Đại học FPT đã mang đến một bản “upgrade” tuyệt vời

Những ngày trải nghiệm tại xứ sở Kim Chi, Trần Hoàng Nam – nghiên cứu sinh tại Đại học Myongji (Hàn Quốc), cựu sinh viên Đại học FPT đã có những chia sẻ hóm hỉnh về hành trình trở thành 1 trong 6 sinh viên Việt Nam được cấp học bổng toàn phần của Đại học Myongji.

 

Chọn FPTU vì không lo thất nghiệp

 

Nhớ lại những năm cuối bậc THPT, Trần Hoàng Nam mới niềm đam mê về toán đã quyết định chọn theo học khối ngành kỹ thuật khi bước vào Đại học. Nam tiết lộ: “Lúc đó, em chọn Đại học FPT vì em tin học Đại học FPT sẽ không thất nghiệp.”

 

“Bị” Đại học FPT hấp dẫn bởi chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh, Nam cho biết: “Mình thích nhất là khoảng thời gian học tiếng Anh dự bị trước khi vào học chuyên ngành. Nhiều bạn trước khi vào trường cảm thấy lo lắng về chương trình học hoàn toàn bằng tiếng Anh cũng không cần quá lo lắng vì có khoảng thời gian học dự bị này. Không có những ngày tháng học Top Notch và Summit đó, mình đã không bước ra thế giới tự tin được như bây giờ.”

 

Trần Hoàng Nam hiện đang là nghiên cứu sinh tại Đại học Myongji (Hàn Quốc)

 

Với Nam, điểm hấp dẫn bạn ở trường Đại học FPT còn ở việc chương trình đào tạo của trường gắn liền với doanh nghiệp, các giảng viên đa phần cũng có kinh nghiệm làm việc trước khi giảng dạy. “Các thầy cô của FPTU là một bách khoa toàn thư rộng lớn không chỉ về kiến thức chuyên môn mà còn là về kinh nghiệm thực tế.” – Trần Hoàng Nam tự hào khoe.

 

FPTU đã mang đến 1 bản “upgrade” tuyệt vời

 

“Nói như ngôn ngữ của dân lập trình, Đại học FPT đã mang đến cho em một bản “upgrade” tuyệt vời,  về việc rèn luyện bản thân, nâng cao kĩ năng giao tiếp ngoại ngữ cũng như nền tảng về kiến thức để em bước tiếp ngày hôm nay.” – Nam chia sẻ.

 

Bốn năm học tại Đại học FPT đã mang đến cho Trần Hoàng Nam những trải nghiệm thú vị, từ hoạt động tôn vinh sinh viên mỗi kỳ – giúp các bạn có động lực học tập, phấn đấu đến những cơ hội thực tập ở nước ngoài, trải nghiệm kinh nghiệm làm việc thực tế khi vẫn còn ngồi ở giảng đường. Nam cho biết, khoảng thời gian thực tập ở Singapore trong 10 tháng thực sự là một điều tuyệt vời mà Đại học FPT đã mang lại cho em nói riêng và sinh viên nói chung, tại đây Nam đã tích lũy được những kiến thức, kĩ năng hữu ích cho những dự định tương lai.

 

Tốt nghiệp Đại học FPT với tấm bằng Giỏi, cơ hội việc làm rộng mở nhưng Nam lại chọn học tiếp vì muốn làm việc chuyên sâu về kỹ thuật, nghiên cứu. Là 1 trong 6 sinh viên Việt Nam được Đại học Myongji (Hàn Quốc) chọn trao học bổng trong năm nay, Nam đã có cơ hội được làm việc, học hỏi trực tiếp với giáo sư Dongsun Seo, trưởng khoa Electronics, trường Đại học Myongji.

 

Trần Hoàng Nam (áo đỏ ngoài cùng bên phải) cùng những người bạn tại Hàn Quốc

 

Bật mí về cơ hội nhận được học bổng giá trị này, Trần Hoàng Nam bộc bạch tìm kiếm học bổng trên Internet khi đang là thực tập sinh tại Singapore, sau khi phỏng vấn và bắt đầu hoàn thiện hồ sơ, do vẫn ở Singapore, Nam đã nhờ đến sự giúp đỡ của Đại học FPT rất nhiều để hoàn thành hồ sơ đúng hạn. Đại học FPT rất tuyệt vời cho sinh viên trong việc giấy tờ, cũng như gửi qua Singapore rất sớm để Nam có thể hoàn thiện thủ tục xin học bổng tại Hàn Quốc.

 

Nam bật mí bạn thật sự cảm nhận được môi trường học tập quốc tế ở Đại học FPT khi bước ra nước ngoài học tập. “Mình đã bắt đầu việc học ở bên này được một thời gian, môi trường học tập bên rất tốt, cơ sở vật chất đầy đủ, giáo sư nhiệt huyết và quan tâm tới sinh viên làm mình có cảm giác vẫn như đang ở Đại học FPT vậy.”

 

Profile:

 

Trần Hoàng Nam

 

Cựu sinh viên ngành Khoa học máy tính Đại học FPT

 

Nghiên cứu sinh tại Đại học Myongji (Hàn Quốc)

 

Thành tích: 

  • 2/2017: Tốt nghiệp loại giỏi (Very good) trường Đại học FPT, GPA: 8.75/10
  • 5/2016 – 2/2017: Research Assistant tại Internet-of-Things Center, Ngee Ann Polytechnic, School of Engineering, Singapore
  • 2015: tham dự vòng loại ACM ICPC Contest tại Đà Nẵng
  • 2014 – 2016: C/C++ Developer tại Fsu 17, Bu 68 của FPT Software (từ kì 4, năm thứ 2 đại học cho đến hết giữa kì 9, năm cuối, làm việc part-time trong đó có 4 tháng thực tập full-time)
  • 2011: Giải ba quốc gia về tin học lập trình, học bổng Tài năng trẻ Đại học FPT

 

Tin tức Liên quan