Bí quyết đậu đại học của sinh viên Đại học FPT

Ngày 25/6, gần 90.000 sĩ tử trên cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Càng sát ngày thi, tâm lý của các sĩ tử đan xen giữa hồi hộp, áp lực và cả háo hức. Những "chú cá chép vượt vũ môn" thành công tại Đại học FPT đã có những chia sẻ để thí sinh có tâm lý nhẹ nhàng trước kỳ thi quan trọng sắp tới.

Kỳ thi THPT Quốc gia luôn được xem ngưỡng cửa đầu tiên để bắt đầu sự nghiệp cho tương lai, là một trong những dấu mốc mang nhiều kỳ vọng không chỉ ở các bạn thí sinh mà còn ở phụ huynh. Thế nhưng, kỳ thi không phải là cách duy nhất để đậu đại học.

Sinh viên Hà Thanh Trang

Chọn cách xét học bạ, bạn Hà Thanh Trang - sinh viên K14 ngành Quản trị kinh doanh - cho biết đã "trót yêu" đại học FPT từ rất sớm. Trang nói: "Không hiểu sao từ lúc lên cấp 3, mình đã xác định vô trường này rồi. Nộp hồ sơ xét nhận được kết quả đủ điều kiện là mình nhẹ cả người. Sau đó đặt 1 nguyện vọng vô đây thôi. Kể ra cũng liều nhưng nhờ vậy thi cũng nhẹ nhàng lắm". Nhờ đó, Trang cảm thấy kỳ thi đỡ nặng nề hơn, vượt qua kỳ thi dễ dàng hơn và nhanh chóng trở thành sinh viên đại học.

 

Sinh viên Nguyễn Nhật Tuấn

Vừa chọn cách xét học bạ để giảm áp lực thi cử, thừa thắng xông lên, Nguyễn Nhật Tuấn, K13 ngành Quản trị kinh doanh dùng học bạ để đăng ký tham dự kỳ thi học bổng. Chiến thuật này đã giúp anh chàng vừa chính thức trở thành sinh viên đại học, vừa giúp ba mẹ phần nào khoản học phí.

Sinh viên Lê Hoàng Dũng

Tham dự kỳ thi riêng tại Đại học FPT và được nhận kết quả vượt qua kỳ thi sơ tuyển trước khi thi THPT, Lê Hoàng Dũng - K14 ngành Kinh doanh quốc tế đã tự tin hơn hẳn trong kỳ thi THPT. Để chắc chắn, Dũng chọn FPT làm nguyện vọng 1 để có thể được cộng 3 điểm ưu tiên. Từng bước đi chắc chắn đã giúp Dũng trở thành chú cóc cam tại trường đại học sinh ra trong lòng doanh nghiệp. Dũng gửi lời đến các sĩ tử: "Đừng quá căng thẳng khi làm bài thi bởi vì khi quá căng thẳng thì hiệu quả làm bài của các em sẽ không được tốt mà bù lại nó sẽ càng khiến các em bị rối hơn. Đa số các bạn sẽ học cả kho kiến thức và chắc chắn là không thể nào nhớ hết được cho nên là học cái nào nắm chắc ý cái đó. Hãy cố gắng làm hết mình và đừng nghĩ rằng “Trong phòng thi tất cả đều là anh em”, không có đâu, bởi vì lúc đó thân ai nấy lo, giám thị sẽ rất là khó và chỉ cần một vi phạm nhỏ là cũng đủ khiến cho tờ giấy trắng bị ăn một con dấu X màu đỏ to đùng".

 

Sinh viên Trần Hồ Thảo My

Chia sẻ thêm bí quyết để đậu đại học, Trần Hồ Thảo My - K13 ngành Ngôn ngữ Anh bật mí: "Mình chỉ muốn khuyên mấy bạn ôn bài cho thiệt kĩ. Đừng tủ vì có tủ thì cũng bị đè, đè xẹp lép luôn là đằng khác. Các bạn ôn bài có xong hay không xong thì trước ngày thi nên nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ, để đầu óc thoải mái hơn. Vì học là học cả thời gian dài rồi, giờ các bạn có nhét thêm thì nó cũng không vô nữa đâu, có khi còn đi ra nữa đó. Có bao nhiêu ta thi bấy nhiêu nha. Good luck to 2001!" 

 

 

MV Nhạc chế Quyết tâm thi đậu cũng là một món quà tinh thần Đại học FPT dành tặng các sĩ tử để giải tỏa căng thẳng trước kỳ thi.

Tạm quên đi áp lực, các sĩ tử hãy xem đây là cơ hội để có thể chinh phục được ngành nghề, công việc mình yêu thích để có thể cố gắng. Kỳ thi THPT quan trọng nhưng không phải là cách duy nhất. Cánh cửa Đại học vẫn luôn chào đón các thí sinh.

T.H

Tin tức Liên quan