Thái Lan và những trải nghiệm thú vị của chàng sinh viên QTKD

Kỳ học nước ngoài tại Kasem Bundit University đã để lại cho chàng sinh viên K14, ngành Quản trị Kinh doanh - Lê Phú Lộc nhiều kỉ niệm. Cùng ĐH FPT khám phá Thái Lan qua những trải nghiệm thú vị trong suốt 3 tháng của Lộc.

 

Hành trình P2A: Khám phá Thái Lan cùng sinh viên ĐH FPT

 


Học kỳ trao đổi lần này đưa chúng mình đến với Kasem Bundit University. Đây là một trong top những trường đại học tư tốt nhất Bangkok, trường có 2 campus, một campus gần trung tâm Bangkok hơn và cơ sở tụi mình học thì hơi ở ngoại ô 1 tí nhưng không sao vì trường có thể làm các bạn mê mẩn khi chỉ vừa đặt chân đến.

 

Ấn tượng đầu tiên của mình về trường là cực kỳ rộng và thoáng mát, trường sở hữu một chuỗi các tòa nhà lớn để phục vụ cho việc học tập của sinh viên, tiếp đến là các sân phục vụ cho thể thao từ bóng rổ, bóng đá, bóng chuyền, cầu long đến bơi, bowling và gym,..

 

Các bạn sẽ phải bất ngờ khi hầu hết các sân bãi đều free cho sinh viên và giá cả để thuê sân bowling thì rất vừa túi tiền với sinh viên. Đi hết khu này thì các bạn sẽ có thể thấy một công viên nho nhỏ trong trường và cuối cùng là dãy 5 tòa nhà chính là ký túc xá mà tụi mình đã ở trong suốt khoảng thời gian ở Thái Lan.

 


Môi trường học tập năng động: Lúc đầu mình cứ nghĩ qua Thái sẽ học hết với giảng viên người Thái nhưng không, tụi mình học 5 môn Marketing và điều mình cảm thấy rất may mắn chính là được giảng dạy bởi những giảng viên đến từ nhiều nơi trên thế giới chứ không chỉ Thái Lan, các thầy cô đến từ Nga,  Philippines đã cho mình biết nhiều hơn về những môn học này, những lối giảng dạy thú vị cũng như cách nhìn nhận vấn đề, đánh giá thị trường từ nhiều góc độ khác nhau, mình học được rất nhiều điều hay ho từ các thầy cô.

 


Cơ hội để khám phá nền văn hóa và ẩm thực: Trong suốt khoảng thời gian ở Thái Lan, mình cùng những người bạn đi chung đã cùng nhau đi hết đất Thái và “ăn sập” Thái Lan, từ những món đồ ăn nổi tiếng như Pad Thai, Som Tam, Sườn Cay tụi mình còn thử gần hết tủ đồ ăn trong 711 trước trường cũng như khám phá ẩm thực tại Chiang Mai trong thời gian nghỉ lễ và đặc biệt là đắm mình trong những khu chợ đêm dài đằng đẵng hàng km không lối ra.


Không bao giờ bị cô đơn: Có nhiều bạn nghĩ qua Thái sẽ chỉ dung tiếng Thái chứ tiếng Anh thì đâu dung được bao nhiêu đâu đúng không? Để mình đính chính lại điều này, khi qua đấy, các bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với nhiều người bạn mới hơn và đó chính là cơ hội các bạn phải nắm bắt, mình đã rất vui khi sau chuyến đi này mình có rất nhiều bạn mới, những trải nghiệm thú vị cùng nhau. 

 

 

Chuyến đi vừa rồi của mình khá đặc biệt khi đi cùng với các bạn sinh viên đến từ ĐH FPT Hà Nội và ĐH FPT Đà Nẵng. Tụi mình đã có khoảng thời gian tuyệt vời cùng nhau từ học tập đến đi chơi và tất cả mọi thứ. Nói về kỉ niệm nhớ nhất tại Thái Lan, chắc mình phải cảm ơn thời tiết vài hôm mưa bão và tụi mình ở ký túc xá không có mạng, chỉ biết ngồi nhìn nhau nói chuyện xuyết suốt mấy tiếng đồng hồ và cũng nhờ vậy mà tụi mình hiểu nhau nhiều hơn. Đây sẽ là một trong những chuyến đi làm mình nhớ mãi.

 

PHÚ LỘC

 

Tin tức Liên quan