Giảng viên Đại học FPT làm giám khảo cuộc thi hùng biện Tiếng Anh

Cecile - giảng viên môn Tiếng Anh trường Đại học FPT là giám khảo vòng chung kết cuộc thi hùng biện Tiếng Anh dành cho học sinh THCS – THPT.

 

Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 100 học sinh THCS – THPT thành phố Hồ Chí Minh.

 

Vòng Chung kết gọi tên 10 học sinh xuất sắc nhất. Học sinh trình bày quan điểm và trả lời vấn đáp bằng Tiếng Anh về các đề tài: ứng dụng khoa học kỹ thuật, tình cảm gia đình và những vấn đề học đường...Sự tự tin và khả năng nói tiếng Anh thành thạo của thí sinh đã khiến vòng chung kết sôi động và thú vị. Chung cuộc, học sinh Võ Hiền Hải Thuận (trường THCS Nguyễn Huệ) đã giành giải nhất với suất học bổng 10.000 USD.

 

Học sinh Võ Hiền Hải Thuận vượt qua gần 100 thí sinh giành giải nhất cuộc thi

 

Cô Cecile - giảng viên Đại học FPT cho biết: “Tôi rất thích thú khi các bạn trẻ có thể nghe và nói Tiếng Anh một cách lưu loát. Các bạn đã bày tỏ ý kiến về nhiều vấn đề trong xã hội một cách dí dỏm và rất cá tính”. Cô Cecile mong rằng học sinh sẽ được trau dồi khả năng ngoại ngữ để bắt kịp xu thế toàn cầu thông qua những cuộc thi bổ ích.

 

FPT là một trong số ít những trường Đại học giảng dạy và học tập bằng tiếng Anh 100%. Giáo trình chuyên ngành tiếng Anh của sinh viên được nhập khẩu trực tiếp từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới. Ngay từ năm học đầu tiên, sinh viên được học chương trình tiếng Anh nền tảng chia thành 5 cấp độ. Đến cấp độ 5, sinh viên được đưa ra nước ngoài học tập. Hòa nhập trong môi trường quốc tế với ngôn ngữ giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh, sinh viên Đại học FPT bắt đầu hình thành phản xạ nói tiếng Anh và trở nên tự tin khi giao lưu với bạn bè quốc tế.

 

Đón đầu xu thế, Đại học FPT đặc biệt chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên. Đến năm thứ 2, sinh viên không chỉ học tập các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh mà còn được học song song một ngôn ngữ khác. Sinh viên nhóm ngành Công nghệ Thông tin được học ngôn ngữ thứ 2 là tiếng Nhật Bản, sinh viên nhóm ngành Kinh tế học tiếng Trung Quốc.

 

Trong suốt thời gian học tập tại Đại học FPT, sinh viên tham dự nhiều hoạt động giao lưu và trải nghiệm quốc tế như: Hành trình văn hóa xuyên Đông Nam Á, trao đổi sinh viên với các trường Đại học trên thế giới, 48h chuyển động tại nước ngoài... Khi tốt nghiệp, sinh viên Đại học FPT sẵn sàng dịch chuyển toàn cầu với ít nhất 2 ngoại ngữ thông thạo và khả năng hòa nhập trong môi trường quốc tế turk-eczanesi.com.

 

HOÀNG HIẾU

Tin tức Liên quan