TopCV của cựu sinh viên ĐH FPT được chọn tham gia Google for Startups Accelerator Đông Nam Á

Xuất phát từ đồ án tốt nghiệp, TopCV là 1 trong 2 startup Việt Nam vừa được Google chọn trong hơn 600 đơn vị khắp Đông Nam Á để tham dự chương trình Google for Startups Accelerator: Southeast Asia.

 


 Xuất phát từ đồ án khởi nghiệp, TopCV của cựu sinh viên ĐH FPT được chọn tham gia Google for Startups Accelerator: Southeast Asia


Google for Startups Accelerator: Southeast Asia là chương trình trực tuyến kéo dài ba tháng để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp sáng tạo (startup) đang kiến tạo giải pháp cho các vấn đề xã hội, kinh tế, y tế trên toàn khu vực Đông Nam Á.

Chương trình đã nhận được hơn 600 đơn vị từ khắp nơi trong khu vực Đông Nam Á. Hai startup Việt nêu trên nằm trong số 15 startup được Google lựa chọn và công bố ngày 5-8. Thuocsi.vn là một nền tảng trực tuyến để mua thuốc, dụng cụ sơ cứu và pha chế. TopCV là một nền tảng tuyển dụng kết nối tốt hơn cho nhà tuyển dụng với ứng viên.

 

TopCV là nền tảng hỗ trợ người dùng tạo CV online đơn giản, nhanh chóng

 

Được thành lập bởi CEO Trần Trung Hiếu (sinh năm 1992), TopCV là nền tảng hỗ trợ người dùng tạo CV online đơn giản, nhanh chóng. TopCV thiết kế sẵn các mẫu CV có thể thu dữ liệu như dạng form điền, cho phép ứng viên lưu và cập nhật thông tin cũng như tải về để ứng tuyển được nhiều nơi.

 

Ít ai biết TopCV đi lên từ chính đồ án tốt nghiệp. Khi nhận thấy có quá nhiều sinh viên không biết cách làm CV khoa học, thiếu kinh nghiệm tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, chàng sinh viên công nghệ Đại học FPT đã cùng các bạn trong lớp lên ý tưởng từ chính khoảng thiếu hụt này. Khi lên kế hoạch xây dựng phần mềm cũng là lúc phải làm đồ án tốt nghiệp, Trung Hiếu đã tận dụng cơ hội, biến đồ án tốt nghiệp thành dự án khởi nghiệp.

 

Sử dụng nền tảng Trí tuệ nhân tạo (AI) và Dữ liệu lớn (Big Data), TopCV đưa ra những gợi ý ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng của doanh nghiệp, dựa trên phân tích các thông tin trong CV và hành vi tìm kiếm việc làm của ứng viên. Hiếu cho biết thêm: “Hệ thống cung cấp công cụ hỗ trợ, quản lý CV thông minh và quản lý quy trình tuyển dụng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng tỷ lệ chuyển đổi từ ứng viên tới giai đoạn phỏng vấn và trúng tuyển đi làm lên tới 50%”.

 

 Tham dự chương trình Google for Startups Accelerator: Southeast Asia sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho TopCV

 

Là 1 trong 2 startup Việt Nam được Google chọn tham dự chương trình Google for Startups Accelerator: Southeast Asia sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn nữa cho TopCV. Startup này sẽ được cố vấn cả trên lĩnh vực kỹ thuật lẫn kinh doanh. Google sẽ kết nối họ với các đội ngũ chuyên gia từ Google và cộng đồng công nghệ rộng lớn, giới thiệu các hội thảo tập trung vào thiết kế các sản phẩm, dịch vụ khách hàng và phát triển khả năng lãnh đạo cho các nhà sáng lập (founder).


Đây là một trong những chương trình thúc đẩy doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam cũng như khu vực của Google, nhằm tìm kiếm và trợ giúp các công ty khởi nghiệp đang giải quyết các thách thức mà con người hiện phải đối mặt, cũng như trợ giúp nền kinh tế khôi phục bởi những tác động gây ra bởi đại dịch COVID-19.

 

HANA (Tổng hợp) 

 

Tin tức Liên quan