ĐẠI HỌC FPT LAN TỎA TÌNH YÊU NGHỆ THUẬT TRUYỀN THỐNG QUA DỰ ÁN CỘNG ĐỒNG "ĐƯA NHẠC CỤ DÂN TỘC VÀ VÕ VOVINAM ĐẾN CÁC TRƯỜNG THPT"

Sáng ngày 19/12, Trường Đại học FPT Quy Nhơn đã có buổi giao lưu văn hoá nghệ thuật dân tộc vô cùng đặc sắc tại Trường Quốc học Quy Nhơn thông qua các tiết mục biểu diễn nhạc cụ dân tộc và Vovinam. Đây là sự khởi đầu cho Dự án cộng đồng "Đưa nhạc cụ dân tộc và võ Vovinam tới các trường THPT". Dự án này nhằm bồi đắp và lưu truyền giá trị truyền thống qua bộ môn Nhạc cụ Dân tộc, võ Vovinam mang đến những những nét đẹp trong văn hoá người Việt đến cộng đồng học sinh THPT.

 

 

 

Tại chương trình, không chỉ mãn nhãn với các tiết mục từ giảng viên và sinh viên của trường Đại học FPT, các bạn học sinh trường Quốc học Quy Nhơn cũng đã có những tiết mục giao lưu đầy thú vị.

 

 

Thầy Nguyễn Hải Nam – Giảng viên bộ môn Nhạc cụ truyền thống cho biết: “Trường Đại học FPT là đơn vị tiên phong đưa nhạc cụ dân tộc và Vovinam vào giảng dạy, đây là các môn học đặc biệt góp phần giúp các bạn trẻ hình thành và phát triển toàn diện về nhân cách, hài hòa về thể chất và tinh thần, đồng thời giữ gìn và phát triển văn hóa truyền thống Việt Nam."

 

 

Bạn Bảo Hân – Học sinh trường Quốc học Quy Nhơn chia sẻ: “Em thấy chương trình này của trường Đại học FPT rất ý nghĩa và thú vị, qua hoạt động này giúp em hiểu biết hơn về nét đẹp của văn hóa nghệ thuật dân tộc qua các bộ môn nhạc cụ truyền thống và môn võ vovinam”

 

 

Đặc biệt, để tạo điều kiện thuận lợi và phát triển những tài năng, những niềm đam mê cho các em học sinh mong muốn trải nghiệm bộ môn Nhạc cụ dân tộc với đa dạng các loại từ sáo trúc, đàn tranh, đàn nguyệt và môn võ Vovinam. Trường Đại học FPT Quy Nhơn tổ chức các lớp học hoàn toàn miễn phí do Đội ngũ Giảng viên của Trường giảng dạy. Đây là cơ hội để các bạn học sinh bồi đắp tình yêu với âm nhạc, võ thuật và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống Việt Nam.

Tin tức Liên quan