Hứng khởi trước những dự án “khủng” của sinh viên Việt Nam - Singapore

Vừa qua, chương trình Impact – Start Up Challenge chính thức bước vào chặng đường đầu tiên. Trận thi đấu nảy lửa với gần 30 thí sinh đến từ Đại học FPT (Việt Nam) và Đại học SUSS (Singapore). 


 
Vào lúc 12h, đại diện FETCH, đại diện FPTU HCM, đại diện SUSS và tất cả các thí sinh đã có mặt đầy đủ tại sảnh trường Đại học FPT để khai mạc chương trình. Lần lượt là những lời giới thiệu, mong muốn và lời chúc của các đại diện gửi đến chương trình.

 

 

Anh Nguyễn Trường Sơn - phó Giám đốc Khối văn phòng - Tổ chức Giáo dục FPT chia sẻ: “…Đây là một môi trường để học tập, trao đổi và rèn luyện kiến thức rất thiết thực, rất bổ ích. Thầy rất vui khi có các bạn ở đây. Chúc chương trình thành công!”
 
Sau buổi khai mạc, các thí sinh được di chuyển vào phòng 008 để tiếp tục nội dung chương trình. Mở đầu chương trình là những chia sẻ của anh Võ Đông Tuấn Đạt – cựu sinh viên trường Đại học FPT, đồng thời là Founder của FETCH Technology, về tiềm năng của Việt Nam trong kinh doanh.

 


Bằng cách chia nhóm ngẫu nhiên, 7 leader của chương trình phải vượt qua thử thách 1-minute pitch. Trong vòng 1 phút, các thí sinh phải giới thiệu được kế hoạch startup của mình và thuyết phục các thành viên khác tham gia. Chủ đề dự án đa dạng từ cải thiện học tập đến đời sống như A Branch in Vietnam to Bring Students to Singapore for Higher Education, Mobile App to Mentor the Underprivileged Students in Vietnam, Solar Enterprise to Encourage Use of E-bikes in Vietnam,... khiến ai cũng phải “trầm trồ”.


Bên cạnh đó, các thí sinh còn được tham dự buổi Workshop của Mr Bryan Long – speaker và founder có kinh nghiệm nhiều năm trong việc nghiên cứu và làm việc cùng các Startup-ers, chia sẻ về Phương pháp Startup hiệu quả.

 

Kết thúc ngày đầu tiên của Impact – Start Up Challenge, các thí sinh ra về với nhiều ý tưởng, dự định cho phần còn lại của cuộc thi. Chương trình Impact – Start Up Challenge kéo dài tới hết ngày 14/12 với nhiều phần thi hấp dẫn. 

 

MINH ANH - THANH TRÚC
Ảnh: NHẬT TUẤN

Tin tức Liên quan