Gắn kết văn hoá Việt – Nhật qua vở kịch dân gian

Tái hiện lại vở kịch Thánh Gióng, nhiều bạn sinh viên ĐH FPT cùng sinh viên ĐH Waseda (Nhật Bản) làm nên một chương trình giao lưu văn hoá thú vị. Chương trình diễn ra tại hội trường Innovation vừa qua.

 

 

Đại học Waseda là một trong những trường Đại học nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản và Châu Á. Trường được thành lập năm 1882 với tên Tokyo Senmon Gakko và được đổi tên thành Đại học Waseda năm 1902. Trường có trụ sở chính tại Shinjuku, Tokyo. Tính đến nay, có khoảng hơn 42.000 sinh viên đã và đang theo học với hơn 36 khoa. Trong giai đoạn 2015-2016, Waseda đứng thứ 212 trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của QS.

 

Waseda là một trong những trường Đại học hàng đầu của Nhật xây dựng theo dự án “Global 30” của Bộ Giáo dục, Khoa học và Công nghệ để tăng cường khả năng cạnh tranh giáo dục toàn cầu của Nhật Bản. Đây là lần thứ ba, các bạn sinh viên trường ĐH Waseda (Nhật Bản) đến giao lưu cùng sinh viên ĐH FPT.

 

Tại chương trình giao lưu lần này, các bạn cùng nhau tham gia trò chơi tập thể, diễn kịch, thử sức làm kẹo handmade...

  

Câu chuyện về Thánh Gióng được các bạn sinh viên ĐH FPT tái hiện một cách thú vị. Thánh Gióng hình tượng người anh hùng đánh giặc ngoại xâm tiêu biểu trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ đất nước. Thánh Gióng được sinh ra rất kỳ lạ từ một người mẹ nghèo được mẹ và nhân dân nuôi dưỡng. Gióng chiến đấu chống lại giặc ngoại xâm bằng tất cả lòng yêu nước và mong muốn bảo vệ làng quê, đất nước.

Hình tượng Thánh Gióng mang trong mình sức mạnh của cả thiên nhiên và con người, của sự hiện đại lẫn thô sơ, sức mạnh đó như dung hòa và kết tinh lại tạo thành sức mạnh to lớn đủ sức quật ngã mọi kẻ thù to lớn.

Sau lần thứ 3 gặp gỡ, sinh viên của hai trường cũng gắn kết với nhau nhiều hơn. Nhiều bạn chụp hình để lưu giữu kỉ niệm sau chuyến gặp gỡ này. Những bức hình, những vở kịch, những nụ cười... đã giúp găn kết văn hoá giữa sinh viên hai trường. Với những kỉ niệm đó, nhiều bạn mong muốn sẽ được tham gia nhiều hoạt động giao lưu hơn nữa. 

MINH ANH - JACK CAO

Tin tức Liên quan