạt giải cao trong kỳ thi quốc tế và các kỳ thi quốc gia. Trong đó, Học bổng trị giá 100%+ (gồm 100% học phí và sinh hoạt phí) đối với các bạn đạt giải cao trong các kỳ thi quốc tế, và học bổng trị giá 50-100% dành cho các bạn sinh viên đạt giải cao trong các kỳ thi quốc gia. Mỗi năm, ĐH FPT có từ 500-800 suất học bổng cấp thẳng.

Hình thức cấp học bổng thứ ba, ngoài các kỳ thi học bổng năng lực học tập, ĐH FPT còn tổ chức kỳ thi Học bổng tài năng cho sinh viên có năng khiếu về nghệ thuật. Dự kiến, chương trình gần nhất sẽ diễn ra vào tháng 5 này. Thí sinh giành được Học bổng tài năng, sẽ được Đại học FPT cấp học bổng trị giá từ 50-100% học phí tại trường. 
 
Tiếp tục chương trình, giải đáp những thắc mắc quan tâm về ngành Kỹ thuật phần mềm từ khán giả trực tuyến, thầy Trung chia sẻ, đây là một trong những ngành mũi nhọn của Đại học FPT. Hiện nay ĐH FPT tự hào về thế mạnh là trường đại học đào tạo khối ngành CNTT hàng đầu châu Á.  

Đồng thời, vừa qua, ngành QTKD tại ĐH FPT cũng được công nhận đạt chuẩn ACBSP.  Với danh tiếng của chuẩn kiểm định quốc tế hàng đầu Hoa kỳ ACBSP, khi theo học ngành Quản trị kinh doanh của Đại học FPT, sinh viên trường chắc chắn có nhiều hứa hẹn về cơ hội việc làm, được doanh nghiệp săn đón.

Dành cho các bạn muốn tìm hiểu về ngành Thiết kế đồ họa, thầy Lê Bình Trung cho biết, Đại học FPT có quan điểm đào tạo riêng biệt. Sinh viên tốt nghiệp Thiết kế đồ họa của trường không chỉ là những thợ vẽ, designer thạo nghề, mà còn là những nghệ sĩ vô cùng sáng tạo trong ngành digital art đang rất hot hiện nay. 

Với các câu hỏi liên quan đến ngành Trí tuệ nhân tạo nằm trong danh sách các ngành tuyển sinh năm 2020, thầy Lê Bình Trung cho biết, trí tuệ nhân tạo (AI) đã ‘nổi lên’ từ rất lâu. Đây là công nghệ được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực trong đời sống như sản xuất, kỹ thuật, kinh doanh, và nhiều hơn thế. AI được xem là ngành học thú vị trong ngành CNTT. Nhu cầu thị trường cấp bách dẫn đến mức lương của ngành Trí tuệ nhân tạo hiện nay được xếp top đầu trong lĩnh vực CNTT. Muốn theo đuổi thành công ngành này, cần có sự đam mê, chịu khó học hỏi, tiếp thu công nghệ nhanh chóng, đồng thời, có kỹ năng tính toán và tư duy logic. 

Đặc biệt, ngoài các tổ hợp A00, A01, D01, D90, năm 2020, thí sinh khối C có thể xét tuyển ngành: Quản trị kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiện), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật bằng 2 hình thức: xét học bạ và xét điểm thi THPTQG với tổ hợp C00 (các môn Văn, Sử Địa). 

Hiện nay Đại học FPT TP.HCM cơ sở mới tại Khu CNC Quận 9 đã hoàn thiện và trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, tiện nghi cho sinh viên như: thư viện, phòng lab, phòng studio, môi trường giả lập học tiếng Anh, các dịch vụ tiện ích, giải trí… 

Chia sẻ về vấn đề đào tạo ngoại ngữ, thầy Trung cho hay, trước khi bước vào các học kỳ chuyên ngành, ĐH FPT sẽ đào tạo tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên. Đặc biệt ở kỳ học cuối cùng, sinh viên sẽ được học tại nước ngoài, có cơ hội giao tiếp, sinh hoạt, học tập bằng ngoại ngữ tại các quốc gia: Úc, Anh, Mỹ, Nhật.

Với phương pháp đào tạo đặc trưng: gắn kết sinh viên với doanh nghiệp ngay trong quá trình đào tạo, sinh viên Đại học FPT ra trường hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Theo thầy Lê Bình Trung chia sẻ: “Thời điểm hiện tại, có đến 10% sinh viên Đại học FPT đang làm việc tại các quốc gia khác, ngoài lãnh thổ Việt Nam”. 

Chia sẻ thêm về hình thức xét tuyển online, trưởng ban Tuyển sinh Đại học FPT cho biết, thí sinh có thể xét tuyển trực tuyến bằng học bạ. Theo đó, các bạn chỉ cần cách chụp ảnh học bạ 2 học kỳ gần nhất (HK2 của lớp 11 và HK1 của lớp 12) và gửi về Fanpage/Website FPT University HCM. 

Kết thúc Số đầu tiên của Chương trình tư vấn hướng nghiệp trực tuyến tại Fanpage FPT University HCM, các bậc phụ huynh và thí sinh quan tâm đến Đại học FPT đã phần nào hình dung được cách “Làm thế nào để trở thành sinh viên ĐH FPT năm 2020”. 

Chương trình tiếp theo sẽ phát sóng trực tiếp vào tối thứ 7 ngày 29/02 lúc 19h – 20h trên kênh Fanpage và Youtube của FPT University HCM. Thí sinh và các bậc phụ huynh quan tâm cùng đón xem nhé! 

 

 Hoàng Nhung

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Kỹ thuật Phần mềm, An toàn thông tin, Quản trị Kinh doanh, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Truyền thông Đa phương tiên, Thiết kế Đồ hoạ, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật theo 3 hình thức: Xét điểm học bạ THPT, Xét điểm thi THPT Quốc gia và Thi sơ tuyển vào ngày 10/5. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 Tin tức Liên quan