Những điều đặc biệt khi học quốc phòng của sinh viên Đại học FPT

Học quốc phòng là hoạt động bắt đầu cho quãng thời gian học đại học của các bạn sinh viên Đại học FPT. Đây là khoảng thời gian đẹp đẽ, để lại nhiều ấn tượng nhất của tuổi thanh xuân bởi những kỉ niệm không thể nào quên được.

 

Học quốc phòng khổ ít sướng nhiều

 

Các bạn tân sinh viên đều nghĩ rằng đi quân sự vô cùng vất vả, bởi vì đó là những ngày tháng như một người lính thực thụ. Môi trường giáo dục, rèn luyện nghiêm khắc, những ngày lăn lộn ở thao trường hay những bữa cơm vội vã để kịp giờ tập trung và cuộc sống rời xa internet, … Đâu ai ngờ, chính những khó khăn đó sẽ trở thành những kỉ niệm khó phai của thời thanh xuân đẹp đẽ.

 

 

Chương trình học ở Đại học FPT khá nghiêm hơn so với các trường đại học khác vì vậy sinh viên Đại học FPT ngoài khả năng của bản thân cần phải chăm chỉ mới có thể vượt qua tất cả các môn trong. Vì thế tháng rèn luyện tập trung chính là thời gian được lựa chọn để các sinh viên bắt nhịp vào những kỳ học sắp tới.

 

dieu-dac-biet-khi-hoc-quoc-phong-cua-sinh-vien-dai-hoc-fpt (3)

dieu-dac-biet-khi-hoc-quoc-phong-cua-sinh-vien-dai-hoc-fpt (7)

 

Thói quen thức dậy sớm, ngủ đúng giờ, những quy tắc, luật lệ quân đội được áp dụng, tôn trọng quy tắc của tập thể giúp cuộc sống của các bạn sinh viên trở nên thú vị hơn. Học cách sống một mình ở một nơi xa, không có sự chăm sóc của bố mẹ, người thân, mỗi cá nhân sẽ trưởng thành từng ngày.

 

Brothers & Sisters và những chương trình siêu hay

 

Brothers & Sisters chính là những người các anh chị khóa rất đặc biệt đối với các bạn tân sinh viên. Họ sẽ là những người có nhiệm vụ hướng dẫn và hỗ trợ các bạn tân sinh viên làm quen môi trường học tập mới và nhằm gắn kết các bạn sinh viên với nhau. Những trò chơi, những câu chuyện, những chương trình của các anh chị chia sẻ là những kinh nghiệm "siêu cần thiết" giúp các bạn vượt qua 4 năm đại học một cách dễ dàng hơn.

 

dieu-dac-biet-khi-hoc-quoc-phong-cua-sinh-vien-dai-hoc-fpt (4)

dieu-dac-biet-khi-hoc-quoc-phong-cua-sinh-vien-dai-hoc-fpt (6)

 

Dù không được xài điện thoại hay internet một cách thoải mái như khi ở nhà nhưng những sự kiện, những chương trình diễn ra hàng tuần sẽ làm các bạn tân sinh viên không bao giờ biết đến chữ "chán". Rất nhiều bạn chưa một lần rời xa gia đình tháng rèn luyện tập trung sẽ là một bước đệm cho những ngày tháng tại Đại học FPT sau này.

 

dieu-dac-biet-khi-hoc-quoc-phong-cua-sinh-vien-dai-hoc-fpt (5)

 

 

Với những điều đơn giản thế thôi, tháng rèn luyện tập trung đã trở thành mảnh ghép đẹp đẽ không thể thiếu trong quãng đời của mỗi sinh viên Đại học FPT. Hãy lưu giữ cho mình những khoảnh khắc đẹp đẽ này nhé bởi vì vẫn còn nhiều những câu chuyện thú vị lắm!

 

Hạ Vũ

Tin tức Liên quan