Hỏi - Đáp

Trong chương trình học có kỳ thực tập doanh nghiệp có yêu cầu cụ thể gì không? Em sẽ được tự chọn chỗ thực tập không hay nhà trường sắp xếp? Và thực tập có lương hay không?

Tất cả sinh viên theo học các ngành ở trường Đại học FPT đều được tham gia kỳ OJT (thực tập doanh nghiệp).

Để đảm bảo chất lượng cho kỳ OJT, sinh viên sẽ được lựa chọn trong danh sách các doanh nghiệp đã liên kết với Đại học FPT. Sinh viên có thể tự thoả thuận với Doanh nghiệp thực tập về mức lương.

Vì sao chương trình đào tạo hệ đại học chính quy của Trường Đại học FPT chỉ kéo dài 3 năm?

Vì trường áp dụng hình thức đào tạo không nghỉ hè và áp dụng lịch đào tạo 3 học kỳ/năm nên sinh viên có thể hoàn tất 9 học kỳ chuyên ngành chỉ trong vòng 3 năm. Nói cách khác, tại Đại học FPT, nếu em đủ điều kiện miễn tiếng Anh dự bị, em chỉ cần 3 năm để hoàn thành chương trình đại học. Em cũng không cần lo lắng về lịch học vì sẽ có 2 tuần nghỉ xen giữa các học kỳ.

Việc áp dụng lịch học này không chỉ giúp em rút ngắn thời gian học tập mà còn giúp em làm quen với lịch làm việc toàn thời gian, có thể sớm hoà nhập với môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các doanh nghiệp khi đi làm sau này.

Sinh viên có thể chọn học chương trình trong nước để thay cho Học kì nước ngoài được hay không?

Nhà trường luôn ưu tiên và khuyến khích cho sinh viên Đại học FPT có ít nhất 1 học kì học tập và làm việc tại nước ngoài để giúp sinh viên có sự trải nghiệm đa dạng trong môi trường học tập quốc tế. Tuy nhiên, nếu sinh viên có khó khăn trong việc lựa chọn học kì nước ngoài này thì có thể trình bày để nhà trường xem xét.

Tại Đại học FPT, mỗi lớp có bao nhiêu sinh viên?

Mỗi lớp học tại Đại học FPT trung bình từ 15-25 sinh viên. Giảng viên sẽ biết hết toàn thể sinh viên trong lớp cũng như nắm được trình độ, học lực của từng bạn để có thể giúp đỡ kịp thời.

Ngành Thiết kế đồ họa tại Đại học FPT có điểm gì nổi bật so với những Đại học khác?

Sự khác biệt trong ngành Thiết kế đồ họa của Đại học FPT thể hiện ở các điểm sau: 

- Giáo trình luôn cập nhật những kiến thức mới nhất từ những trường Đại học đào tạo thiết kế tại Mỹ và Châu Âu. 

- Đại học FPT là trường đầu tiên đưa chương trình

Computer Graphics vào đào tạo bắt buộc chính thức, đảm bảo khi sinh viên ra trường có thể đáp ứng được các yêu cầu thiết kế theo hướng công nghệ số. 

- Giảng viên ngành này được đào tạo tại các nước như Đức, Pháp, Mỹ… 

- Phòng thực hành được trang bị đầy đủ thiết bị, sinh viên được kiến tập thường xuyên trong quá trình học.

Ngành Truyền thông đa phương tiện và thiết kế đồ họa giống và khác nhau thế nào ạ?

Truyền thông đa phương tiện là việc ứng dụng các công cụ công nghệ kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm có giá trị truyền thông, là sự giao thoa giữa công nghệ và truyền thông.

Cụ thể, sinh viên học ngành này có thể thiết kế 2D, 3D, game, video clip, quảng cáo truyền hình, biên tập âm thanh... Hầu hết sản phẩm truyền thông (quảng cáo, truyền hình, internet, Facebook) và giải trí hiện đại (game, điện ảnh, hoạt hình...) đều là những sản phẩm của ngành Truyền thông đa phương tiện.

Thiết kế đồ họa là quá trình từ hình thành ý tưởng, phác thảo, chỉnh sửa và thực hành tạo ra sản phẩm. Hiện nay, Đại học FPT là một trong số ít trường đưa Computer Graphic vào chương trình học chính thức. Đây là kỹ thuật thiết kế đồ họa tiên tiến nhất trên thế giới chuyên được sử dụng để làm phim, tạo web, làm các ứng dụng cho điện thoại thông minh, máy tính bảng.