Bật mí khách mời “hót hòn họt” của livestream “Nghề IT có như lời đồn”

“Nghề IT có như lời đồn” sẽ là chương trình cà kê về nhóm ngành Công nghệ thông tin phát sóng trực tiếp vào tối thứ 7, ngày 14/3 tại fanpage/youtube FPT University HCM. Khách mời của chương trình là 2 “ông Hoàng hót hòn họt”. 

Cùng ĐH FPT nghía qua profile “khủng” của 2 ông Hoàng sẽ là diễn giả của talkshow “Nghề IT có như lời đồn” nhé.

Cựu sinh viên Phạm Huy Hoàng - Hot blogger “Tôi đi code dạo”

Ngoài công việc là Full Stack Software Engineer (lập trình viên nắm vững kiến thức từ front-end đến back-end) tại một doanh nghiệp Singapore, anh Phạm Huy Hoàng – cựu sinh viên khoá 6A ngành Kỹ thuật phần mềm trường ĐH FPT TP.HCM được nhiều người biết tới như một tác giả, một blogger với trang blog nổi tiếng: "Tôi đi code dạo".

 Trang blog “Tôi đi code dạo” mà anh sáng lập hiện đạt được hơn 8 triệu lượt view và trung bình mỗi tháng thu hút 300.000 view. Đây là một trang blog dành cho các bạn trẻ mê nghề IT. Nội dung blog một nửa là về kỹ thuật lập trình, một nửa còn lại là những kinh nghiệm “xương máu” từ anh Hoàng như cách deal lương, sắp xếp thời gian, kỹ năng mềm, ngôn ngữ lập trình nên học, con đường phát triển nghề nghiệp… Đây cũng chính là những hiểu biết quan trọng mà một lập trình viên cần có, bên cạnh kỹ năng chuyên môn là lập trình.
 
Vừa qua, anh Hoàng cũng đã xuất bản quyển sách về ngành lập trình mang tên “Code dạo ký sự” khá hút hàng trên Tiki. Đồng thời, kênh youtube mang tên tác giả cũng sở hữu gần 100.000 subscriber.
 
Anh Hoàng cho biết, nhiều bạn trẻ tâm sự rằng, họ được truyền cảm hứng học ngành lập trình, theo ngành lập trình là nhờ được xem vlog/blog của anh. “Đó là điều khiến mình thấy tự hào nhất, còn những thành quả từ niềm đam mê lập trình của mình hiện nay, mình nghĩ cũng không có gì đáng chú ý. Chỉ là, mình thích thì mình làm thôi”, anh Hoàng khiêm tốn bày tỏ.
 
Tác giả “Tôi đi code dạo” chia sẻ, trước đây, anh lựa chọn ngành CNTT là vì đam mê ngành game. Anh dự định sau này “sống chết” với nghề lập trình game. “Ai ngờ dòng đời đưa đẩy, bây giờ làm về lập trình phần mềm”, anh Hoàng hài hước nói.
 
Nói về nhu cầu nhân lực Lập trình, anh Hoàng cho biết, số lượng công việc trong ngành cứ tăng dần. Các công ty trong ngoài nước theo dạng outsource hay product đều cần phải có lập trình viên. Nhu cầu nhân lực trên thị trường hiện nay rất cao.

Với kinh nghiệm từng là sinh viên ngành Kỹ thuật Phần mềm – trường ĐH FPT, tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học máy tính tại Đại học Lancaster ở Anh, phỏng vấn trời Tây, làm việc trời Sin, anh Hoàng sẽ là khách mời đem lại nhiều câu chuyện thú vị và bổ ích trong chương trình “Nghề IT có như lời đồn”. 

Giáo-làng Nguyễn Thế Hoàng – Cà kê thi quán, bà tám với sinh viên

Sống trọn từng khoảnh khắc của cuộc đời, ở tuổi tứ tuần nhưng giáo-làng Nguyễn Thế Hoàng vẫn luôn giữ trong mình nhiệt huyết của thời “trẻ trâu”. Cuộc sống với thầy là luôn phải máu lửa, là luôn phải tiến lên bởi không tiến xem như là mình đang lùi. Có một câu chuyện cười mà thầy vẫn thường tếu táo với sinh viên mang trong đấy sức mạnh truyền lửa mà bất cứ sinh viên nào học thầy cũng đều đã từng nghe qua: “Khi mà có ai đó hỏi ta: Anh có hộp quẹt không? Lúc đấy ta phanh áo vỗ ngực: Đã mang sẵn lửa ở trong tim. Cho nên chớ hỏi quẹt diêm làm gì”. Người thầy cười vui kể lại. Thế mới thấy, người giáo-làng đã mang sẵn lửa trong tim.

