3 tiêu chí chọn trường đào tạo công nghệ thông tin

Khi đã xác định được đam mê với ngành Công nghệ Thông tin(IT), việc chọn đúng trường đào tạo sẽ là con đường giúp bạn trẻ tiến đến mục tiêu trở thành một chuyên viên IT chuyên nghiệp. Dưới đây là 3 tiêu chí chọn đúng trường mà các tân binh IT nên biết.


 

Chú trọng thực hành và trải nghiệm

 

Một môi trường học tập tốt trong ngành CNTT phải tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành xuyên suốt chương trình học, đồng thời liên tục nâng cao năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

 

Đây cũng là 3 yêu cầu nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Cá nhân nào sở hữu các giá trị đó càng vượt trội, càng có cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng. Môi trường học tập do vậy trở thành tiêu chí quan trọng đầu tiên khi chọn trường.

 

Ngoài việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành, sinh viên cần một môi trường để va chạm và hiểu về công việc thực tế ngay trong thời gian học. Tại Đại học FPT, với kì OJT - học tập tại doanh nghiệp, sinh viên trở thành những nhân viên thực thụ tại Công ty, doanh nghiệp, vừa được học tập, vừa làm việc dưới sự hướng dẫn trực tiếp của đại diện các doanh nghiệp. Điều này giải quyết mục tiêu tập trung đào tạo thực hành hơn lý thuyết, đồng thời gắn kết sinh viên với doanh nghiệp. Đấy là chưa kể rất nhiều sinh viên thực tập có lương tại nước ngoài như Pháp, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines…

 

Ngoài ra, đơn vị đào tạo còn cần đều đặn tổ chức các buổi workshop, giao lưu giữa sinh viên với diễn giả là người thành đạt hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Qua đó, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn, kỹ năng làm việc nhóm, cũng như xác định được nhu cầu hiện tại của thị trường, doanh nghiệp.

 

Đào tạo phù hợp thời đại

 

Chương trình đào tạo trong ngành CNTT phải song hành cùng các công nghệ tiên tiến trên thế giới như Big Data, IoT, Cyber security, Cloud Computing và Ethical Hacking. Bên cạnh đó, phiên bản mới nhất của các công nghệ lập trình cốt lõi trong lập trình web, lập trình di động, database, ngôn ngữ lập trình… cũng cần thường xuyên nâng cấp. Đây là những công nghệ mới đang có xu hướng tăng trưởng khá mạnh về nhu cầu nhân sự.

 

dai-hoc-fpt-noi-bat-trong-ngay-hoi-tu-van-tuyen-sinh-hcmuni.fpt.edu (8)
Trải nghiệm kính thực tế ảo VR là hoạt động tiêu biểu trong chuỗi hoạt động tư vấn của Đại học FPT.

 

Không chỉ với các công nghệ mới, giáo trình học tập và nhu cầu thực tế từ thị trường cũng phải luôn được cập nhật. Chỉ khi nào chương trình đào tạo phù hợp sự phát triển của thời đại, sinh viên mới nắm chắc được cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

 

Năm 2018, với khối ngành Máy tính & Công nghệ Thông tin, trường Đại học FPT tuyển sinh các ngành: Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin. Đáng chú ý trong đó ngành Kỹ thuật phần mềm mở thêm chuyên sâu Trí tuệ nhân tạo - AI, đáp ứng với nhu cầu thực tiễn của cuộc cách mạng 4.0.

 

Bằng cấp uy tín là một lợi thế

 

Trong quá trình xin việc, sở hữu tấm bằng của một ngôi trường uy tín sẽ giúp sinh viên có lợi thế hơn. Mức độ uy tín của trường được thể hiện thông qua các thành tích, giải thưởng chuyên môn trong ngành như các giải về đơn vị đào tạo nhân lực CNTT, top ICT…do các tổ chức lớn trao tặng.

 

Bằng cấp, thông qua uy tín của trường mà sinh viên theo học, phần nào biểu thị năng lực chuyên ngành cũng như giá trị bản thân của sinh viên trước nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn trẻ cần lựa chọn ngôi trường uy tín để nhận về tấm bằng xứng đáng với nỗ lực và nguyện vọng.

 

Theo ZING 

Tin tức Liên quan