Field trip mùa thứ ba đưa sinh viên đến Campuchia

Vừa qua top các sinh viên xuất sắc khóa 13 cùng các Brothers and Sisters của mình đã có một chuyến đi ý nghĩa và cực kỳ hấp dẫn tại đất nước chùa tháp Campuchia.

 

Nếu như Field Trip hai mùa trước, sinh viên FPTU chọn đến với những mảnh đất giàu có và ở khá xa Việt Nam, di chuyển bằng máy bay thì trong mùa này, các sinh viên chọn đến với Campuchia – đất nước láng giềng với phương tiện ô tô là chính.

 

 

Tham gia chương trình từ ngày 28/10 – 31/10 vừa qua, các cóc tiền bối cùng cóc K13 có cơ hội được khám phá những vùng đất mới với nhiều trải nghiệm quý báu. Các bạn biết được sự kì diệu qua những công trình kiến trúc cổ kính từ ngàn đời như Angkor Wat, Angkor Thom, khung cảnh bí ẩn với những ngôi đền được bao phủ bởi rễ cây cổ thụ khổng lồ của đền Ta Prohm – nơi đoàn làm phim Hollywood chọn làm phim trường của Bí mật ngôi mộ cổ, thăm viếng Thủ đô Phnom Penh với nhà tù Toul Sleng “địa ngục trần gian”, Tượng đài chiến thắng, Đài hữu nghị Việt Nam – Campuchia,…

 

 

Qua đó, sinh viên có thêm những hiểu biết mới mẻ và đầy ý nghĩa về con người, đất nước nơi đây cùng những bài học quý giá về lịch sử hào hùng của hai dân tộc trong quá trình giữ nước.

 

 

Một điểm mới mà hai mùa trước không có là trong đợt này, các bạn còn có dịp được tự tay chuẩn bị những món quà và đích thân đến Km11 – vùng đất có rất nhiều kiều bào người Việt Nam sinh sống rất khó khăn, các em nhỏ không được đến trường,… để trao tặng những phần quà ấy cho các em, sinh hoạt chung và khuyến khích các em trong học tập. Điều này giúp sinh viên FPT hiểu thêm và yêu thêm những con người có những hoàn cảnh không được may mắn như mình, qua đó có thêm động lực cho cuộc sống, cho con đường học vấn của mình trong những năm tới tại ngôi trường mang tên FPTU.

 

 

Ngoài ra, các thành viên tham gia chương trình còn học được nhiều kĩ năng quan trọng như kĩ năng làm việc nhóm trong sinh hoạt, trong các hoạt động chung; kĩ năng “sinh tồn”, đi lại, mua sắm, đổi tiền và dùng ngoại tệ tại nước ngoài, tìm đường, trải nghiệm đi xe tuk tuk… là những giá trị mà tin chắc là bạn không thể nào có được tại môi trường trong nước.

 

 

Field Trip Season III khép lại với nhiều luyến tiếc của các thành viên cùng lời hứa sẽ nổ lực hết mình để có thể tiếp tục là thành viên của Field Trip Season IV dự kiến tổ chức cuối học kì này tại hai đất nước Singapore-Malaysia.

VÕ HIỀN - XUÂN HỒNG

Tin tức Liên quan