 


 
Bởi thế, giữ nhiệt huyết với nghề, ấm ủ tình yêu với “tụi nhỏ”, những tiết học của thầy luôn để tiếp cận sinh viên theo cách học mà chơi. Cách dạy của thầy là lúc tếu táo hóm hỉnh nhưng đôi khi cũng cần thiết quân luật cho SV một nền nếp nhất định. Khẳng định rằng sẽ đi cùng sinh viên trong vai trò là bạn đồng hành đó chính là cách giáo Hoàng trở thành người bạn cho sinh viên “kề vai bá cổ” giữa hành lang lớp học. 
 
Học trò ĐH FPT TP.HCM nhắc tới thầy trong câu nói: “Em sai rồi, thầy xin lỗi em đi!”. Logic giáo-làng đặt ra trong câu nói hóm hỉnh ấy lại là ở chỗ giáo-làng đặt trọn cái tâm của mình trong từng bài giảng, SV hiểu sai lại quay lại là lỗi của thầy. Giáo làng luôn quan sát biểu hiện của sinh viên để nắm bắt và điều chỉnh bài giảng để một tiết học chất lượng và có ý nghĩa nhất.
  
Giáo-làng còn quan tâm tới việc lựa chọn ngành của sinh viên, luôn tìm ra ở sinh viên  những tố chất để đưa ra định hướng chuyển ngành nếu cần. Đã từng lưu truyền trong Ao làng ĐH FPT TP.HCM chuyện dở khóc dở cười, giáo-làng có một buổi dạy học trò trốn học làm giáo hờn tới khóc, thế mà giáo - làng vẫn livestream để “tụi nhỏ” không bị mất bài.
 
Gọi mình là người đồng hành nên giáo - làng không từng cho rằng mình đang “dạy” bất kì ai. Gắn bó với nghề giáo nhưng đó lại là một cuộc chơi đặc biệt đối với giáo Hoàng mà ở đấy thầy lang thang bất kì đâu để đọc được “vị” của SV để có thể chơi được với “bọn trẻ trâu” ấy. Thầy là gương mặt vẫn luôn xuất hiện trong những sự kiện lớn bé của các CLB hay của trường, nhưng điều đặc biệt lại ở chỗ thầy chỉ chọn tư cách khán giả vỗ tay ủng hộ những tâm huyết của học trò.
 
Thầy luôn mong muốn học trò của mình phát huy tuyệt đối ở môi trường Đại học FPT TP.HCM năng động với quốc tế. Hành trình đồng hành của thầy với sinh viên mang dáng dấp của cuộc tái ngộ của tình yêu nghề và tình yêu trẻ nơi thầy. Cuộc tái ngộ ấy giữ vẹn nguyên ngọn lửa đam mê để rồi lan tỏa sức ấm nóng từ trái tim mình tới trái tim bao thế hệ TP.HCM.

Kinh nghiệm giảng dạy trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, sự gần gũi với đời sống sinh viên, sự cân bằng giữa những dòng code khô cứng và cuộc sống đầy sắc màu, giáo làng Nguyễn Thế Hoàng cũng sẽ là một ẩn số thú vị cho chương trình.

 

Bên cạnh 2 ông Hoàng có profile khủng, chương trình còn có sự xuất hiện của 1 khách mời đặc biệt và 1 MC xịn sò sẽ dần dần được bật mí.

 


Đón xem “Nghề IT có như lời đồn” phát sóng trực tiếp vào lúc 19h, tối thứ 7, ngày 14/3 tại fanpage/youtube FPT University HCM để cùng hiểu thêm về lĩnh vực Công nghệ thông tin, nhu cầu ngành nghề, kinh nghiệm phỏng vấn làm việc, dự báo tương lai của ngành Kỹ thuật phần mềm, ngành An toàn thông tin…

 

Năm 2020, ĐH FPT tuyển sinh các ngành Quản trị Kinh doanh (Digital Marketing, Kinh doanh Quốc tế, Quản trị Khách sạn, Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành, Quản trị Truyền thông Đa phương tiện); Ngôn ngữ AnhNgôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc; Công nghệ thông tin (Kỹ thuật Phần mềm, Hệ thống thông tin, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, IoT, Phần mềm ô tô (dự kiến), Xử lý dịch vụ số (dự kiến), Thiết kế Mỹ thuật số). Dựa trên công cụ tra cứu xếp hạng học tập SchoolRank, trường ĐH FPT sẽ chỉ tuyển TOP50 học sinh trên cả nước theo hình thức học bạ và điểm thi THPT Quốc gia. Ngoài ra, TOP30 có cơ hội tham gia chinh phục học bổng của trường vào ngày 28/6. Thí sinh quan tâm, vui lòng gọi điện 028 73005588 hoặc xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

 

Ngay từ bây giờ, thí sinh có thể đăng ký để được tư vấn và giành cơ hội trở thành sinh viên Đại học FPT.

 

 

 

Tin tức Liên quan