Nộp phiếu ĐKXT thay đổi nguyện vọng đại học ở đâu?

Bài viết hướng dẫn nộp phiếu ĐKXT thay đổi nguyện vọng đại học ở đâu? Vấn đề rất hữu ích với thí sinh có mong muốn thay đổi nguyện vọng.

 

Sau khi trải qua kỳ thi THPT, các bạn thí sinh đã có thể phần nào biết được điểm số của mình. Lức này, thí sinh có thể lựa chọn việc thay đổi nguyện vọng để tăng cơ hội trúng tuyển đại học. Có hai hình thức để thay đổi nguyện vọng đại học:

  • Thay đổi nguyện vọng đại học trực tuyến.
  • Thay đổi nguyện vọng đại học bằng phiếu ĐKXT.

 

Xem thêm Hướng dẫn thay đổi nguyện vọng đại học chi tiết nhất

 

Lưu ý khi thay đổi nguyện vọng Đại học bằng phiếu ĐKXT 

 

Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng đại học một lần trong thời gian quy định. Và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: thay đổi nguyện vọng trực tuyến hoặc bằng phiếu ĐKXT.

 

Thời gian thay đổi nguyện vọng đại học bằng phiếu ĐKXT sẽ dài hơn so với hình thức trực tuyến. Thời gian thay đổi nguyện vọng đại học bằng phiếu ĐKXT  năm nay từ 09/09 đến 17h ngày 16/09.

 

Thay đổi nguyện vọng đại học bằng phiếu ĐKXT, thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký ban đầu . Khi thí sinh thay đổi tăng thêm nguyện vọng sẽ phải nộp thêm 30.000đ/nguyện vọng. Thí sinh giữ nguyên số nguyện vọng, chỉ điều chỉnh thứ tự không nộp thêm khoản phí nào.

 

Nộp phiếu ĐKXT thay đổi nguyện vọng đại học ở đâu?

 

Sau khi điền chính xác thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT. Thí sinh nộp Phiếu ĐKXT tại điểm đăng ký dự thi. Thí sinh ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin ĐKXT của mình đã được nhập vào máy tính.

 

Về điểm đăng ký dự thi (ĐKDT). Đối với thí sinh thông thường là trường THPT nơi đang theo học. Đối với thí sinh tự do, các điểm đăng ký dự thi do các Sở GD&ĐT quy định. Mỗi đơn vị ĐKDT được Sở GD&ĐT gán 01 mã số. Mã số 000 là mã đơn vị ĐKDT tại sở GDĐT, từ 001, 002… là mã các trường THPT, trung tâm GDTX hoặc cơ sở giáo dục khác. Sở có thể lập thêm các đơn vị ĐKDT cho thí sinh tự do, các điểm này sẽ lấy các mã 901, 902,...

 

Các đơn vị ĐKDT có mã 000, 901, 902,... chỉ thu nhận ĐKDT của thí sinh tự do để xét tuyển đại học, cao đẳng. Các trường THPT thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh đơn vị mình và thu hồ sơ ĐKDT của thí sinh tự do khi được Sở GD&ĐT giao nhiệm vụ.

Tin tức Liên quan