Gặp gỡ hai sinh viên Bồ Đào Nha tại Đại học FPT

Mong muốn trải nghiệm văn hóa Châu Á một cách tốt nhất, học được nhiều cách giải quyết khác nhau cho các vấn đề về kinh tế, xã hội, được sinh hoạt trong một môi trường học tập hiện đại, hướng đến toàn cầu nên đôi bạn Bồ Đào Nha Catarina Antunes da Costa và António Francisco Castro e Almeida Romano Colaço – hai sinh viên đến từ Nova School of Business and Economics (Nova SBE) đang theo học ngành Kinh doanh quốc tế, ĐH FPT để thực hiện mục tiêu của mình. 

 


 

Khi mới đến, Catarina và Atónio cũng như bao sinh viên ngoại quốc khác, rào cản ngôn ngữ, văn hóa là điều khó tránh khỏi, nhưng với sự cởi mở và thân thiện của sinh viên, giảng viên FPT, họ đã nhanh chóng hòa nhập cùng môi trường mới. Mặc dù mới chỉ bắt đầu kỳ học vài tuần, nhưng Catarina và António đã làm quen được nhiều bạn mới.

 

“Mọi người đều rất chào đón chúng mình, luôn nói chuyện, hỏi thăm xem mình có cần thứ gì không. Các giảng viên cũng rất dễ thương, họ luôn cố gắng khiến bọn mình hòa nhập vào một phần của lớp học, mặc dù bọn mình không biết tiếng Việt. Tụi mình cũng tham gia buổi giao lưu với Câu lạc bộ tiếng Anh (FPTU English Funny Club) và làm quen được nhiều bạn, các bạn đều rất thân thiện và vui tính”, Cartarina tâm sự. Còn với Atónio, chơi ma sói và bóng đá với bạn cùng lớp khiến anh chàng cảm thấy thú vị và thoải mái sau giờ học.

 

“Với Đại học FPT, môi trường học tập khá thoải mái, cách giảng dạy của giảng viên rất tốt, chăm chút cho từng sinh viên cả về kĩ năng và kiến thức. Điều này khiến khoảng cách giữa giảng viên và sinh viên dường như không còn. Điều này bên trường cũ của mình ở Bồ Đào Nha thì khá ít. Vì vậy, mình rất thích môi trường phát triển cá nhân ở đây” – Catarina chia sẻ cảm nhận về ngôi trường của mình tại Việt Nam.

 

Trường Đại học FPT bắt đầu chiến lược toàn cầu hóa từ năm 2013. Và tính đến nay, lượng và chất của các khóa sinh viên quốc tế theo học tại trường đã được tăng lên đáng kể.

 

Hiện tại, trường Đại học FPT đang có 140 sinh viên quốc tế đang theo học các chương trình dài hạn bao gồm hệ đào tạo cử nhân ngành kỹ thuật phần mềm, cử nhân quản trị kinh doanh và thạc sỹ kỹ thuật phần mềm. Trong đó, riêng hệ cử nhân có 83 sinh viên

 

Ngoài các sinh viên đang theo học dài hạn, hằng năm, trường đại học FPT cũng đón nhận khoảng 300 lượt sinh viên đến trao đổi chương trình học tập ngắn hạn hoặc giao lưu văn hoá đến từ Mỹ, Nhật, Pháp, Đức, Úc, Hàn Quốc,…

 

Thời gian tới, FPT sẽ tăng chỉ tiêu tuyển sinh đối với sinh viên quốc tế hằng năm không dưới 50%. Đồng thời, nhà trường sẽ đưa hàng trăm lượt sinh viên Việt Nam cúa Đại học FPT ra nước ngoài học tập, trao đổi ngắn hạn để các em có thể tiếp cận với nền giao dục của các quốc gia khác nhằm đẩy mạnh toàn cầu hóa giáo dục.

(Theo FPT Education)

.

Tin tức Liên quan