Cách phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2021

Sáng (26/7) vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1. Sau khi tra cứu kết quả, chắc hẳn vấn đề được các sĩ tử quan tâm nhiều vào thời điểm này là: phúc khảo bài như thế nào? Bao lâu thì có kết quả phúc khảo? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp các thông tin cho các thí sinh

1. Quy trình phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT 2021

 
Sau khi công bố kết quả kỳ thi THPT 2021, nếu thí sinh nghi ngờ về kết quả của mình có thể tiến hành phúc khảo trong 10 ngày theo quy định. Mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo.


Theo đó, thí sinh sẽ nộp đơn phúc khảo tại đơn vị mà mình đã đăng ký dự thi. Sau khi tiếp nhận đơn phúc khảo, nhà trường sẽ có trách nhiệm cập nhật vào phần mềm quản lý thi và gửi danh sách đề nghị phúc khảo bài thi trắc nghiệm hoặc tự luận cho Sở Giáo dục đến Hội đồng thi. Sau đó, Hội đồng sẽ tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) và hoàn thành chậm nhất ngày 16/8/2021.


Trong thời hạn 15 ngày (kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo), Hội đồng thi sẽ công bố và gửi kết quả phúc khảo cho thí sinh.


Được biết, thí sinh sẽ có 10 ngày để nộp đơn phúc khảo, tính từ ngày công bố điểm thi, tức là từ ngày 26/7 đến ngày 5/8/2021. Sau thời gian trên, Hội đồng sẽ không tiếp nhận đơn phúc khảo.

 

 

Năm 2021, Đại học FPT tuyển sinh với 2 phương thức xét tuyển: xét điểm học bạ THPT và kết quả thi THPT Quốc gia 2021 bằng Schoolrank – công cụ xếp hạng học sinh toàn quốc. Công cụ Schoolrank được sử dụng để làm sàn chất lượng đầu vào cho Đại học FPT.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào Đại học FPT  khi điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 hoặc điểm học bạ THPT thuộc TOP 50 THPT toàn quốc. Để tra cứu thứ hạng, thí sinh truy cập vào trang web https://schoolrank.fpt.edu.vn, điền thông tin và nhận giấy chứng nhận qua email.

 

2. cách nộp hồ sơ vào Đại học FPT Quy Nhơn 

(1) Nộp trực tiếp tại Văn phòng Tuyển sinh
Trường ĐH FPT Quy Nhơn, Địa chỉ: Khu đô thị mới An Phú Thịnh, P. Nhơn Bình & P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định
(2) Gửi qua đường bưu điện
Địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh, Trường ĐH FPT Quy Nhơn -  Khu đô thị mới An Phú Thịnh, P. Nhơn Bình & P. Đống Đa, TP. Quy Nhơn, Bình Định
(3) Nộp hồ sơ trực tuyến tại đường link: https://qnuni.fpt.edu.vn/dang-ky

 

Tin tức Liên quan