Sinh viên Đại học FPT học tập trực tiếp tại FPT Software Quy Nhơn

Từ năm 2021, Trường Đại học FPT bắt đầu đào tạo sinh viên ngành Trí tuệ nhân tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này. Hiện tại, Tập đoàn FPT cũng đang đẩy mạnh việc hình thành cộng đồng nghiên cứu AI thông qua trung tâm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo tại Quy Nhơn (Bình Định) và hợp tác chặt chẽ với những viện nghiên cứu hàng đầu thế giới về AI trong việc đào tạo nguồn nhân lực trí tuệ nhân tạo…

 


Theo định hướng AI sẽ là một trong 4 chiến lược công nghệ cốt lõi của Tập đoàn FPT, Đại học FPT trực tiếp đưa sinh viên đến học tập và nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng trí tuệ nhân tạo Quy Nhơn (QAI-FPT Software) trong học kỳ chuyên ngành kéo dài khoảng 10 tuần. Dưới sự hợp tác đào tạo giữa Đại học FPT và FPT Software, sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin đã trải nghiệm học kỳ chuyên ngành tại đây và tiếp cận các công nghệ tiên tiến nhất đang được FPT nghiên cứu và phát triển, tiêu biểu là hai sản phẩm akaCam và AkaInspection. Các sinh viên được đội ngũ chuyên gia từ FPT Software trực tiếp hướng dẫn và đào tạo các kiến thức chuyên môn thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin. Qua đó, sinh viên được trực tiếp học tập, nghiên cứu về lĩnh vực trí tuệ nhân tạo và tích lũy kinh nghiệm làm việc để có thể đáp ứng yêu cầu từ các doanh nghiệp ngay từ khi chưa tốt nghiệp. 

 

 

 

 

Bên cạnh việc hợp tác đào tạo, ông Vũ Hồng Chiên - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ Nhân tạo Quy Nhơn còn cho biết các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong khóa học sẽ được FPT Software tuyển dụng để trở thành nhân viên chính thức đồng thời có cơ hội tu nghiệp và làm việc tại các trụ sở của FPT Software ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

 

 


Mặc dù mới đi vào hoạt động nhưng Đại học FPT Quy Nhơn (AI Campus) đã thu hút đông đảo sinh viên ngành trí tuệ nhân tạo và kỹ thuật phần mềm lựa chọn để học tập. Hiện tại Đại học FPT Quy Nhơn (AI campus) đang đào tạo gần 1000 sinh viên, đây sẽ là nguồn nhân lực chất lượng cao trong tương lai và góp phần giải quyết bài toán tuyển dụng của doanh nghiệp. 


Tin tức Liên quan